Samsung A30 chết cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?

loi samsung a30 chet cam ung

Samsung A30 chết cảm ứng luôn đem tới người dùng nhiều tình huống phiền phức không đáng có. Vậy đâu là giải pháp bạn có thể áp dụng trong trường hợp này?

Sau khoảng thời gian có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời trên Samsung A30, nhiều người bỗng nhiên gặp phải lỗi Samsung A30 chết cảm ứng. Khi cảm ứng của máy không thể phản hồi, bạn cũng không thể sử dụng các tính năng trên chiếc điện thoại của mình. Do vậy, bạn cần tìm cách khắc phục sự cố này càng sớm càng tốt.  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chế cảm ứng là như thế nào. Biện pháp khắc phục Samsung A30 chết cảm ứng ra sao. Xem bài viết ngay để có thủ thuật tốt nhất bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Làm gì để khắc phục Samsung A30 đơ màn hình

samsung a30 chet cam ung

Samsung A30 chết cảm ứng, nguyên nhân là gì?

Tình trạng chết cảm ứng trên Samsung A30 có dấu hiệu nhận biết quen thuộc như sau:

  • Cảm ứng bị chết ở một vài điểm, khiến thao tác của người dùng gặp nhiều khó khăn khi thực hiện.
  • Cảm ứng bị chết trên toàn bộ màn hình, khiến mọi thao tác đều không được phản hồi.
  • Cảm ứng của A30 bị đơ, khiến nhiều người lầm tưởng rằng máy bị chết cảm ứng hoàn toàn.

Nguyên nhân:

  • Lớp cảm ứng trên màn hình hoặc bộ phận IC cảm ứng Samsung A30 đã bị hư hỏng. Có thể chiếc smartphone của bạn đã từng bị tác động mạnh do rơi rớt, va đập hay chèn ép trước đó. Đồng thời, việc để máy rớt vào nước hoặc từng sử dụng dịch vụ sửa chữa kém chất lượng cũng có thể gây ra tình trạng này. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng Samsung A30 chết cảm ứng.
  • Với trường hợp Samsung A30 đơ cảm ứng, nguyên nhân gây ra lỗi còn có thể xuất phát từ những vấn đề ở phần mềm. Chẳng hạn như do RAM bị ngốn, bộ nhớ trong bị đầy khi người dùng sử dụng máy quá tải. Mặc khác, việc phần mềm của Samsung A30 bị xung đột cũng có thể làm cảm ứng của máy bị đơ và không thể phản hồi nhanh chóng như ban đầu.

loi samsung a30 chet cam ung

Samsung A30 chết cảm ứng, giải pháp nào dành cho bạn?

Tình trạng chết cảm ứng trên Samsung A30 chắc chắn đã khiến bạn gặp nhiều khó chịu. Để xử lý những khó chịu này, bạn cần:

  • Khởi động lại điện thoại với tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng quen thuộc. Cách này chỉ có tác dụng với trường hợp máy bị đơ cảm ứng tạm thời.
  • Nếu nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành chạy lại phần mềm hoặc đơn giản hơn là hard reset cho máy. Tuy nhiên, thủ thuật này sẽ xóa mất dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị và không đem lại hiệu quả, nếu như sự cố liên quan tới những vấn đề ở phần cứng.
  • Thay màn hình Samsung A30 nguyên bộ. Nếu sử dụng một dịch vụ chất lượng ở một trung tâm uy tín, đây sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất đối với sự cố Samsung A30 chết cảm ứng.

Lưu ý: Trong một vài trường hợp, bạn sẽ cần thay IC cảm ứng chứ không phải thay màn hình cho máy nguyên bộ. Tuy nhiên, trường hợp này ít xảy ra hơn. Gọi ngay HOTLINE: 19002054 khi cần được hỗ trợ bạn nhé.

=> Xem thêm: Bạn có thể làm gì khi Samsung A30 không lên màn hình?

Chúc các bạn thành công với thủ thuật khắc phục tình trạng Samsung A30 chết cảm ứng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *