iPhone 12 Mini không nhận SIM, bạn cần làm gì?

iphone 12 mini khong nhan sim

iPhone 12 Mini không nhận SIM làm cho người dùng gặp nhiều phiền phức. Bạn có thể bị gián đoạn liên lạc vì không thể nghe/gọi, nhắn tin qua số điện thoại.

Dù sở hữu chiếc điện thoại cao cấp như iPhone 12 Mini, nhưng khi những nhu cầu cơ bản như: nghe/gọi, nhắn tin, sử dụng dữ liệu di động không được đáp ứng. Thì những trải nghiệm của người dùng chắc chắn sẽ không còn hoàn hảo. Vậy nên, tình trạng iPhone 12 Mini không nhận SIM gây ra khá nhiều rắc rối. Nếu nghiêm trọng, người dùng không thể liên lạc với người khác nên công việc, cuộc sống, học tập của bạn cũng bị ảnh hưởng. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy đọc bài viết của admin nhé!

dien thoai iphone 12 mini khong nhan sim

iPhone 12 Mini không nhận SIM, nguyên nhân là gì?

Có vô vàn “thủ phạm” khiến cho chiếc iPhone 12 Mini của bạn báo không nhận SIM. Có thể do phần cứng hoặc cũng có thể là do SIM, chứ không phải chính thiết bị. Để có cách khắc phục hiệu quả. Trước tiên, bạn hãy cùng xem có những nguyên nhân cụ thể nào nha!

SIM của bạn cắt bị lệch, gắn sai vị trí nên iPhone 12 không thể nhận được.

  SIM lâu ngày không sử dụng nên có nhiều bụi bẩn bám vào hoặc đã bị hư hỏng.

  iPhone 12 Mini không nhận SIM cũng có thể do phần mềm đang bị xung đột.

  Nếu iPhone 12 Mini đã từng bị rơi, va chạm mạnh, vô nước,… nên phần cứng nào đó của máy đã bị hư hỏng. Ví dụ như khay SIM bị gãy hoặc các linh kiện nào đó. Vì thế, điện thoại của bạn mới không thể nhận SIM được.

nguyen nhan iphone 12 mini khong nhan sim

Xem thêm: Bỏ túi cách khắc phục iPhone 12 Mini không kết nối được Wifi 

iPhone 12 Mini không nhận SIM, khắc phục thế nào?

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng “đáng ghét” này trên iPhone 12 Mini. Hãy áp dụng ngay biện pháp dưới đây!

Khắc phục tại nhà tình trạng iPhone 12 Mini không nhận SIM

Trước tiên, anh em hãy thử tháo SIM ra, kiểm tra xem SIM có gắn sai vị trí, gắn bị lệch hay không. Tiếp đến, bạn hãy dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn trên bề mặt SIM. Xong xuôi, iFan hãy gắn lại thật chuẩn xác. Thao tác cẩn thận để không làm hư hỏng SIM bạn nhé! Bên cạnh đó, iFan cũng cần đảm bảo rằng khay SIM của iPhone 12 Mini vẫn còn nguyên vẹn.

Hãy lắp SIM khác vào iPhone 12 Mini. Nếu điện thoại vẫn nhận SIM bình thường. Thì chứng tỏ vấn đề xuất phát từ SIM chứ không phải máy. Anh em hãy liên hệ nhà mạng để được hỗ trợ hoặc làm lại SIM mới.

Một trong những thủ thuật hiệu quả để xử lý các lỗi liên quan đến kết nối như: wifi, bluetooth, SIM,… Chính là: bật/tắt chế độ máy bay. Bạn hãy thử kích hoạt chế độ này trong vài giây để “refresh” các kết nối.

Khởi động lại iPhone 12 Mini cũng là thủ thuật đơn giản bạn cần tiến hành. Ngoài ra, iFan hãy kiểm tra, tiến hành cập nhật iOS cho iPhone 12 Mini (nếu có).

Bạn hãy vào Cài đặt > Chọn tiếp Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt. Đây cũng là một trong những thao tác “cực dễ” được nhiều iFan áp dụng. Biện pháp này không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân trên iPhone 12 Mini.

Nếu vẫn không hiệu quả, bạn hãy khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại iPhone 12 Mini. Trước khi tiến hành, iFan đừng quên SAO LƯU DỮ LIỆU cẩn thận cho “dế yêu”. Vì thao tác có phần phức tạp này sẽ xóa các dữ liệu có trên máy. Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Những biện pháp trên không giúp bạn giải quyết tình trạng “iPhone 12 Mini không nhận SIM” được ư? Hãy đến ngay trung tâm bảo hành (nếu còn thời gian bảo hành) để kỹ thuật viên kiểm tra. Hoặc nếu đã hết hạn bảo hành, iFan hãy tìm đến địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín. Rất có thể iPhone 12 Mini đã bị hư hỏng phần cứng nào đó. Đây là tình trạng nghiêm trọng, cần được kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và khắc phục.

khac phuc iphone 12 mini khong nhan sim

Có thể bạn quan tâm: iPhone 12 sạc không vào pin và tuyệt chiêu khắc phục siêu dễ

Hy vọng rằng những biện pháp trên sẽ giúp anh em khắc phục sự cố: “iPhone 12 Min không nhận SIM”. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *