Hướng dẫn khắc phục tình trạng Oppo Reno6 bị mất sóng

oppo reno6 bi mat song

Oppo Reno6 bị mất sóng là tình trạng khá nghiêm trọng và mang đến nhiều phiền toái cho người dùng. Vì lúc này, bạn không thể nhắn tin, gọi điện, sử dụng dữ liệu di động trên “dế yêu” được nữa.

Oppo Reno6 là một chiếc điện thoại nổi bật được nhiều tín đồ công nghệ yêu thích và sở hữu. Máy có một thiết kế ấn tượng, tinh tế và hoàn hảo. Đi kèm với đó mà camera chất lượng, hiệu năng mượt mà cùng tốc độ truyền tải siêu nhanh. Nhưng tất cả những ưu điểm này đều sẽ bị “lu mờ”, nếu người dùng chẳng may gặp phải tình trạng Oppo Reno6 bị mất sóng. Vì trong thời điểm này, những nhu cầu cơ bản như nghe/gọi, nhắn tin qua SIM điện thoại đều không được đáp ứng. Vậy nguyên nhân là gì và khắc phục thế nào? Cùng admin tìm hiểu nhé!

dien thoai oppo reno6 bi mat song

Oppo Reno6 bị mất sóng, nguyên nhân là gì?

Với tình trạng Oppo Reno6 mất sóng có nhiều trường hợp khác nhau. Có trường hợp điện thoại này không nhận SIM, SIM bị hỏng nên mới mất sóng. Cũng có trường hợp máy bị mất sóng. Lúc có sóng, lúc không kể cả khi điện thoại Reno6 vẫn nhận SIM như bình thường. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng “khó chịu” này, cụ thể như sau:

Người dùng đang ở khu vực có sóng điện thoại yếu nên máy mới không bắt sóng được.

Oppo Reno6 vô tình kích hoạt chế độ máy bay, với chế độ này các kết nối đều bị ngắt bỏ và sóng cũng vậy.

SIM bạn đang sử dụng trên Oppo Reno6 đã bị hư hỏng. Hoặc người dùng cắt SIM bị lệch, lắm SIM chưa chuẩn, hay khay SIM bị gãy, có vấn đề nào đó. Đây cũng là những thủ phạm khiến cho điện thoại không nhận SIM được.

Phần mềm của Oppo Reno6 đang bị xung đột bởi máy có ứng dụng không tương thích, hay mã độc nào đó. Lúc này, chức năng và hoạt động trên máy cũng bị ảnh hưởng. Vậy nên, việc điện thoại bị mất sóng cũng có thể do đây mà ra.

Oppo Reno6 đã bị hư hỏng phần cứng nào đó trên thiết bị, ví dụ như: Ăng ten sóng, IC sóng,… Nguyên nhân có thể là vì Oppo Reno6 đã có tuổi thọ cao, từng bị rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước…

nguyen nhan oppo reno6 mat song

Xem thêm:

Khắc phục tình trạng Oppo Reno6 bị mất sóng

Với những anh em thường xuyên phải gọi điện, nghe điện thoại thì việc Oppo Reno6 mất sóng quá thật bất tiện. Chưa kể, lúc này bạn cũng không thể sử dụng dữ liệu di động hoặc nhận và nhắn tin được. Do vậy, tình trạng này có thể làm cho bạn bị gián đoạn liên lạc. Ảnh hưởng đến công việc và học tập, cuộc sống.

Để khắc phục, người dùng hãy áp dụng các biện pháp dưới đây:

Bạn nên di chuyển đến những nơi thoáng đãng, có sóng điện thoại mạnh. Ở những nơi như thang máy, tầng hầm, nhà cao tầng… tình trạng bị mất sóng rất dễ xảy ra. Đồng thời, hãy kiểm tra xem Oppo Reno6 có bật chế độ máy bay hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt đi là được.

Kiểm tra SIM trên Oppo Reno6. Hãy gỡ SIM ra và dùng khăn mềm lau chùi cẩn thận bề mặt SIM. Sau đó lắp lại thật chuẩn xác vào điện thoại. Nếu vẫn bị mất sóng, hãy thử dùng SIM khác gắn vào máy. Khi máy nhận SIM này bình thường, chứng tỏ SIM kia có vấn đề. Bạn cần liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ ngay.

Khởi động lại điện thoại Oppo Reno6, kiểm tra và gỡ bỏ các ứng dụng không rõ nguồn gốc. Nếu vẫn không được, bạn hãy sử dụng biện pháp “mạnh tay” nhất là: khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, người dùng cần phải sao lưu dữ liệu cẩn thận và tìm hiểu cách thực hiện kỹ lưỡng trước khi tiến hành.

khac phuc oppo reno6 mat song

Mong rằng những thủ thuật trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng Oppo Reno6 bị mất sóng. Nếu vẫn không thành công, anh em nên đến các trung tâm sửa chữa Oppo uy tín. Rất có thể “dế yêu” đã bị hư hỏng phần cứng nào đó. Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra và xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *