iPhone 13 không nhận SIM, bạn cần làm gì để khắc phục?

iphone 13 khong nhan sim

iPhone 13 không nhận SIM khiến cho việc liên lạc của người dùng tạm thời bị gián đoạn? Bạn không thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin qua số điện thoại của mình trong thời điểm này. Để xử lý tình trạng này, hãy áp dụng ngay những thủ thuật có trong bài viết nhé!

Phone 13 là một chiếc điện thoại đắt đỏ và vô cùng “xịn sò” của nhà “Táo khuyết”. Chính vì vậy, những trải nghiệm mà “dế yêu” mang lại cũng khiến người dùng hài lòng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại này, tương tự như bao smartphone khác. Người dùng có thể gặp nhiều rắc rối khác nhau. Trong đó, sự cố iPhone 13 không nhận SIM cũng vô cùng phổ biến. Để biết được cách khắc phục tình trạng này, bạn hãy đọc bài viết của admin sau đây.

dien thoai iphone 13 khong nhan sim

Nguyên nhân iPhone 13 không nhận SIM là gì, iFan có biết?

Với tình trạng điện thoại iPhone 13 không thể nhận SIM, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Cũng có thể là do thiết bị của bạn hoặc cũng có trường hợp là do SIM. Do đó, trước khi đến với phần xử lý, hãy cùng admin tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Việc xác định cơ bản “thủ phạm” sẽ giúp bạn tìm ra biện pháp giải quyết hiệu quả hơn. Cụ thể, tình trạng iPhone 13 không nhận SIM có thể là do:

Có thể người dùng lắp SIM không đúng cách, SIM cắt bị lệch. Hoặc SIM của bạn đã quá cũ, trên bề mặt SIM bám nhiều bụi bẩn, SIM gãy, hư hỏng… Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến “dế yêu” không thể nhận được SIM.

Mặc dù hiếm xảy ra, nhưng cũng không thể loại trừ việc điện thoại không nhận SIM liên quan đến các vấn đề phần mềm. Có thể phiên bản hệ điều hành hiện tại không phù hợp với iPhone 13. Hoặc điện thoại bị xung đột do người dùng vô tình cài đặt ứng dụng không tương thích hay bị mã độc xâm nhập.

Nếu người dùng bất cẩn để iPhone 13 bị tác động mạnh như rơi rớt, va đập, đè cấn, ngâm nước trong thời gian dài… Có khả năng iPhone 13 đã bị hỏng hóc ở phần cứng của điện thoại. Vậy nên, điện thoại này cũng không thể nhận SIM.

nguyen nhan iphone 13 khong nhan sim

Biện pháp khắc phục khi iPhone 13 không nhận SIM hiệu quả

Khi máy không nhận SIM, người dùng sẽ gặp phải nhiều bất tiện trong vấn đề liên lạc. Vì lúc này, bạn không thể nhận hoặc gọi cho ai đó bằng SIM này. Ngay cả thao tác nhắn tin cơ bản qua số điện thoại cũng không thể thực hiện được trên iPhone 13. Vậy nên, bạn hãy áp dụng các biện pháp dưới đây để xử lý nhé!

Một số biện pháp khi iPhone 13 không nhận SIM

Trước tiên, iFan hãy tháo SIM ra khỏi iPhone 13. Dùng khăn mềm lau sạch bề mặt SIM này rồi mới lắp lại chuẩn xác. Đồng thời, hãy kiểm tra khay SIM và đảm bảo bộ phận này vẫn “y nguyên”.

Nếu cách trên không hiệu quả, bạn cần bỏ SIM này qua chiếc smartphone khác. Nếu điện thoại đó vẫn không nhận SIM. Đồng nghĩa với việc SIM của bạn đã bị trục trặc nào đó. Bạn hãy đến nhà mạng của SIM để làm lại SIM mới.

Một trong những cách hiệu quả để khắc phục các sự cố liên quan đến kết nối như Wifi, SIM, mạng dữ liệu di động,… là: bật/tắt chế độ máy bay. Bạn hãy bật chế độ này lên, để khoảng 1 phút xem máy có nhận được SIM hay không nhé!

Đừng quên thao tác cực đơn giản nhưng rất hiệu quả là: khởi động lại điện thoại. Thao tác này sẽ giúp iPhone 13 hoạt động trơn tru hơn, xử lý rất nhiều sự cố không rõ nguyên nhân. Nếu chỉ là trục trặc nhỏ, điện thoại không nhận SIM cũng có thể được khắc phục ở bước này.

Kiểm tra và cập nhật phần mềm cho iPhone 13 lên phiên bản mới nhất (nếu có). Bạn nên cập nhật các phiên bản mới chính thức được Apple tung ra. Phiên bản iOS mới sẽ hỗ trợ khắc phục tồn tại ở phiên bản cũ.

Tiến hành đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt – đây là thao tác được nhiều iFan áp dụng khi xảy ra các sự cố liên quan đến kết nối. Nếu vẫn không hiệu quả, bạn có thể chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”. Thế nhưng, trước khi thực hiện, iFan cần phải SAO LƯU DỮ LIỆU. Bởi thao tác này sẽ xóa sạch dữ liệu trên iPhone 13.

khac phuc tinh trang khong nhan sim cua iphone 13

Xem thêm:

Mọi biện pháp trên vẫn “bó tay” trước tình trạng iPhone 13 không nhận SIM? Rất có thể điện thoại này đang bị “chập cheng” ở phần cứng. Vậy nên, iFan hãy gửi gắm điện thoại tại các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *