iPhone 12 Pro Max bị chậm, fan nhà “Táo” cần phải làm gì?

iPhone 12 Pro Max bị chậm

Bạn đang “ngán ngẩm” với tình trạng iPhone 12 Pro Max bị chậm? Tại sao chiếc “Táo khuyết” xịn sò của mình lại bị đơ như vậy? Admin sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này ngay!

iPhone 12 Pro Max là chiếc điện thoại đắt giá của nhà Apple được rất nhiều iFan đánh giá cao. Máy không chỉ có thiết kế mới lạ, camera được nâng cấp mạnh mẽ. Mà chiếc “Táo khuyết’ này còn sở hữu hiệu năng cực “khủng” với A14 Bionic đầy mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng điện thoại, nhiều iFan lại cảm thấy thất vọng vì iPhone 12 Pro Max bị chậm. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cách khắc phục như thế nào? Cùng admin tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Lỗi iPhone 12 Pro Max bị chậm

iPhone 12 Pro Max bị chậm, nguyên nhân do đâu?

Đối với người dùng smartphone, tình trạng điện thoại chạy chậm, đơ lag không phải là hiếm. Tuy nhiên, đối với một chiếc smartphone cao cấp như iPhone 12 Pro Max, nhiều iFan cảm thấy khó hiểu khi máy vẫn gặp tình trạng “khó chịu” này. Thế nhưng, không phải ngẫu nhiên mà “dế yêu” lại bị chậm, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố này. Nhất là khi bạn đã dùng smartphone của mình sai cách, có thể kể đến như:

Dữ liệu trên chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn quá nhiều, máy không đủ bộ nhớ để hoạt động. Phần mềm của điện thoại bị lỗi thời, hoặc bạn dùng cùng lúc quá nhiều ứng dụng nặng máy. iFan để quá nhiều ứng dụng hoạt động dưới nền…Để giúp chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn chạy mượt mà hơn, người dùng hãy thử áp dụng các biện pháp ngay ở phần tiếp theo nhé!

Nguyên nhân iPhone 12 Pro Max bị chậm

iPhone 12 Pro Max bị chậm và cách khắc phục hiệu quả

Để khắc phục triệt để tình trạng chiếc “Táo khuyết” của bạn bị chậm, lag. Hãy áp dụng ngay những mẹo cực hay ho sau đây:

Khởi động lại chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn

Biện pháp nhanh nhất để xử lý khi chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn bị chậm chính là khởi động lại. Đây là phương pháp “truyền thống” giúp “dế yêu” hoạt động trơn tru hơn. Đồng thời, quá trình này cũng xử lý một số trục trặc khiến cho máy chạy chậm. Do đó, ngay khi máy bị chậm, bạn thử áp dụng biện pháp này xem sao nhé!

Khởi động lại iPhone 12 Pro Max

Khi iPhone 12 Pro Max bị chậm, bạn hãy xóa bớt dữ liệu trên máy

“Dọn dẹp” lại chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn cũng là mẹo để máy chạy ổn định hơn. Nếu bạn tải quá nhiều ứng dụng nặng gây nặng “dế yêu”.. Hoặc để chiếc điện thoại của mình chứa quá nhiều dữ liệu, việc iPhone 12 Pro Max chạy chậm cũng là điều dễ hiểu. Do đó, người dùng cần xóa bớt những dữ liệu không cần thiết. Gỡ cài đặt những ứng dụng không cần dùng đến.

Bên cạnh đó, nếu không thể xóa những hình ảnh, video trên iPhone 12 Pro Max. iFan hãy chuyển qua lưu trữ đám mây như iCloud.

Đóng ứng dụng không cần thiết trên iPhone 12 Pro Max

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng là “thủ phạm” quen thuộc của vấn đề này. Vậy nên, iFan hãy đóng hoàn toàn những ứng dụng không cần thiết. Đồng thời, người dùng cũng nên tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt bỏ tính năng tự động cập nhật. Bên cạnh đó, những kết nối như bluetooth, wifi… bạn cũng nên tắt khi không dùng đến để “dế yêu” hoạt động mượt mà hơn.

Giảm độ trong suốt cùng chuyển động trên iPhone 12 Pro Max

Biện pháp này cũng rất hữu ích nếu như chiếc smartphone của bạn bỗng dưng hoạt động chậm lại. Bạn hãy đi đến Cài đặt > Nhấn chọn vào Trợ năng > Chọn vào Phím tắt trợ năng > Tại mục giảm độ trong suốt > Bạn chỉ cần bật tính năng này lên.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần bật mục giảm chuyên mục lên bằng cách: Cài đặt > Trợ năng > chuyển động > Bật mục Giảm chuyển động lên là được.

Giảm chuyển động trên iPhone 12 Pro Max

Cập nhật iOS cho iPhone 12 Pro Max

Phiên bản phần mềm đã cũ, không phù hợp với iPhone 12 Pro Max cũng là nguyên nhân khiến cho máy bị chậm. Hoặc xảy ra nhiều lỗi, ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng. Do vậy, bạn hãy tiến hành cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho điện thoại của mình.

Cập nhật iOS trên iPhone 12 Pro Max

Đặt lại iPhone 12 Pro Max

Biện pháp “mạnh tay” nhất nếu như tất cả biện pháp trên đều không giúp bạn xử lý tình trạng iPhone 12 Pro Max bị chậm. Thủ thuật này sẽ đưa những thiết lập về trạng thái cài đặt ban đầu. Vậy nên, bạn hãy thực hiện các bước Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

Xem thêm:

Hy vọng những biện pháp trên đây sẽ giúp bạn xử lý tình trạng iPhone 12 Pro Max bị chậm. Chúc iFan thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *