Cách khắc phục lỗi iPhone X bị treo táo nhấp nháy

Qúa trình sử dụng iPhone X của bạn bị gián đoạn khi màn hình bị treo táo nhấp nháy. Điều này khá thường gặp ở iphone nói chung, đặc biệt là iphone đã jailbreak. Nguyên nhân do đâu mà “căn bệnh” này bùng phát? Liệu có cách nào khắc phục không? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Do đâu màn hình iPhone X bị treo táo nhấp nháy
Do đâu màn hình iPhone X bị treo táo nhấp nháy 

Do đâu màn hình iPhone X bị treo táo nhấp nháy

  • iPhone X của bạn chứa quá nhiều ứng dụng cộng thêm việc sử dụng điện thoại liên tục khiến máy nóng lên dẫn đến treo táo.
  • Vấn đề do pin: Pin yếu không đủ năng lượng cung cấp cho hoạt động của máy hoặc do pin bị chai hư hỏng.
  • Bạn vô tình để điện thoại rớt từ trên cao hay va đập vào vật cứng gây hư hỏng cứng bên trong làm cho màn hình iPhone X bị treo táo nhấp nháy.
  • Chiếc iPhone X của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng. Mặc dù phần lớn trường hợp iPhone X bị treo táo đều liên quan tới những sự cố ở phần mềm, nhưng bạn vẫn không nên loại trừ khả năng này khi gặp phải sự cố.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi iPhone X không nhận tai nghe Bluetooth?

Cách khắc phục lỗi iPhone X bị treo táo nhấp nháy
Cách khắc phục lỗi iPhone X bị treo táo nhấp nháy

Cách khắc phục lỗi iPhone X bị treo táo nhấp nháy

Những thủ thuật sắp được chia sẻ dưới đây bạn đều có thể thực hiện, hãy thử khắc phục trước khi đến các trung tâm sửa chữa điện thoại nhé:

1. Khởi động lại máy

Trước hết bạn hãy đảm bảo máy còn pin trên 50% nhé. Nếu pin yếu, bạn sử dụng sạc pin chính hãng sạc sau đó khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + Home đến lúc màn hình tắt và hiển lại logo quả táo thì bạn thả hai phím này ra.

2. Gỡ bỏ ứng dụng dư thừa

Tắt các ứng chạy ngầm hoặc xóa bớt các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết để giúp máy giải phóng bộ nhớ, RAM không bị quá tải.

FASTCARE - Sửa chữa iPhone lấy ngay

3. Restore iPhone X

  • Chuẩn bị sẵn máy tính đã cài sẵn iTunes. Kết nối iPhone X của bạn với máy tính qua USB.
  • Đưa iPhone X về chế độ DFU bằng cách: Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home cùng lúc trong khoảng 10 giây. Sau đó, bạn thả tay ra khỏi nút Nguồn nhưng vẫn giữ nút Home. Lúc này màn hình vẫn chỉ có một màu tối đen.
  • Giữ nút Home cho đến khi màn hình xuất hiện thông báo.
  • Chọn lệnh Restore để khôi phục lại máy.
Restore iPhone X khỏi bị treo táo
Restore iPhone X khỏi bị treo táo

4. Thay pin iPhone X

Kiểm tra pin iPhone X của bạn, nếu pin bị hư hỏng làm màn hình treo táo nhấp nháy thì hãy nhanh chóng thay pin iPhone X mới để máy hoạt động tốt hơn.

=> Xem thêm: iPhone X không lên màn hình nhưng vẫn gọi được

Nếu lỗi hư hỏng không phải do pin mà những thủ thuật trên cũng không có tác dụng, nhanh chóng đem máy đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra và xử lý nhé. Fastcare – một gợi ý không tệ dành đến bạn. Hy vọng bạn sẽ hài lòng về chất lượng dịch vụ cũng như thái độ phục vụ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *