Mẹo khắc phục iPhone X bị treo không tắt máy được

Khi sử dụng iPhone X đến quá tải, bạn có nguy cơ gặp phải lỗi iPhone X bị treo  không tắt máy được. Lúc này, việc trải nghiệm máy cũng đồng thời bị “đóng băng”, khiến bạn không thể sử dụng những tính năng thời thượng trên dế yêu như mong muốn.

Sở hữu những thông số kỹ thuật ấn tượng bên cạnh vẻ ngoài đẳng cấp, iPhone X đã trở thành một trong những thiết bị hot nhất của Apple. Thế nhưng, điều này cũng không thể giúp bạn tránh khỏi một vài sự cố khi trải nghiệm chiếc điện thoại này. Vì vậy, nếu bạn chủ quan khi sử dụng iPhone X, bạn có thể phải đối mặt với tình trạng iPhone X bị treo không tắt máy được vô cùng khó chịu.

Nguyên nhân khiến iPhone X bị treo không tắt máy
Nguyên nhân khiến iPhone X bị treo không tắt máy  

Nguyên nhân khiến iPhone X bị treo không tắt máy được

Tình trạng bị treo không tắt máy được trên iPhone X thường liên quan tới những vấn đề ở phần mềm và thói quen sử dụng máy của người dùng. Trong một vài trường hợp khác, tình trạng này cũng có thể do những hư hỏng ở phần cứng gây ra.

  • iPhone X bị quá tải bởi bạn mở ứng dụng nặng trên máy quá lâu hoặc sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng cùng lúc.
  • Quá trình update phần mềm của iPhone X bị lỗi. Bạn tải về máy quá nhiều ứng dụng. Nếu các ứng dụng không tương thích với nhau hoặc không phù hợp với phần mềm, bạn có thể gặp phải tình trạng xung đột. Lúc này, hoạt động bình thường của máy chắc chắn cũng bị ảnh hưởng theo.
  • Bạn sử dụng bộ sạc không phù hợp hoặc đã bị hư hỏng để sạc pin cho iPhone X.
  • Bạn từng làm máy bị rơi, va đập mạnh hoặc ngấm nước trong thời gian dài. Khi các linh kiện bị chạm hay phần cứng bị hư hỏng, iPhone X bị treo không tắt máy được cũng là điều dễ hiểu.
Tình trạng bị treo không tắt máy được trên iPhone X
Tình trạng bị treo không tắt máy được trên iPhone X

Mẹo khắc phục iPhone X bị treo không tắt máy được

Bạn không nên cảm thấy quá hoang mang khi phải đối mặt với sự cố. Thay vào đó, bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp sau:

Khởi động lại iPhone X bằng phím cứng

Cách khởi động lại iPhone X bằng phím cứng có đôi chút khác biệt so với những phiên bản iPhone tiền nhiệm. Theo đó, bạn sẽ cần thực hiện nhiều bước hơn:

  • Nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng.
  • Nhấn 1 lần nút Giảm âm lượng.
  • Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo quả táo hiện lên là được.

Restore iPhone X

Với thủ thuật này, bạn cần kết nối iPhone X với máy tính có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất. Sau đó, bạn đưa iPhone X về chế độ DFU. Nếu như iTunes nhận máy thành công, bạn chọn Back Up Now trên giao diện của iTunes để sao lưu các dữ liệu có trên máy. Cuối cùng, bạn chọn Restore iPhone để đưa iPhone X về chế độ cài đặt gốc ban đầu.

Mẹo khắc phục iPhone X bị treo
Mẹo khắc phục iPhone X bị treo

Trong trường hợp nghiêm trọng, khi 2 thủ thuật trên vẫn chưa thể giúp bạn khắc phục sự cố, bạn nên nhanh chóng đem điện thoại tới một trung tâm chuyên sửa iPhone. Có thể bạn chỉ cần chạy lại phần mềm cho máy hoặc nếu phần cứng của máy bị hư hỏng, bạn cũng cần thay mới những bộ phận này.

Hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi iPhone X bị treo không tắt được thành công, để tiếp tục có được những phút giây trải nghiệm thoải mái trên chiếc dế yêu của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *