Gợi ý những cách tắt chế độ an toàn trên Samsung

tat che do an toan tren Samsung

Chế độ an toàn trên Android nói chung và trên Samsung nói riêng tuy có nhiều lợi ích nhưng bên cạnh đó, chúng cũng đem tới nhiều khó chịu và phiền hà cho người sử dụng. Vậy bạn đã biết cách tắt chế độ an toàn trên Samsung hay chưa?

Chế độ an toàn thường được kích hoạt khi chiếc điện thoại Samsung của bạn đang bị lỗi hoặc xung đột phần mềm. Và chế độ này sẽ vô hiệu hóa tất cả những ứng dụng bên thứ 3 có trên chiếc điện thoại của bạn. Chính vì vậy mà đôi khi bạn sẽ không thể sử dụng thiết bị như trước. Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu với chế độ này, bạn có thể áp dụng những cách tắt chế độ an toàn trên Samsung được giới thiệu sau đây.

Những cách tắt chế độ an toàn trên Samsung

Có nhiều rất cách giúp bạn có thể tắt bỏ chế độ an toàn trên điện thoại Samsung. Với bài viết này, Conartistdesign.com sẽ giới thiệu đế bạn những cách đơn giản và dễ thực hiện nhất:

Cách 1: Khởi động lại máy

Đây có lẽ là biện pháp đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Đặc biệt, bạn có thể áp dụng biện pháp này mà không quan tâm đến số phiên bản Android mà máy sử dụng.

Để khởi động lại Samsung, bạn chỉ cần bấm giữ nút Nguồn rồi chọn Khởi động lại (Restart) là được. Sau đó, máy sẽ tự động restart sau vài giây.

tat che do an toan tren Samsung

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Nguồn và Âm lượng

Nếu bạn đã áp dụng cách 1 mà vẫn không thành công, hãy thử kết hợp việc sử dụng nút NguồnÂm lượng có trên máy. Cách thực hiện như sau:

– Đầu tiên, bạn nhấn nút Nguồn và chọn Tắt nguồn ở bảng thông báo hiện trên màn hình.

– Nhấn giữ đồng thời nút NguồnTăng âm lượng trong khoảng vài giây, cho đến khi máy tự khởi động lại như bình thường.

– Nếu chiếc Samsung của bạn vẫn chưa thể tắt bỏ chế độ an toàn, hãy thử tắt lại máy và nhấn đồng thời nút NguồnGiảm âm lượng. Có thể cách này sẽ đem lại hiệu quả.

Cách 3: Tháo pin

Bạn có thể tắt máy, tháo pin của máy ra trong ít nhất 60 giây rồi lắp vào lại. Hầu hết các điện thoại Samsung hiện nay đều sử dụng pin rời nên bạn có thể áp dụng biện pháp này một cách dễ dàng.

Nếu tháo pin không đem lại tác dụng, bạn hãy thử tháo cả pin lẫn sim xem sao nhé!

tat che do an toan tren Samsung

Ngoài 3 cách tắt chế độ an toàn trên Samsung kể trên, bạn cũng có thể thực hiện thủ thuật này bằng cách tiến hành factory reset cho máy. Tuy nhiên cách này không được khuyến khích do nó sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu có trên điện thoại. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi áp dụng. Nếu đã thử mọi cách mà chế độ an toàn vẫn không được tắt bỏ thì bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Mách bạn những ứng dụng chụp ảnh đẹp cho J7 Prime

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *