Sửa lỗi iPhone 11 không xoay được màn hình

iPhone 11 là dòng điện thoại được Apple cho ra mắt gần đầy cũng với 2 siêu phẩm khác là iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Chính vì vậy nhiều người dùng vẫn đang loay hoay trong việc tìm cách xoay màn hình iPhone 11. Đừng lo nhé, tất cả hãy để bài viết này chia sẻ cách khắc phục giúp bạn.

Hầu hết tất cả các smartphone hiện nay đều được trang bị tính năng xoay màn hình. Và tất nhiên với một siêu phẩm cao cấp như iPhone 11 lại không thể không có tình năng này. Tính năng này thực sự rất tuyệt vời, khi chơi game, xem phim, đọc tin tức hay sử dụng một vài tính năng khác sẽ thêm phần hoàn hảo thì màn hình có thể xoay ngang, dọc tùy ý.

iPhone 11 không xoay được màn hình
iPhone 11 không xoay được màn hình  

Nếu bạn còn chưa biết cách kích hoạt tính năng hữu ích này thì tham khảo hướng dẫn sau nhé:

1. Tắt bỏ tính năng Khóa màn hình

Bước 1: Vuốt màn hình từ trên xuống dưới để truy cập vào Trung tâm điều khiển.

Bước 2: Tìm đến biểu tượng khóa có hình mũi tên . Trong trường hợp bạn thấy biểu tượng này màu đỏ thì đồng nghĩa với việc tính năng tự động xoay màn hình trên iPhone 11 đã bị khóa và bạn cần kích chọn vào đó để tắt đi.

2. Khởi động lại máy

Nhiều sự cố phần mềm đã được khắc phục nhờ việc khởi động lại máy. Và lỗi iPhone 11 không xoay màn hình được cũng không phải là một ngoại lệ.

Để khởi động lại, bạn chỉ cần nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn và nút Tăng âm lượng cùng lúc cho đến khi hiện thông báo: Trượt để tắt nguồn (Slide to power off) thì bạn kích chọn vào để tắt. Sau đó đợi một chút rồi khởi động lại máy và xem màn hình đã xoay được chưa nhé.

=> Bài viết liên quan: Làm gì khi iPhone 11 đơ màn hình

Khôi phục cài đặt trên iPhone 11
Khôi phục cài đặt trên iPhone 11

3. Khôi phục cài đặt trên iPhone 11

Bước 1: Tại giao diện màn hình chính trên iPhone 11 của bạn, chọn Cài đặt – Settings => Cài đặt chung -General.

Bước 2: Ấn chọn mục Đặt lại – Reset, đây là mục chứa các tính năng khôi phục các thiết lập hệ thống trên thiết bị.

Bước 3: Chọn mục Xóa tất cả các Nội dung và Cài đặt – Erase All content and Settings để có thể khôi phục lại các thiết lập cài đặt gốc trên thiết bị cũng như sửa lỗi iPhone 11 không tự xoay màn hình.

Bước 4: Ấn chọn Xóa iPhone – Delete iPhone để xác nhận.

=> Xem thêm: iPhone 11 không gửi được tin nhắn cách nào khắc phục?

4. Mang đến trung tâm sửa chữa uy tín

Cũng có thể iPhone 11 của bạn không xoay được màn hình là do lỗi phần cứng. Nếu thực sự như vậy thì rất khó để có thể tự khắc phục tại nhà. Lựa chọn một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín sẽ là giải pháp tốt nhất giúp bạn sửa được lỗi không xoay được màn hình trên iPhone 11.

Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *