Bỏ túi cách khắc phục iPhone 12 Mini không kết nối được wifi

iphone 12 mini khong ket noi duoc wifi

iPhone 12 Mini không kết nối được wifi là sự cố tương đối nghiêm trọng. Vì hầu như hiện nay, anh em công nghệ rất cần kết nối wifi để truy cập mạng.

Dù có sở hữu chiếc smartphone cao cấp như iPhone 12 Mini, nhu cầu được kết nối Wifi là không thể thiếu. Với wifi, bạn có thể thoải mái truy cập internet để lướt web, nhắn tin/gọi điện qua các ứng dụng miễn phí, hay chỉ đơn giản là chơi game, nghe nhạc, xem phim… Thông thường, kết nối wifi ít tốn nhiều chi phí hơn là đăng ký mạng. Do đó, việc iPhone 12 Mini không kết nối được wifi khiến cho người dùng gặp nhiều rắc rối cũng như bất tiện. Vậy nên, hôm nay admin sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này.

dien thoai iphone 12 mini khong ket noi duoc wifi

iPhone 12 Mini không kết nối được wifi nguyên nhân do đâu?

Đối với tình trạng không kết nối được wifi trên iPhone 12 Mini, có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Cụ thể như sau:

Thông thường, chỉ cần truy cập 1 lần thì “dế yêu” của bạn sẽ tự động ghi nhớ và đăng nhập lại wifi đó. Thế nhưng, khi bạn cần kết nối lại, nếu wifi đã bị chủ sở hữu đổi mật khẩu thì bạn cũng không thể truy cập vào wifi.

Nếu dùng wifi riêng của mình, có thể bộ phát wifi hoặc mạng wifi đang bị sự cố nào đó. Do vậy, người dùng iPhone 12 Mini mới không thể kết nối. Trong trường hợp wifi công cộng, có thể quá nhiều người truy cập hoặc bạn ở quá xa nguồn phát wifi nên không kết nối được.

Người dùng đã thay đổi một vài nào đó về mạng, nên đã vô tình gây ra lỗi không tương thích với thiết bị. Khiến cho việc kết nối wifi trên iPhone 12 Mini không thực hiện được.

Chiếc iPhone 12 Mini của bạn bị xung đột phần mềm. Đây cũng là “thủ phạm” của khá nhiều sự cố liên quan đến phần mềm trên “dế yêu”, iPhone 12 Mini không kết nối được wifi cũng thuộc trong số đó.

Nếu người dùng đã từng làm rơi, để máy bị vô nước, va chạm mạnh… có thể phần cứng nào đó đã bị hư hỏng. Vì vậy, điện thoại “xịn sò” này mới không kết nối được với wifi.

nguyen nhan iphone 12 mini khong ket noi duoc wifi

Bạn cần làm gì khi iPhone 12 Mini không kết nối được wifi?

Nếu “dế yêu” không kết nối được wifi, anh em hãy thử áp dụng một vài biện pháp sau đây:

Kiểm tra lại wifi của bạn

Nếu bạn đang sử dụng mạng của riêng mình nhưng lại gặp tình trạng không kết nối được. Trước tiên, bạn đừng vội “đổ tội” cho iPhone 12 Mini. Có thể nguyên nhân là do wifi của bạn đang bị trục trặc nào đó. Có thể là router wifi đã bị hư hỏng… Người dùng hãy thử tắt và bật lại router wifi. Hoặc để kiểm tra, bạn hãy dùng các thiết bị khác để kết nối với wifi này. Trong trường hợp tất cả đều không được, có nghĩa là wifi đang gặp vấn đề. Bạn hãy liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ nhanh chóng.

Khởi động lại iPhone 12 Mini

Ngay khi iPhone 12 Mini không kết nối được với wifi, đừng quên thủ thuật vô cùng quen thuộc là: khởi động lại điện thoại. Biện pháp này rất hiệu quả đối với các sự cố không rõ nguyên nhân. Đồng thời, giúp “dế yêu” hoạt động “trơn tru” trở lại. Vậy nên, có thể tình trạng này sẽ được khắc phục ở ngay bước này đấy!

Bên cạnh đó, iFan hãy thử áp dụng biện pháp: bật/tắt chế độ máy bay. Đây cũng là một cách reset kết nối rất hiệu quả. iFan hãy áp dụng để “F5” kết nối trên điện thoại của mình xem sao nhé!

che do may bay tren iphone

iPhone 12 Mini không kết nối được wifi – hãy quên mạng wifi và kết nối lại

B1: Đi đến Cài đặt > Chọn vào Wifi.

B2: Chọn vào mạng Wifi bạn đang gặp sự cố > Nhấn vào chữ i nhỏ bên cạnh.

B3: Chọn vào “Quên mạng này”.

quen mang wifi tren iphone

Sau khi thực hiện xong, bạn hãy đợi vài giây rồi tiến hành nhập lại mật khẩu để kết nối wifi.

Tắt dịch vụ định vị trên iPhone 12 Mini

Thông thường, dịch vụ định vị hay được kích hoạt sẵn trên iPhone để sử dụng mạng wifi gần đó. Trong một số trường hợp, đây cũng có thể là lý do ngăn cản bạn kết nối wifi trên iPhone 12 Mini. Bạn hãy tắt đi bằng cách:

B1: Đi đến Cài đặt > Chọn tiếp “Quyền riêng tư”.

B2: Chọn vào dịch vụ định vị > dịch vụ hệ thống > Vô hiệu hóa Mạng Wi-Fi & Bluetooth là được (trượt thanh ngang sang trái).

Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone 12 Mini

B1: Đi đến Cài đặt > Chọn vào Cài đặt chung.

B2: Tiếp tục chọn “Đặt lại” > Đặt lại cài đặt mạng.

dat lai cai dat mang iphone

Nếu vẫn không được, iFan có thể cân nhắc chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, người dùng cần phải SAO LƯU CẨN THẬN. Vì thao tác khôi phục cài đặt gốc cho iPhone này sẽ xóa dữ liệu có trên thiết bị. Đồng thời, bạn chỉ nên thực hiện phương pháp này khi tất cả các biện pháp trên đều “bó tay”.

Xem thêm:

Chúc anh em khắc phục thành công sự cố iPhone 12 Mini không kết nối được wifi. Nếu không thể khắc phục tại nhà, có thể thiết bị đã bị hư hỏng linh kiện nào đó. Bạn hãy gửi máy tại các trung tâm bảo hành. Hoặc đến các địa điểm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp để kiểm tra cho “dế yêu” nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *