iPhone 7 Plus không thông báo cuộc gọi nhỡ

iPhone 7 Plus không thông báo cuộc gọi nhỡ là một hiện tượng thường gặp. Dù không quá nghiêm trọng, nhưng sự cố này vẫn gây ra cảm giác khó chịu cho nhiều tín đồ nhà Táo.

Thông báo cuộc gọi nhỡ là tính năng có mặt trên mọi điện thoại, từ những thiết bị truyền thống cho tới những chiếc smartphone thời thượng. Đây là tính năng cơ bản, giúp người dùng biết được đã có những cuộc gọi nào chưa được nhận trên chiếc điện thoại của mình. Đồng thời, đây cũng là một tính năng quan trọng đối với mọi liên lạc của người dùng máy. Vì thế, nếu lỗi iPhone 7 Plus không thông báo cuộc gọi nhỡ xảy ra, bạn cũng phải đối mặt với một vài bất tiện nhất định.

iPhone 7 Plus không thông báo cuộc gọi nhỡ

=> Xem thêm: Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone 7 Plus

Để xử lý, một vài thủ thuật sau đây chính là những giải pháp bạn nên tham khảo và áp dụng cho chiếc smartphone của mình:

Đảm bảo tính năng thông báo cho Điện thoại đã được bật

Nguyên nhân hàng đầu khiến iPhone 7 Plus không thông báo cuộc gọi nhỡ là ứng dụng Điện thoại trên máy chưa được kích hoạt tính năng “Thông báo”. Mặc dù đây là một cài đặt quan trọng, nhưng vẫn bị nhiều iFan vô tình bỏ quên.

Với trường hợp này, bạn cần tiến hành thực hiện một vài thao tác sau đây:

  •  Từ màn hình chính, bạn vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc. Tiếp đến, bạn chọn mục Thông báo => Điện thoại.
  •  Cuối cùng, bạn chuyển trạng thái của tính năng “Cho phép thông báo” và “Hiển thị trên màn hình khóa” sang ON là được.

Khởi động lại iPhone 7 Plus

Khởi động lại iPhone 7 Plus

Khởi động lại iPhone 7 Plus là giải pháp luôn được áp dụng khi chiếc dế yêu của bạn đột ngột “dở chứng”. Khi thông báo cuộc gọi lỡ không xuất hiện trên máy như bình thường, bạn hãy thử khởi động lại iPhone 7 Plus bằng cách nhấn phím Nguồn => Vuốt thông báo “Trượt để tắt nguồn” sang bên phải. Sau khi máy tắt, bạn nhấn tiếp phím Nguồn để khởi động lại thiết bị là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể restart máy bằng tổ hợp phím cứng. Với cách này, tất cả những gì bạn cần chỉ là nhấn đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng trong vài giây, cho đến khi logo của máy hiện lên thì bạn bỏ tay ra. iPhone 7 Plus sẽ tự khởi động lại.

=> Xem thêm: Sửa lỗi iPhone 7 Plus mất wifi nhanh chóng

Đảm bảo thời gian trên máy đã chuẩn xác

Thông thường, thời gian trên iPhone 7 Plus sẽ được cập nhật chuẩn xác một cách tự động. Tuy nhiên, đôi khi vì một lý do nào đó, thời gian trên iPhone 7 Plus có sự sai lệch quá lớn so với thực tế, khiến bạn không thấy máy thông báo cuộc gọi lỡ.

Cách khắc phục lúc này rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Ngày & Giờ. Tiếp theo, bạn kích hoạt tính năng “Đặt tự động” là xong. 

Cập nhật phiên bản iOS mới

Cập nhật phiên bản iOS mới

Phiên bản iOS mới thường được đi kèm với những bản vá sửa lỗi cùng những cập nhật hiện đại, giúp quá trình trải nghiệm của người dùng thêm trọn vẹn. Vì vậy, khi iPhone 7 Plus không thông báo cuộc gọi nhỡ, bạn nên kiểm tra xem có bản cập nhật mới hay chưa. Nếu có, bạn hãy tiến hành update cho chiếc điện thoại của mình.

Cách thực hiện như sau: Bạn vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm và tải về phiên bản iOS mới (nếu có).

=> Xem thêm: Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone 7 Plus

Đặt lại cài đặt trên máy

Đặt lại cài đặt trên iphone 7 plus

Đây cũng là một thủ thuật đơn giản và hữu ích bạn nên áp dụng khi iPhone 7 Plus không thông báo cuộc gọi lỡ.  Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt – thủ thuật an toàn không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu có trên máy.

Nếu không có hiệu quả, bạn có thể cân nhắc lựa chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Tuy nhiên trước đó, bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận qua iCloud hoặc iTunes. Bởi sau khi áp dụng, mọi dữ liệu trên máy sẽ được xóa hết hoàn toàn.

Bạn đang gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus không thông báo cuộc gọi nhỡ? Hy vọng với một vài gợi ý kể trên, bạn sẽ tự mình khắc phục sự cố thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *