Cách xử lý tình trạng loa iPhone 7 Plus bên to bên nhỏ

Với những tính năng vượt trội, bộ camera kép chất lượng, kiểu dáng thon gọn, iPhone 7 Plus là sự lựa chọn của rất nhiều người dùng. Nhưng sau khi sử dụng, sản phẩm này cũng mắc không ít lỗi trục trặc. Tình trạng loa iPhone 7 Plus bên to bên nhỏ là một trong những vấn đề mà nhiều người đang quan tâm. Vậy cùng tìm hiểu cách xử lý qua bài viết này nhé.

Rất nhiều người dùng có thói quen đeo tai nghe để nghe nhạc, nghe sách, nói chuyện điện thoại,… Vì vậy khi loa nhỏ dù bạn đã mở mức âm lượng to nhất sẽ gây cảm giác rất khó chịu, phiền hà.

Nhưng nếu loa cả hai bên cùng to hoặc cùng nhỏ còn đỡ hơn tình trạng bên to bên nhỏ. Vấn đề không chỉ có khó chịu không đâu, mà nó còn ảnh hưởng đến thính giác của bạn.

Loa iPhone 7 Plus bên to bên nhỏ
Loa iPhone 7 Plus bên to bên nhỏ  

Nguyên nhân thường khiến loa iPhone 7 Plus bên to bên nhỏ

Về phần cứng:

  • Trong thời gian sử dụng, không may bạn bất cẩn để iPhone 7 Plus rơi rớt gây va chạm mạnh làm ảnh hưởng trực tiếp đến loa hoặc loa iPhone 7 của bạn bị vật chọn đâm vào cũng sẽ làm hư hỏng và mất thanh.
  • Việc bạn sử dụng thời gian dài nhưng không vệ sinh thường xuyên khiến loa iPhone 7 Plus bị bám nhiều bụi bẩn cũng dễ phát sinh nhiều lỗi.

Về phần mềm:

  • Có thể do bạn cài đặt ứng dụng lạ không tương thích với hệ điều hành sẽ dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm và có thể làm mất âm thanh loa iPhone 7 Plus hoặc khiến một bên to một bên nhỏ.
  • Phần mềm iPhone 7 Plus của bạn gặp vấn đề do chưa được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất.

=> Nếu không may iPhone 7 Plus gặp lỗi không gì âm được, bạn có thể tham khảo cách khắc phục tại đây: http://www.conartistdesign.com/2020/01/08/iphone-7-plus-khong-ghi-am-duoc/

Nguyên nhân thường khiến loa iPhone 7 Plus bên to bên nhỏ
Nguyên nhân thường khiến loa iPhone 7 Plus bên to bên nhỏ

Cách xử lý tình trạng loa iPhone 7 Plus bên to bên nhỏ

1. Vệ sinh bộ phận loa

Bạn hãy dùng tăm bông vệ sinh nhẹ nhàng phần Jack cắm tai nghe iPhone 7 Plus để lấy đi những bụi bẩn nhỏ trong khe cắm. Sau đó bạn thử cắm tai nghe vào xem còn hiện tượng rè hay loa bên to bên nhỏ không nhé.

2. Làm khô loa

Khi loa bị nhỏ tiếng, bị rè, bên to bên nhỏ do máy bạn bị dính nước vào bên trong máy bạn dùng ngay máy sấy để làm khô loa với nhiệt độ không quá nóng tránh làm ảnh hưởng đến linh kiện bên trong máy.

Cách xử lý tình trạng loa iPhone 7 Plus bên to bên nhỏ
Cách xử lý tình trạng loa iPhone 7 Plus bên to bên nhỏ

3. Khởi động lại iPhone 7 Plus

Nếu nghi ngờ máy bị lỗi do trục trặc phần mềm, bạn có thể thử khởi động lại máy. Cách thực hiện cực đơn giản và nhanh chóng bằng cách: nhấn và giữ đồng thời nút nguồn ở cạnh phải và nút giảm âm lượng ở cạnh trái. Chờ đến khi màn hình tắt và mở lại, logo hiện lên là được.

4. Đem máy đi sửa chữa

Nếu những thủ thuật cơ bản trên không giúp ích bạn trong việc sửa lỗi loa iPhone 7 Plus bên to bên nhỏ. Có lẽ dế yêu của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Như vậy bạn không thể tự mình khắc phục tại nhà được. Bạn nên nhanh chóng đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và xử lý tình trạng loa bên to bên nhỏ nhé. Có thể bạn phải sử dụng dịch vụ thay loa iPhone 7 Plus để khắc phục sự cố.

Nếu có bất cứ điều gì băn khoăn, thắc mắc, bạn có thể liên hệ đến hotline: 18002057 để nhận sự trợ giúp cũng như tư vấn nhé. Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *