Khắc phục lỗi màn hình iphone X bị đốm như thế nào?

Màn hình iphone X của bạn xuất hiện đốm trắng hay đen trên màn hình gây cản trở tầm nhìn, rất khó chịu. Những đốm, vệt này xuất hiện ở các vị trí khác nhau trên màn hình. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình iphone X bị đốm như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé.

Lỗi màn hình iphone X bị đốm
Lỗi màn hình iphone X bị đốm  

Màn hình iphone X bị đốm từ những nguyên nhân nào?

  • Do bạn làm rơi rớt điện thoại từ trên cao, hoặc có thể bạn đã va đập chúng vào các vật cứng với lực mạnh.
  • Việc tự sửa màn hình hoặc thay màn hình kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây lỗi màn hình iphone X bị đốm.
  • Bạn có thói quen để máy trong túi quần chật khiến màn hình iphone X bị cấn. Nếu điều này được lặp đi lặp lại trong thời gian dài, những hư hỏng về màn hình rất dễ xảy ra.
Màn hình iphone X bị đốm từ những nguyên nhân nào
Màn hình iphone X bị đốm từ những nguyên nhân nào

Khắc phục lỗi màn hình iphone X bị đốm như thế nào?

Những đốm này tuy không ảnh hưởng lắm tới các tính năng của điện thoại nhưng lại cản trở tầm nhìn của người dùng ở một số điểm khiến việc sử dụng trở nên khó khăn và không thoải mái chút nào.

Để khắc phục lỗi màn hình iphone X bị đốm, bạn có thể tham khảo một số thủ thuật sau:

Máy bạn mới mua, còn bảo hành của hãng

Bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của Apple. Bởi nếu tình trạng đốm đen màn hình trên iphone X do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra, bạn sẽ được đổi, trả máy hoặc được hỗ trợ sửa chữa.

Khắc phục lỗi màn hình iphone X bị đốm như thế nào
Khắc phục lỗi màn hình iphone X bị đốm như thế nào

Máy bạn đã hết hạn bảo hành

  • Đầu tiên, bạn cần làm sạch màn hình của iphone X để loại bỏ khả năng những đốm đen trên màn hình chỉ là vết bẩn. Khi vệ sinh màn hình cho máy, bạn nên gỡ bỏ kính cường lực hoặc miếng dán bảo vệ bên ngoài.
  • Dùng vải mềm quấn quanh 1 ngón tay. Sau đó, dùng ngón tay này tì miết liên tục từ điểm cách đốm đen vài cm cho tới vùng màn hình còn hiển thị tốt. Bạn cần lặp lại thao tác này nhiều lần để đốm đen bị phân tán. Đây là thủ thuật truyền miệng và hầu như nó không phát huy được hết tác dụng.
  • Khi bạn không thể khắc phục tình trạng iphone X bị đốm đen tại nhà, bạn cần đem máy đi sửa chữa tại cửa hàng uy tín. Thay màn hình iphone X nguyên bộ là giải pháp triệt để và tối ưu trong tình trạng này.

Hy vọng iphone X của bạn sẽ trở về hiện trạng như ban đầu sau khi khắc phục lỗi đốm màn hình bằng những thủ thuật trên. Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *