Hướng dẫn xử lý Samsung A50 không vào được recovery

Samsung A50 không vào được recovery

Samsung A50 không vào được recovery là sự cố khá nghiêm trọng. Nhiều Samfan “loay hoay” và không biết phải làm gì trong trường hợp này. Admin sẽ “bật mí” những cách khắc phục ngay sau đây!

Với những ai đam mê công nghệ, thì sẽ không quá xa lạ với chế độ recovery trên điện thoại chạy android. Đây là thao tác bắt buộc khi bạn muốn thực hiện các tác vụ như hard reset, root hay up rom. Hiện nay có khá nhiều người dùng của samsung gặp phải tình trạng: Samsung A50 không vào được recovery. Vậy đâu sẽ là giải pháp cho bạn khi gặp phải tình trạng này? Cùng đi vào bài viết để hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Điện thoại Samsung A50 không vào được recovery

Nguyên nhân samsung A50 không vào được recovery

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn không vào được chế độ recovery trên samsung A50. Với những ai đã có kinh nghiệm thì đây sẽ không phải là vấn đề quá lớn. Tuy nhiên với những người mới “nhập môn”, thì chắc chắn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi gặp vấn đề này. Một số nguyên nhân khiến cho Samsung A50 không vào được recovery bao gồm:

Thao tác không chính xác

Đây là lỗi thường gặp nhất với những người mới. Bởi lẽ để có thể vào được chế độ recovery trên samsung A50. Yêu cầu người thao tác phải thực hiện đúng thứ tự của từng thao tác. Do đó khi bạn thực hiện sai thao tác, chắc chặn bạn sẽ không thể nào vào được chế độ racovery trên điện thoại của mình.

Tắt nguồn giữa chừng

Recovery cũng như mọi tính năng khác trên điện thoại. Khi thực hiện thao tác vào recovery, smartphone cần được cấp nguồn để hoạt động. Do đó sẽ không phải là lạ khi không vào được recovery do điện thoại bị tắt nguồn.

Samsung A50 tắt nguồn giữa chừng

Điện thoại bị hỏng

Việc điện thoại bị hỏng và không thể vào được chế độ recovery cũng không phải là hiếm. Nếu điện thoại của bạn bị va chạm, rơi vỡ… Ảnh hưởng đến các linh kiện phần cứng. Thì điện thoại của bạn lúc này cũng sẽ không thể vào được chế độ recovery.

Xem thêm:

Phải làm sao khi không vào được recovery trên Samsung A50

Nếu bạn không thể vào được chế độ recovery trên chiếc Samsung A50 của mình. Bạn không nên quá lo lắng! Chúng tôi sẽ hướng dẫn những các để khắc phục vấn đề này ngay sau đây.

Thực hiện đúng thao tác

Điều đầu tiên bạn cần phải quan tâm chính là thực hiện đúng thao tác. Trước khi thực hiện thì bạn nên nắm rõ các bước và thứ tự của chúng. Để vào được chế độ recovery trên A51, Samfan làm như sau:

B1: Cắm sạc điện thoại để đảm bảo máy sẽ không bị tắt nguồn khi đang thao tác.

Cắm sạc điện thoại

➤ B2: Tắt nguồn điện thoại bằng cách nhấn giữ nút nguồn. Sau đó bạn nhấn chọn vào lệnh tắt nguồn.

➤ B3: Khi điện thoại tắt hoàn toàn, nhấn giữ phím tăng âm lượng và phím nguồn cùng một lúc.

Nhấn giữ phím tăng âm lượng và phím nguồn

➤ B4: Nhấn giữ cụm phím đó đến khi màn hình hiện lên logo của Samsung. Cùng với hình tam giác màu vàng và biểu tượng chấm than. Lúc này bạn chỉ cần chờ một lát thì điện thoại đã có thể vào được chế độ recovery.

Chế độ recovery

Vào chế độ recovery bằng lệnh ADB

Trong trường hợp bạn không thể vào chế độ recovery trên samsung A50 do phím cứng bị hỏng. Bạn có thể sử dụng phương thức này. Tuy nhiên cách này khá nhiều thao tác cũng như yêu cầu phải kết nối với máy tính. Để thực hiện, bạn cần:

➤ B1: Tải về máy tính trình điều khiển USB samsung A50.

➤ B2: Gỡ lỗi USB trên điện thoại bằng cách chọn mục cài đặt > giới thiệu về điện thoại > thông tin phần mềm. Sau đó nhấn liên tiếp 7 lần vào “số bản dựng”. Sau khi tùy chọn nhà phát triển mở ra, nhấn chọn gỡ lỗi USB.

➤ B3: Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp kết nối.

➤ B4: Truy cập Command Prompt từ thư mục cài đặt ADB và nhập lệnh “adb reboot recovery”.

Sau khi thực hiện các thao tác trên, điện thoại của bạn sẽ vào được chế độ recovery.

Lưu ý: Để đảm bảo điện thoại của bạn không vào đươc recovery do hư hỏng. Bạn nên kiểm tra kỹ điện thoại của mình trước khi thực hiện thao tác.

Mong rằng sau khi đã khắc phục sự cố Samsung A50 không vào được recovery. Bạn có thể thực hiện dễ dàng hơn. Chúc thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *