Oppo A53 bị treo logo, bạn cần làm gì để xử lý tình trạng này?

oppo a53 bi treo logo

Oppo A53 bị treo logo là tình trạng “khó chịu” mà bạn đang gặp phải? Bạn không biết phải làm gì trong trường hợp này để khắc phục? Đừng lo! Admin sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này nhanh chóng.

Treo logo là một trong những sự cố rất phổ biến đối với người dùng smartphone. Đối với chiếc điện thoại Oppo A53 cũng không là ngoại lệ. Khi gặp trường hợp này, người dùng không thể tiếp tục trải nghiệm các tính năng tuyệt vời của “dế yêu”. Vì thế, rất nhiều bạn lo lắng cũng như rất khó chịu khi gặp phải sự cố “đáng ghét” này. Vậy nên, trong bài viết ngày hôm nay, admin sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng Oppo A53 bị treo logo.

dien thoai oppo a53 bi treo logo

Oppo A53 bị treo logo, nguyên nhân là gì?

Treo logo, treo máy là một sự cố nghiêm trọng đối với người dùng. Vì trong trường hợp này, bạn không thể sử dụng “dế yêu” được nữa. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng “oái oăm” này. Dưới đây chính là các “thủ phạm” phổ biến khiến cho chiếc Oppo A53 của bạn bị treo máy, treo logo.

Có thể là do người dùng sử dụng quá nhiều ứng dụng nặng máy cùng một lúc. Trải nghiệm các ứng dụng này trong một thời gian dài. Khiến cho Oppo A53 bị quá tải, dẫn đến tình trạng bị đơ màn hình hay treo logo.

Phần mềm, ứng dụng trên Oppo A53 bị xung đột, ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu đối với tình trạng treo logo của “dế yêu’.

Trong quá trình cập nhật phần mềm hệ thống đã xảy ra lỗi nên mới làm cho điện thoại treo logo.

Người dùng Oppo A53 tự động root máy, cài ROM cho điện thoại. Nhưng bạn lại chưa tìm hiểu kỹ nên thực hiện sai ở bước nào đó. Làm cho “dế yêu” gặp trục trặc nghiêm trọng và dẫn tới tình trạng treo logo.

Điện thoại Oppo A53 đã bị hư hỏng phần cứng nào đó. Trường hợp này hay xảy ra sau khi bạn “bất bẩn” để Oppo A53 bị rơi rớt, va đập mạnh, vô nước,…

nguyen nhan oppo a32 treo logo

Xem thêm:

Chia sẻ cách xử lý khi Oppo A53 treo logo

Treo logo là một tình trạng khá nghiêm trọng nên cách giải quyết cũng không có nhiều. Trước tiên, người dùng hãy thử nhấn giữ nút Nguồn + nút Âm lượng. Nếu chiếc Oppo A53 của bạn vẫn đứng yên mà ko chuyển sang màn hình khác. Tốt hơn hết, anh em nên đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để kỹ thuật viên giúp bạn xử lý.

Nếu máy vào được chế độ Recovery, bạn hãy thực hiện

Lưu ý: Đây là cách khôi phục cài đặt gốc trên Oppo A53, nên tất cả dữ liệu có trên máy bao gồm: danh bạ, ứng dụng, tin nhắn… đều bị xóa sạch hoàn toàn. Riêng dữ liệu được lưu ở SIM hoặc thẻ nhớ ngoài sẽ không bị mất. Cách tiến hành như sau:

B1: Bạn hãy nhấn nút nguồn để Oppo A53 tắt nguồn.

B2: Nhấn giữ cùng lúc Nguồn + Giảm âm lượng. Khi màn hình hiển thị có màu trắng thì hãy thả tay giữ phím Giảm âm lượng ra.

B3: Ấn vào tùy chọn ngôn ngữ tiếng Anh > Dùng phím tăng/giảm âm lượng để di chuyển đến mục Wipe data and Cache. Sau đó, anh em hãy chọn vào mục này.

khac phuc oppo a53 bi treo logo

B4: Chọn vào Yes > Khi quá trình thiết lập lại máy diễn ra xong > Chọn vào Ok để quay trở lại màn hình Oppo recovery.

B5: Chọn vào Reboot để hoàn tất quá trình này.

chon vao reboot tren oppo a53

Trên đây là cách khắc phục khi Oppo A53 bị treo logo. Nếu như không thể thực hiện được, hoặc máy không vào được chế độ Recovery. Anh em nên mang Oppo A53 đến các trung tâm bảo hành. Hoặc chọn các địa điểm sửa chữa uy tín để kỹ thuật viên giúp bạn giải quyết tình trạng này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *