iFan cần làm gì khi iPhone 12 Pro Max bị tối màn hình?

iPhone 12 Pro Max bị tối màn hình

iPhone 12 Pro Max bị tối màn hình không phải là sự cố quá nghiêm trọng. Nếu biết cách xử lý, bạn vẫn có thể tự khắc phục tại nhà! Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Ngay khi được Apple tung ra thị trường, iPhone 12 Pro Max đã nhanh chóng được iFan đón nhận “rầm rộ”. Đây là chiếc smartphone khá đắt tiền với nhiều tính năng cao cấp, hiện đại của nhà Táo. Do đó, trong quá trình sử dụng, dù chỉ là một sự cố “nho nhỏ” cũng làm iFan “hốt hoảng”. iPhone 12 Pro Max bị tối màn hình cũng nằm trong số đó.

Điện thoại iPhone 12 Pro Max bị tối màn hình

Giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 12 Pro Max bị tối màn hình

Khi điện thoại iPhone 12 Pro Max màn hình bị tối, iFan sẽ rất khó khăn trong quá trình sử dụng. Vì lúc này, bạn không thể “nhìn rõ” các nội dung trên màn hình smartphone. Bạn hãy thử các thủ thuật điện thoại dưới đây, để khắc phục sự cố này nha!

Hãy khởi động lại dế yêu

Khi chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn bị sự cố, trước tiên bạn nên khởi động lại điện thoại. Thao tác này tuy đơn giản, có vẻ như “không liên quan lắm”. Nhưng nó thực sự hữu ích, vì có thể khắc phục các trục trặc nhỏ từ phần mềm. Đồng thời, giúp smartphone chạy mượt mà hơn. Do vậy, trước khi tiến hành các bước phức tạp hơn, bạn hãy thực hiện việc này xem có khắc phục được không nha!

Bên cạnh đó, nếu chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn có bản cập nhật iOS mới. Việc cập nhật không chỉ mang lại các tính năng mới, mà nó còn sửa các lỗi do hệ điều hành cũ mang lại.

Khởi động và cập nhật iOS

Kiểm tra lại miếng dán màn hình iPhone 12 Pro Max

Dù ít khi nghĩ đến, nhưng có thể miếng dán màn hình lại là nguyên nhân chủ yếu. Có thể nó đã “vô tình” che mất cảm biến tiệm cận (ở trên đầu máy).

Vì thế, khi có lỗi xảy ra, bạn cần kiểm tra lại miếng dán màn hình. Hãy thử tháo miếng dán xuống và xem thử màn hình của máy còn bị tối không nhé!

Kiểm tra miếng dán màn hình iPhone 12 Pro Max

Đừng bật “Độ sáng tự động” và “Chế độ nguồn điện thấp”

Nếu bạn đang kích hoạt hai chế độ này, nó có thể là nguyên nhân làm cho màn hình máy bị tối. Với chế độ Độ sáng tự động, nó sẽ tự động thay đổi theo ánh sáng bên ngoài. Còn với chế độ nguồn điện thấp, máy sẽ giảm sáng màn hình đề tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, bạn hãy tắt hai chế độ này đi!

iFan hãy đi đến: Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp > Nếu đang bật thì tắt đi là được.

Và: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thích nghi màn hình > Độ sáng tự đông > Kéo thanh ngang sang trái.

Tắt chế độ nguồn điện thấp

Đồng thời, bạn nên điều chỉnh độ sáng của màn hình ở mức cần thiết. Biết đâu, người dùng đã kéo thanh độ sáng ở mức thấp nhất đấy!

Sạc pin iPhone 12 Pro Max

Màn hình bị tối cũng có khả năng do iPhone 12 Pro Max gần hết pin. Bạn chỉ cần sạc pin cho máy là được, lưu ý nên dùng bộ sạc chính hãng Apple nha!

Bên cạnh đó, đừng để iPhone 12 Pro Max bị nóng máy. Vì nếu như máy quá nóng, điện thoại sẽ tự giảm độ sáng màn hình đó!

Sạc pin iPhone 12 Pro Max

Khi thực hiện các mẹo trên, nhưng bạn vẫn không thể xử lí được. Có khả năng cao là iPhone 12 Pro Max đã bị hỏng phần cứng. Tốt nhất, bạn nên tìm đến các trung tâm uy tín để kiểm tra!

Có thể bạn cần:

Hy vọng các thủ thuật trên sẽ giúp bạn “tiêu diệt” lỗi: iPhone 12 Pro Max bị tối màn hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *