Cách làm tăng bộ nhớ trong cho Android

Bộ nhớ trong của điện thoại là nơi lưu trữ hình ảnh, video, ứng dụng…tất cả mọi thứ liên quan đến điện thoại của bạn. Mỗi dòng điện thoại sẽ có bộ nhớ trong tương ứng cho bạn lựa chọn như: 4gb, 8gb, 16gb,… Tuy nhiên nếu bạn sử dụng nhiều thì bao nhiêu chắc cũng không đủ. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm tăng bộ nhớ trong cho Android. Cùng tham khảo nhé.

Cách tăng bộ nhớ trong cho Android
Cách tăng bộ nhớ trong cho Android 

1. Xóa những ảnh,nhạc, video cũ không quan trọng

Mỗi hình ảnh hoặc mỗi bài hát chỉ có vài chục MB nhưng nếu bạn có hàng trăm thứ như vậy chắc chắn sẽ gây đầy bộ nhớ trong, nhất là video rất nặng.

Với công nghệ internet ngày một phát triển, việc bạn lưu những bức ảnh, bài nhạc, video trên ứng dụng internet là quá đơn giản. Vì vậy hãy xóa đi để tăng dung lượng bộ nhớ trong điện thoại bạn nhé.

2. Xóa các ứng dụng ít dùng hoặc không dùng

Một số chương trình có thể theo dõi việc sử dụng ứng dụng và cho biết các ứng dụng bạn không dùng hoặc dùng ít nhất, các ứng dụng này bao gồm: App Usage, App Tracker và QualityTime… Bạn có thể dựa trên dữ liệu các ứng dụng này cung cấp để xóa các ứng dụng bạn không dùng tới hoặc ít dùng.

Xóa dữ liệu cache ứng dụng
Xóa dữ liệu cache ứng dụng

3. Xóa dữ liệu cache ứng dụng

Cache hay còn có tên gọi là bộ nhớ đệm, mỗi khi sử dụng ứng dụng sẽ có bộ nhớ đệm, nhiều ứng dụng sẽ có rất nhiều cache vì vậy mà chúng sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ trong.

Dữ liệu cache về cơ bản chỉ là các tập tin rác, chúng có thể được xóa để giải phóng bộ nhớ. Bạn chỉ cần chạm vào nút Clear Cache để xóa.

Để tránh mất thời gian xóa cache từng ứng dụng, bạn có thể xóa cache của tất cả các ứng dụng bằng cách vào Cài đặt => Bộ nhớ => Dữ liệu cache (Settings => Storage => Cached data), và nhấn OK ở cửa sổ xác nhận vừa xuất hiện.

4. Sử dụng trình quản lí hoặc ứng dụng dọn dẹp

Ở hầu hết các máy Android thì trình quản lí lưu trữ là có sẵn, nhưng nếu máy của bạn không có bạn có thể tải về một ứng dụng dọn dẹp.

Còn ở trình dọn dẹp, bạn có thể dễ dàng tải về những ứng dụng dọc rác miễn phí và sử dụng dọn dẹp cuối ngày hoặc cuối tuần cho dế yêu của mình.

Sử dụng trình quản lí hoặc ứng dụng dọn dẹp
Sử dụng trình quản lí hoặc ứng dụng dọn dẹp

5. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Đây là cách cuối cùng nếu bạn muốn có nhiều bộ nhớ cho máy nhanh nhất tuy nhiên việc khôi phục cài đặt gốc sẽ làm cho máy của bạn mất hết toàn bộ dữ liệu.

Nếu chấp nhận điều này, bạn có thể làm theo cách sau. Bạn vào Cài đặt, tìm mục Sao lưu và đặt lại, chọn Đặt lại dữ liệu ban đầu, và chọn Xóa mọi thứ hoặc Đặt lại điện thoại.

Chúc bạn tăng dung lượng bộ nhớ trong cho dế yêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *