iPhone XS Max không nhận sạc không dây, bạn nên làm gì?

loi iphone xs max khong nhan sac khong day

Bạn có thể gặp vô vàn lỗi hư hỏng lặt vặt trên iPhone XS Max. Trong đó, iPhone XS Max không nhận sạc không dây là một tình trạng xuất hiện khá phổ biến.

iPhone XS Max được trang bị tính năng sạc không dây vô cùng hiện đại. Dù vậy, tính năng thú vị này trên máy lại thường xuyên nhận được những lời phàn nàn từ các tín đồ nhà Táo. Bởi không chỉ có tốc độ sạc chậm hơn so với sạc có dây thông thường, sạc không dây còn hay gặp phải lỗi. Ví dụ như tình trạng iPhone XS Max không nhận sạc không dây mà nhiều iFan đang phải đối mặt trong thời gian gần đây.

=> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp cho lỗi iPhone XS Max không nhận tai nghe

iphone xs max khong nhan sac khong day

Tại sao iPhone XS Max không nhận sạc không dây?

Nếu muốn khắc phục và hạn chế sự cố hiệu quả, trước hết bạn cần nắm rõ các nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone XS Max không thể nhận sạc không dây. Thực tế cho thấy, tình trạng này thường xuất phát từ những lý do sau đây:

  • Bộ sạc không dây bạn sử dụng cho iPhone XS Max không thật sự phù hợp với máy. Hiện nay, hầu hết các iFan đều sử dụng bộ sạc không dây được cung cấp bởi bên thứ 3. Do vậy, việc các bộ sạc này hoạt động không ổn định với iPhone XS Max là điều hoàn toàn có thể xuất hiện.
  • Chiếc iPhone XS Max của bạn bị lỗi kỹ thuật ngay từ đầu. Trường hợp này không quá hiếm gặp, cho dù đây là một siêu phẩm sáng giá của Apple.
  • Phiên bản iOS mà iPhone XS Max đang sử dụng có vấn đề. Máy không may bị nhiễm virus hoặc bị xung đột phần mềm, khiến các hoạt động bình thường đều có nguy cơ bị ảnh hưởng. Do vậy, đây cũng được coi là một nguyên nhân khiến quá trình sạc pin không dây của máy xảy ra lỗi.
  • iPhone XS Max không nhận sạc không dây, đồng thời việc sạc pin có dây của máy cũng tốn nhiều thời gian hơn bình thường? Nếu vậy, có thể chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng (pin, main, IC hoặc linh kiện bị chạm,…).

loi iphone xs max khong nhan sac khong day

Bạn cần làm gì khi iPhone XS Max không nhận sạc không dây?

Để xử lý tình trạng iPhone XS Max không nhận sạc không dây, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

  • Khởi động lại iPhone XS Max. Bạn có thể reset máy theo cách thông thường, hoặc sử dụng tổ hợp phím cứng với thao tác: Nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo của máy hiện ra.
  • Kiểm tra lại bộ sạc không dây bạn sử dụng cho iPhone XS Max. Đảm bảo bộ sạc này không bị hư hỏng, có chất lượng tốt và phù hợp với chiếc dế yêu của bạn. Tốt nhất, bạn chỉ nên mua bộ sạc ở những địa chỉ uy tín và test kỹ trước khi lựa chọn.
  • Nếu nghi ngờ phần mềm của iPhone XS Max bị xung đột, bạn cũng có thể tiến hành Restore máy. Tuy nhiên, trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu dữ liệu trên iPhone XS Max qua iTunes hoặc iCloud. Đồng thời, bạn cũng nên cập nhật phiên bản iOS mới, nếu như phiên bản này đã được phát hành.

Khi chưa thể tự mình xử lý tình trạng iPhone XS Max không nhận sạc không dây tại nhà, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi bảo hành (nếu máy vẫn còn được hỗ trợ) hoặc đem máy tới các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Sau khi máy được kiểm tra, bạn sẽ biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi và có được giải pháp xử lý tối ưu. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục iPhone XS Max không nhận SIM

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *