Cách bật Airdrop trên iPhone X cực đơn giản

Airdrop là tính năng quen thuộc với các tín đồ táo khuyết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách Airdrop trên iPhone X và sử dụng tính năng này một cách hiệu quả.

Các sản phẩm của Apple luôn được trang bị những tính năng “độc quyền” khiến nhiều thiết bị khác phải ganh tị. Một trong số đó phải kể đến Airdrop – tính năng giúp việc truyền và nhận dữ liệu giữa các thiết bị nhà Táo thêm thuận tiện và dễ dàng. Vậy để bật Airdrop trên iPhone X, bạn cần thực hiện những thao tác nào?

Iphone X có mấy màu?
Iphone X có mấy màu? 

Airdrop là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Airdrop là một phương thức truyền tải nội dung như hình ảnh, video, file nhạc,… giữa các thiết bị của Apple với nhau. Cách thức hoạt động của tính năng này cũng tương tự như kết nối Bluetooth quen thuộc. Tuy nhiên, Airdrop chỉ có thể sử dụng giữa các thiết bị nhà Táo (kể cả Macbook), chứ không thể sử dụng với các thiết bị Android hay Windows.

Với Airdrop, các file sẽ được gửi và nhận trong 1 nốt nhạc với tốc độ thậm chí còn nhanh hơn cả email. Ngoài hình ảnh, nhạc, video, bạn có thể chia sẻ bản đồ, danh bạ, ứng dụng cho những thiết bị Apple khác qua tính năng này. Đây chính là lý do khiến Airdrop trở thành tính năng không thể thiếu cho các sản phẩm nhà Táo nói chung và chiếc iPhone X đẳng cấp của bạn nói riêng.

Cách dùng Airdrop trên iPhone X
Cách dùng Airdrop trên iPhone X

Cách bật Airdrop trên iPhone X cực đơn giản

Đây là một thủ thuật đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Bạn mở Trung tâm điều khiển trên iPhone X bằng cách vuốt từ phía trên xuống ở góc bên phải màn hình.

Bước 2: Bạn chọn khung đầu tiên, nơi chứa các biểu tượng quen thuộc như Wifi, chế độ máy bay, Bluetooth, dữ liệu di động (Khung đầu tiên phía bên trái). Lúc này, một cửa sổ mới sẽ hiện ra, trong đó có biểu tượng của tính năng Airdrop. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng này để kích hoạt tính năng Airdrop hữu ích.

Cách bật Airdrop trên iPhone X
Cách bật Airdrop trên iPhone X

✤ Bước 3: iPhone X sẽ hiển thị một số tùy chọn như Receiving Off, Contact Only, Everyone. Tùy vào nhu cầu của mình, bạn có thể chọn một tùy chọn như mong muốn:

  • Receiving Off: Bạn có thể gửi dữ liệu cho người khác qua Airdrop nhưng các thiết bị khác sẽ không thấy thiết bị của bạn, khi họ tìm kiếm thiết bị kết nối.
  • Contact Only: Điện thoại của bạn chỉ xuất hiện trên thiết bị của những ai có trong danh bạ hoặc đã từng kết nối trước đó.
  • Everyone: Điện thoại của bạn có thể xuất hiện trên mọi thiết bị Apple lân cận. Phạm vi kết nối của Airdrop cũng tương tự như Bluetooth nên lúc này, các thiết bị ở gần tìm thấy chiếc iPhone X của bạn.

Trên đây là cách bật Airdrop trên iPhone X dành cho bạn. Nếu gặp vướng mắc trong việc áp dụng thủ thuật này, đừng quên bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *