Hướng dẫn cách khắc phục samsung a6 plus loạn cảm ứng

Tình trang Samsung A6 plus loạn cảm ứng là sự cố không mong muốn xảy ra đối với bất kì người dùng nào. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục lỗi dưới đây.

Samsung A6 Plus loạn cảm ứng là lỗi mà hầu hết người dùng đều gặp phải trong quá trình sử dụng. Đây là lỗi khiến người dùng khó chịu vì không biết phải xử lí thế nào? Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do thói quen sử dung máy hoặc lỗi phần cứng.

Samsung A6 plus loạn cảm ứng thường có biểu hiện: cảm ứng chập chờn, không nhạy như bình thường, thông tin phản hồi chậm hoặc không chính xác.

Samsung A6 plus loạn cảm ứng

=> Tham khảo thêm: Thủ thuật khắc phục lỗi Samsung A6 Plus bị treo máy, treo logo ?

Nguyên nhân Samsung A6 Plus loạn cảm ứng

Lỗi Samsung A6 Plus loạn cảm ứng thường xuất phát từ những nguyên do dưới đây:

  • Do bạn thao tác quá nhiều ứng dụng cùng lúc trên điện thoại nên làm cho máy bị đơ xử lí không kịp.
  • Do điện thoại bạn lưu trữ quá nhiều dữ liệu như tập tin hình ảnh, video, hay các ứng dụng chạy ngầm làm cho bộ nhớ bị quá tải
  • Lỗi xung đột phần mềm bởi các ứng dụng không tương thích với máy
  • Lỗi Samsung A6 Plus bị rớt va đập mạnh làm cho phần cứng bên trong bị hư hỏng dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng
  • Màn hình điện thoại bị ngấm nước hoặc tay dính nước khi thao tác trên màn hình.
  • Phần cứng của máy bị hư hỏng do máy sử dụng lâu hoặc do đã từng đi sửa chữa trước đó

Nguyên nhân Samsung A6 Plus loạn cảm ứng

=> Tham khảo thêm: Giải pháp khắc phục Samsung A6 Plus bị đơ màn hình

Giải pháp khắc phục lỗi màn hình Samsung A6 Plus loạn cảm ứng

Lỗi loạn cảm ứng gây bất tiện cho người dùng mỗi khi thao tác trên màn hình. Nhất là những trường hợp quan trọng cần gọi điện hay nhắn tin cho người thân bạn bè. Vì vậy cần có giải pháp khắc phục tốt nhất.

  • Khởi động lại Samsung A6 Plus của bạn. Đây là cách khả thi nhất, có thể khắc phục tạm thời lỗi này được rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao.
  • Sau khi khởi động lại máy, bạn nên tiến hành Xóa bớt các ứng dụng chạy ngầm, dữ liệu không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho máy.
  • Tiến hành Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A6 Plus để khắc phục lỗi xung đột phần mềm. Thao tác này sẽ đưa máy trở về trạng thái mới xuất xưởng. Bạn nên thực hiện Sao lưu liệu trước khi khôi phục nhé!

Trường hợp đã áp dụng các giải pháp trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi, chắc chắn máy bạn đã bị hỏng phần cứng. Lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra khắc phục. Giải pháp tốt nhất bạn phải thay màn hình Samsung A6 Plus cho máy hoặc thay ic cảm ứng.

Bạn nên lựa chọn trung tâm uy tín để đảm bảo chất lượng linh kiện chính hãng. Bạn có thể đến ngay trung tâm chúng tôi tại:  591 – 593 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, TP. HCM để tham khảo dịch vụ. Gọi ngay Hotline: 18002057 để được tư vấn.

Chúc bạn mau chóng khắc phục được lỗi Samsung A6 Plus loạn cảm ứng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *