Bỏ túi ngay mẹo khắc phục Zalo bị giật lag đơn giản

Kiểm tra kết nối mạng Internet

Ứng dụng Zalo bị giật lag khiến bạn không thể trao đổi thông tin kịp thời, nhanh chóng? Tình trạng này thường xuyên xảy ra nhưng bạn không biết cách xử lý?

Ứng dụng Zalo giúp người dùng thoải mái trao đổi thông tin qua nhiều hình thức: hình ảnh, file nội dung, video,…Tuy nhiên nếu Zalo bị giật lag, chậm hay không thể xử lý thông tin sẽ khiến bạn gặp khá nhiều phiền phức, khó chịu. Trong bài viết sau đây, Conartistdesign sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng này chỉ với vài mẹo nhỏ. Theo dõi nhé! 

zalo bị giật lag trên điện thoại

Nguyên nhân xảy ra tình trạng Zalo bị giật lag trên điện thoại

Đường truyền Internet không ổn định

Tương tự như Facebook, Instagram,..Zalo cũng cần kết nối mạng để sử dụng. Trong trường hợp đường truyền mạng kém, không ổn định sẽ dẫn đến tình huống Zalo bị giật lag, tin nhắn không thể gửi, thậm chí không thể nhận cuộc gọi từ người khác,…

Ứng dụng Zalo cũ, chưa cập nhật phiên bản mới

Các ứng dụng luôn được đề xuất cập nhật phiên bản mới để khắc phục những lỗi còn tồn động ở các phiên bản trước đó. Nếu đã quá lâu bạn chưa nâng cấp ứng dụng Zalo trên điện thoại thì có lẽ đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng lag, giật khi sử dụng đấy!

Dữ liệu tin nhắn bị đầy

Bộ nhớ RAM và chip xử lý sẽ phải hoạt động với cường độ khá cao nếu dữ liệu tin nhắn Zalo của bạn quá nhiều nhưng không được xử lý. Bởi vì vậy, nên đôi khi bạn sẽ gặp trường hợp load tin nhắn, hình ảnh chậm, tốn nhiều thời gian.

Mở cùng lúc nhiều ứng dụng trên điện thoại

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng sẽ làm hạn chế tốc độ tải trang của ứng dụng. Mặc dù vậy nhưng đa số người dùng đều có thói quen mở nhiều cửa sổ ứng dụng cùng lúc nhưng không sử dụng đến. 

Cấu hình điện thoại thấp

Cấu hình điện thoại yếu, bộ nhớ RAM thấp khiến tốc độ tải ứng dụng cũng chậm hơn bình thường. Trường hợp này sẽ thường xuyên gặp phải với những chiếc điện thoại có cấu hình yếu, dung lượng bộ nhớ thấp. 

Xử lý lỗi Zalo bị giật lag trên iPhone và Android

Để khắc phục tình trạng chẳng ai mong muốn này, bạn có thể thử một trong các cách dưới đây:

Kiểm tra kết nối mạng Internet

Bạn nên kiểm tra lại Internet trên điện thoại để đảm bảo rằng đường truyền vẫn được kết nối. Đối với những máy sử dụng mạng Wifi, bạn nên ưu tiên kết nối với những tên mạng ít người truy cập, tốc độ tải mạng lúc này cũng sẽ nhanh hơn. Ngoài ra, nếu dế yêu sử dụng 3G, 4G thì đừng quên kiểm tra dữ liệu mạng nhé!

Kiểm tra kết nối mạng Internet

Cập nhật phiên bản mới nhất ứng dụng Zalo

Hầu hết điện thoại đều cài đặt chế độ tự động cập nhật ứng dụng. Nếu không kích hoạt chế độ này, bạn có thể tự cập nhật ứng dụng qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo > Chọn tab Cá nhân ở góc phải, phía dưới màn hình.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Cài đặt > Chọn Thông tin về Zalo > Chọn Kiểm tra phiên bản mới

Bước 3: Chọn Cập nhật để tiến hành cập nhật phiên bản mới của ứng dụng.

Cập nhật phiên bản mới nhất ứng dụng Zalo

Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm

Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm không chỉ giúp ứng dụng Zalo hoạt động mượt, nhanh hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm kha khá dung lượng điện thoại. Bạn có thể hạn chế các ứng dụng không cần thiết sử dụng bằng cách tắt các cửa sổ đa nhiệm.

tắt các cửa sổ đa nhiệm

Xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng

Cách xóa bộ nhớ đệm vô cùng đơn giản:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo > Chọn tab Cá nhân > Chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng góc trên màn hình).

Bước 2: Chọn Quản lý dữ liệu và bộ nhớ > Chọn Xóa bộ nhớ đệm > Nhấn Xóa để hoàn tất. 

Lưu ý: Xóa bộ nhớ đệm không ảnh hưởng gì đến nội dung tin nhắn, thông tin của tài khoản Zalo nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

Xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng

Xóa dữ liệu tin nhắn

Tương tự như những bước xóa bộ nhớ đệm, thêm một vài bước sau đó bạn có thể loại bỏ bớt một vài dữ liệu không cần thiết trên ứng dụng: 

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo > Chọn tab Cá nhân > Chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng góc trên màn hình).

Bước 2: Chọn Quản lý dữ liệu và bộ nhớ > Chọn Quản lý dữ liệu trò chuyện > Lựa chọn Cuộc trò chuyện bạn muốn xóa dữ liệu tin nhắn > Chọn Xóa để hoàn tất.

Xóa dữ liệu tin nhắn

Conartistdesign vừa giới thiệu đến bạn những mẹo khắc phục Zalo bị giật lag trên điện thoại cực đơn giản. Đừng quên theo dõi chúng mình để bỏ túi nhiều thủ thuật chất lượng khác nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *