iPhone 12 Pro Max không nhận SIM và cách xử lý nhanh gọn lẹ

iphone 12 pro max khong nhan sim

Bạn không thể gọi điện, nhắn tin, sử dụng dữ liệu di động nếu như iPhone 12 Pro Max không nhận SIM. Điều này làm cho người dùng “Táo khuyết” vô cùng lo lắng cho dế yêu của mình.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí như zalo, messenger. Nhưng việc gọi điện, trò chuyện qua SIM điện thoại vẫn vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Do đó, dù có sở hữu chiếc smartphone xịn sò đến đâu chăng nữa, chức năng đàm thoại trên máy vẫn luôn là chức năng quan trọng nhất nhì. Vậy nên, khi iPhone 12 Pro Max không nhận SIM, iFan sẽ phải đứng trước nguy cơ bị gián đoạn liên lạc. Cùng admin tìm hiểu về cách khắc phục tình trạng này nhé!

dien thoai iphone 12 pro max khong nhan sim

iPhone 12 Pro Max không nhận SIM, nguyên nhân do đâu?

Khi điện thoại không nhận SIM, người dùng hẳn sẽ gặp nhiều bất tiện. Vì lúc này, những nhu cầu cơ bản trên máy như nghe/gọi, nhắn tin thông thường cũng không được đáp ứng. Sự cố này còn xảy ra trên iPhone 12 Pro Max – một chiếc điện thoại đắt giá của nhà “Táo”. Do đó, người dùng không thể ngừng hoang mang cho “dế yêu” của mình. Không phải tự nhiên mà iPhone 12 Pro Max không nhận SIM đâu iFan nhé! Dưới đây là một số “thủ phạm’ vô cùng quen thuộc.

Nguyên nhân “dế yêu” không nhận SIM có thể không xuất phát từ thiết bị mà do chính SIM của bạn. Có thể SIM đã bị hư hỏng, bám nhiều bụi bẩn nên mới dẫn đến tình trạng này.

➤  Có thể iPhone 12 Pro Max đang bị xung đột phần mềm nên mới xảy ra một vài trục trặc. Dù tình trạng này hiếm xảy ra nhưng cũng không thể loại trừ khả năng này.

➤  Khay SIM của iPhone 12 Pro Max bị “tổn thương” nên làm cho máy không thể nhận SIM. Hoặc những phần cứng khác trên điện thoại đang bị hư hỏng. Thông thường, trường hợp này hay xảy ra sau khi bạn nhỡ làm rơi máy, để dế yêu va đập mạnh với vật cứng,…

nguyen nhan iphone 12 pro max khong nhan sim

Hướng dẫn cách khắc phục khi iPhone 12 Pro Max không nhận SIM

Nếu bạn đang “bực bội” vì tình trạng này, hãy áp dụng những biện pháp xử lý dưới đây nhé!

Kiểm tra lại SIM bạn đang sử dụng

Đầu tiên, người dùng hãy lấy SIM ra khỏi điện thoại của mình. Tiếp đến, iFan hãy dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn trên bề mặt SIM. Khi hoàn thành, bạn hãy cẩn thận lắp lại vào iPhone 12 Pro Max. Nếu dế yêu vẫn tiếp tục không nhận SIM, bạn hãy thử dùng SIM khác lắp vào máy. Nếu điện thoại nhận SIM này bình thường, chứng tỏ SIM kia của bạn đang bị vấn đề nào đó. Người dùng chỉ cần liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ hoặc đến các trung tâm để làm lại SIM mới nhé!

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo rằng SIM của mình đã được lắp đúng chiều, đúng vị trí. Và khay SIM iPhone 12 Pro Max vẫn nguyên vẹn, không “sứt mẻ” gì nha! Đôi khi, đây cũng là lý do khiến máy không nhận SIM đấy.

kiem tra lai sim

iPhone 12 Pro Max không nhận SIM – Hãy khởi động lại điện thoại

Một trong những thủ thuật “quen thuộc” nhất khi điện thoại xảy ra sự cố nào đó không rõ nguyên nhân là: Khởi động lại máy. Thao tác này vừa giúp dế yêu hoạt động mượt mà, ổn định trở lại. Vừa khắc phục những sự cố nhỏ do phần mềm gây ra. Vậy nên, bạn hãy khởi động lại iPhone 12 Pro Max khi máy không nhận SIM.

Ngoài ra, thủ thuật điện thoại khác cũng rất hữu ích, để có thể khắc phục các vấn đề liên quan đến kết nối là: bật/tắt chế độ máy bay. iFan hãy thử kích hoạt chế độ này và đợi 1 phút rồi tắt. Có thể sự cố sẽ được khắc phục nhanh chóng đó!

Cập nhật phần mềm cho iPhone 12 Pro Max

Đôi khi phần mềm đã quá cũ, không còn phù hợp với điện thoại. Cũng có thể làm cho “dế yêu” xuất hiện một vài sự cố. Vì thế, bạn hãy update cho iPhone 12 Pro Max lên phiên bản mới nhất (nếu có). Các vấn đề còn tồn tại ở phiên bản iOS cũ sẽ được hỗ trợ khắc phục nhanh gọn.

cap nhat phan mem iphone 12 pro max

Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone 12 Pro Max

Đây cũng là một phương pháp bạn nên sử dụng khi máy không nhận SIM. Bạn chỉ cần đi đến Cài đặt > Chọn vào Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng là xong. Đây là các bước giúp bạn xử lý các vấn đề liên quan đến kết nối hiệu quả.

Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone 12 Pro Max

Những cách trên vẫn không giúp ích gì cho bạn ư? Bạn hãy đặt lại tất cả cài đặt cho máy bằng thao tác: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn biện pháp “mạnh tay” hơn là: Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Đừng quên SAO LƯU DỮ LIỆU cẩn thận trước khi thực hiện. Vì thao tác này có thể xóa hết dữ liệu trên điện thoại của bạn đấy nhé!

khoi phuc dien thoai iphone 12 pro max

Xem thêm:

Nếu những cách trên vẫn “bó tay” trước tình trạng iPhone 12 Pro Max không nhận SIM. Có thể điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng nào đó! Vậy nên, bạn hãy đến trung tâm bảo hành hoặc các địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ. Chúc anh em thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *