iPhone 12 sạc không vào pin và tuyệt chiêu khắc phục siêu dễ

iphone 12 sac khong vao pin

Bạn đang cảm thấy vô cùng lo lắng vì iPhone 12 sạc không vào pin? Liệu rằng chiếc “Táo khuyết” đẳng cấp này có bị làm sao không? Hãy đọc ngay bài viết của Admin để biết rõ hơn về tình trạng này nhé!

iPhone 12 của nhà Apple là chiếc điện thoại đẳng cấp sở hữu viên pin có dung lượng 2815 mAh. Tích hợp khả năng tiết kiệm pin giúp iFan thoải mái sử dụng cả ngày dài. Thế nhưng, khác với những chiếc iPhone thế hệ trước, nhằm mục đích bảo vệ môi trường. iPhone 12 không đi kèm theo củ sạc. Đồng nghĩa với việc bạn phải mua riêng ở bên ngoài củ sạc cho máy. Do đó, người dùng thường gặp phải rất nhiều vấn đề xung quanh việc sạc pin. Phổ biến nhất là tình trạng iPhone 12 sạc không vào pin. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng admin tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp này nha!

dien thoai iphone 12 sac khong vao pin

iPhone 12 sạc không vào pin, nguyên nhân do đâu?

Chắc chắn iFan sẽ cảm thấy vô cùng hoang mang khi iPhone 12 sạc không vào pin. Thậm chí, nhiều người còn cảm thấy “mất ăn mất ngủ” khi gặp sự cố này. Đồng thời, trải nghiệm với iPhone 12 cũng trở nên “rón rén” hơn rất nhiều. Vì khi hết pin, bạn không thể tiếp tục nạp năng lượng cho “dế yêu”. Thay vào đó, người dùng thường gặp phải những tình trạng khó chịu như:

Khi cắm sạc cho iPhone 12, máy vẫn nhận sạc như bình thường, biểu tượng sạc pin vẫn hiển thị. Thế nhưng, dung lượng pin lại “chẳng hề nhúc nhích” hoặc tăng một cách “chậm như rùa”. Bạn không thể sạc đầy 100% pin và thời gian sạc pin kéo dài bất thường.

Người dùng kết nối bộ sạc không dây hoặc cắm sạc cho iPhone 12 như thường lệ. Nhưng biểu tượng sạc pin lại “đâu mất tiêu”, điện thoại sạc không vào pin, không nhận sạc.

“Thủ phạm” khiến cho iPhone 12 sạc không vào pin là:

Đừng vội “đổ tội” cho dế yêu của bạn, có thể cáp sạc hoặc củ sạc bạn đang dùng đã bị hư hỏng. Cap sạc bị đứt, gãy, củ sạc kém chất lượng… đều là nguyên nhân có thể khiến cho sạc pin iPhone 12 không đảm bảo.

Bạn vừa mới update phần mềm mới cho iPhone 12? Rất có thể phần mềm này chưa kịp tương thích với điện thoại. Do đó, đây cũng là một trong những lý do phổ biến. Khiến cho việc sạc pin hoạt động “bất thường”.

Chân sạc của iPhone 12 bám nhiều bụi bẩn, có dị vật bị hút vào hoặc đã hư hỏng. Bạn có thể sử dụng sạc không dây trong trường hợp này.

iPhone 12 bị hư hỏng phần cứng nào đó như: chai pin, hư IC sạc, chân sạc… Trường hợp này, iFan cần nhờ đến kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Để kiểm tra toàn diện cho iPhone 12 và xác định sự cố hư hỏng.

nguyen nhan iphone 12 khong sac pin

Chia sẻ cách khắc phục tình trạng iPhone 12 sạc không vào pin

Để giải quyết tình trạng này tại nhà, iFan hãy thử một vài thủ thuật điện thoại dưới đây nhé!

Cách khắc phục sự cố sạc không vào pin trên iPhone 12

Trước tiên, bạn hãy thử đổi cáp sạc hoặc củ sạc khác để xác định xem nguyên nhân có nằm ở đây hay không? Nếu có, người dùng chỉ cần đổi bộ sạc chất lượng cao, chính hãng mới cho iPhone 12 là được.

Đảm bảo sạc pin iPhone 12 đúng cách để hạn chế các tình trạng như sạc chậm, sạc không vào. Nếu bạn vừa mới update iOS, hãy đợi thêm một thời gian nữa. Để phần mềm mới tương thích với điện thoại. Lúc này, iPhone 12 sẽ hoạt động ổn định trở lại. Nếu phiên bản iOS này bị lỗi, iFan hãy cập nhật các bản vá để khắc phục nha!

Thổi nhẹ vào chân sạc hoặc dùng tăm bông nhỏ để vệ sinh sạch sẽ bộ phận này. Sau đó, cắm sạc lại cho iPhone 12 xem sao bạn nhé!

khac phuc iphone 12 khong nhan sac

Xem thêm:

Nếu những thủ thuật trên vẫn bó tay trước tình trạng iPhone 12 sạc không vào pin. Có lẽ, bạn cần đến trung tâm bảo hành. Hoặc “gửi” dế yêu tại các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Vì có thể, phần cứng nào đó của điện thoại đã bị hư hỏng. Làm ảnh hưởng đến việc sạc pin của máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *