iPhone 11 không gửi được tin nhắn cách nào khắc phục?

iPhone 11 không gửi được tin nhắn cách nào khắc phục?

iPhone 11 không gửi được tin nhắn chắc chắn là sự phiền toái lớn đối với người dùng gây ảnh hưởng đến công việc cuộc sống.

Là dòng sản phẩm cao cấp của Apple, iPhone 11 ngay khi ra mắt đã nhận được rất nhiều sự yêu thích và lựa chọn từ phía người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng người dùng lại gặp phải những lỗi hư hỏng không mong muốn khiến người dùng cũng khá thất vọng. Điển hình là lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn. Đây là lỗi không quá nghiêm trọng và có thể khắc phục bằng những giải pháp dưới đây.

iPhone 11 không gửi được tin nhắn

=> Tham khảo thêm: iPhone 11 Pro Max chết cảm ứng, đâu là giải pháp

Cách khắc phục lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn

Để đảm bảo quá trình trải nghiệm sử dụng máy của người dùng, khắc phục ngay lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn bạn nên áp dụng những giải pháp dưới đây để khắc phục:

Tắt nguồn và khởi động lại máy

Đây là cách hiệu quả nhất mà người dùng hay áp dụng bởi do trong quá trình sử dụng có thể gặp lỗi do thao tác hay lỗi ứng dụng nên ảnh hưởng đến việc gửi tin nhắn.

Tắt nguồn và khởi động lại iphone 11

Để tắt nguồn iPhone 11 : Bạn nhấn giữ nút nguồn và nút Tăng hoặc Giảm âm lượng khoảng 5-10s, cho đến khi màn hình xuất hiện thanh trượt Slide to power off (Trượt để tắt nguồn). Bạn chỉ cần kéo thanh trượt sang phải để tắt nguồn.

Và để khởi động lại máy bạn chỉ cần nhấn nút Tăng hoặc giảm âm lượng cho đến khi Logo Apple xuất hiện.

=> Tham khảo thêm: Làm gì khi iPhone 11 đơ màn hình

Kiểm tra dịch vụ mạng di động trên iPhone 11

Có thể do bạn ở điều kiện sóng yếu hoặc iPhone 11 đang ở chế độ máy bay nên việc không thể gửi tin nhắn đi là chuyện thường tình. Bạn nên kiểm tra lại và di chuyển điện thoại ra vùng tín hiệu sóng tốt, tắt chế độ máy bay sau đó thực hiện gửi tin nhắn lại để kiểm tra

Khắc phục lỗi xung đột phần mềm

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng dẫn đến xung đột là vấn đề mà nhiều người dùng thường gặp trong quá trình sử dụng. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại bạn không gửi được tin nhắn. Để khắc phục vấn đề này bạn phải tiến hành Reset hoặc Khôi phục cài đặt gốc iphone 11.

Kiểm tra cài đặt tin nhắn SMS trên iphone 11

Để kiểm tra xem cài đặt tin nhắn SMS có được mở không bạn vào: Cài đặt > Tin nhắn > Bật On cho ‘’Gửi dưới dạng SMS’’

Kiểm tra cài đặt tin nhắn SMS trên iphone 11

Kiểm tra xem trung tâm tin nhắn có bị thay đổi không

Khoảng 90% nguyên do bạn không gửi được tin nhắn có thể do trung tâm tin nhắn đã bị thay đổi. Bạn có thể liên hệ nhà mạng để thiết lập lại vấn đề này bằng cách:

Vào điện thoại thực hiện quay số với cú pháp: **5005*7672*Số của trung tâm nhà mạng# > Gọi. Tương ứng với số trung tâm nhà mạng:

  • Viettel: +84980200030
  • Mobifone: +84900000023
  • Vinaphone: +8491020005

Hi vọng qua những thủ thuật điện thoại mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được lỗi trên iphone 11 của mình!

=> Xem thêm: Biện pháp khắc phục iPhone 11 sọc màn hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *