Samsung Note 20 Ultra không nhận tai nghe, bạn cần làm gì?

samsung note 20 ultra khong nhan tai nghe

Samsung Note 20 Ultra không nhận tai nghe làm bạn cảm thấy khó chịu? Vì lúc này, người dùng không thể nghe nhạc, xem phim, chơi game… thoải mái như trước.

Samsung Note 20 Ultra là một siêu phẩm của nhà “Sam”. Chiếc điện thoại này sở hữu hiệu năng mạnh mẽ, màn hình rộng cùng dung lượng pin lớn. Do đó, bạn có thể trải nghiệm nhiều tựa game HOT, xem những bộ phim yêu thích của mình. Lúc này, để góp phần trải nghiệm được “đã” hơn, bạn lựa chọn đeo tai nghe để âm thanh được “nâng tầm”. Nhưng không may, người dùng lại gặp phải tình trạng Samsung Note 20 Ultra không nhận tai nghe. Để giải quyết tình trạng này nhanh chóng, bạn hãy tham khảo những thủ thuật điện thoại dưới đây nhé!

dien thoai samsung note 20 ultra khong nhan tai nghe

Hướng dẫn cách khắc phục Samsung Note 20 Ultra không nhận tai nghe

Đối với tình trạng Samsung Note 20 Ultra không nhận tai nghe, có rất nhiều “thủ phạm” gây ra. Có thể là tai nghe của bạn đã bị hư hỏng, jack cắm tai nghe bị hư, cổng cắm tai nghe bị bám nhiều bụi bẩn… Lỗi xung đột phần mềm trên Samsung Note 20 Ultra hoặc do thiết bị đã hư hỏng phần cứng nào đó chẳng hạn. Để khắc phục tình trạng “khó chịu” này, bạn cần:

Xem lại tai nghe mình đang dùng cho Samsung Note 20 Ultra

Nhiều khả năng tình trạng không nhận tai nghe của Note 20 Ultra không phải cho “dế yêu”. Mà chính là phụ kiện tai nghe bạn đang dùng gặp vấn đề. Có thể tai nghe này không tương thích với Samsung Note 20 Ultra. Hoặc trong quá trình sử dụng lâu dài, tai nghe đã bị hư hỏng như đứt tai nghe… Do đó, Samfan hãy thử dụng tai nghe khác xem sao. Nếu Samsung Note 20 Ultra vẫn nhận tai nghe bình thường. Khả năng cao là tai nghe kia đã bị hỏng và bạn chỉ cần thay mới tai nghe là được.

kiem tra lai tai nghe tren samsung note 20 ultra

Tắt bỏ bluetooth trên Samsung Note 20 Ultra

Có thể chiếc Note 20 Ultra của bạn vô tình kết nối bluetooth nào đó như: tai nghe không dây, loa. Do vậy, khi cắm tai nghe thường, máy sẽ không nhận được. Dù tình trạng này khá hiếm, nhưng bạn không nên bỏ qua “thủ phạm” này. Vì thế, bạn hãy kiểm tra và tắt bỏ bluetooth rồi kết nối tai nghe lại nha!

Khởi động lại Samsung Note 20 Ultra

Nếu như máy đột nhiên xuất hiện những sự cố khác thường. Biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả nên áp dụng đầu tiên là : khởi động lại máy. Dù thao tác “truyền thống” này rất dễ thực hiện. Nhưng nó sẽ giúp máy hoạt động ổn định lại. Đồng thời, xử lý những sự cố không rõ lý do cho “dế yêu”.

Vệ sinh cổng cắm tai nghe

Nếu như cổng cắm tai nghe bị bám bụi bẩn hoặc hư hỏng. Thì ngay cả việc sạc pin cho Samsung Note 20 Ultra cũng bị ảnh hưởng. Do đó, bạn hãy thử dùng tăm bông để vệ sinh sạch sẽ tình trạng này xem sao nha!

ve sinh cong cam tai nghe tren samsung note 20 ultra

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Note 20 Ultra

Biện pháp “khá mạnh tay” để xử lý chính là khôi phục cài đặt gốc cho máy. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn cần phải SAO LƯU DỮ LIỆU cẩn thận. Vì quá trình này sẽ xóa sạch các dữ liệu có trên dế yêu. Để thực hiện, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại là được.

Xem thêm:

Mong rằng những biện pháp trên sẽ giúp bạn xử lý tình trạng Samsung Note 20 Ultra không nhận tai nghe. Nếu lỗi vẫn diễn ra, có thể thiết bị của bạn đã hư hỏng phần cứng nào đó. Bạn hãy gửi máy tại trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *