Hướng dẫn xử lý màn hình iphone 6 ngả vàng

Màn hình là một trong những bộ phận dễ hư hỏng nhất đối với bất kỳ chiếc điện thoại nào. Và tất nhiên khi chúng hư hỏng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng của người dùng. IPhone 6 của bạn cũng gặp vấn đề về màn hình là bị ngả vàng. Tham khảo bài viết này để được hướng dẫn xử lý màn hình iphone 6 ngả vàng nhé.

Do đâu mà màn hình iphone 6 bị ngả vàng?
Do đâu mà màn hình iphone 6 bị ngả vàng?

Do đâu mà màn hình iphone 6 bị ngả vàng?

  • Có thể lỗi do Apple dùng một lớp keo dán màn hình mới, lớp keo này cần một thời gian để sản xuất khô. Do thời gian chưa đủ máy đã được chuyển đến tay người tiêu dùng vì vậy thấy những vệt ố vàng.
  • Thời tiết nắng nóng, ẩm ướt cộng thêm môi trường nhiều khói bụi đã làm cho màn hình iphone 6 dễ dàng bị thay đổi và bị vàng màn hình.
  • Do máy của bạn có thể bị rơi xuống nước, nước ngấm vào màn hình dẫn đến màn hình của máy bị ngả vàng.
  • Còn một nguyên nhân khác nữa là do bạn mua máy không chính hãng của Apple, mà mua ở các cửa hàng thiếu uy tín nên chất lượng của máy cũng như màn hình không được đảm bảo.
Hướng dẫn xử lý màn hình iphone 6 ngả vàng
Hướng dẫn xử lý màn hình iphone 6 ngả vàng

Hướng dẫn xử lý màn hình iphone 6 ngả vàng

Dù bạn gặp phải nguyên nhân nào đi nữa thì màn hình iphone 6 bị vàng cũng sẽ làm bạn thấy khó chịu. Hãy thử khắc phục ngay bằng một số cách sau nhé:

1. Khắc phục tại nhà

Chỉnh lại màu màn hình theo các bước: chọn Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Thích nghi màn hình => Bật tính năng Bộ lọc màu => Kéo xuống dưới cùng chọn Sắc thái màu và điều chỉnh Cường độ + Sắc độ phù hợp để hết tình trạng màn hình iphone 6 ám vàng.

Sau khi thực hiện xong, tình trạng của điện thoại đã được khắc phục hay chưa. Nếu màn hình điện thoại bị ám vàng vẫn còn tiếp diễn khi đã chỉnh Sắc thái màu thì vấn đề không phải do tùy chỉnh màu sắc trên iPhone 6.

2. Đến trung tâm bảo hành

Nếu máy iphone 6 của bạn mới mua mà đã có dấu hiệu màn hình bị ngả vàng trong thời gian còn bảo hành, bạn nên đem ra các trung tâm bảo hành Iphone để được hỗ trợ và thay thế màn hình khác.

Thay màn hình iphone 6
Thay màn hình iphone 6

3. Đến cửa hàng sửa chữa điện thoại

Với những máy đã hết thời gian bảo hành thì bạn chỉ có cách là bỏ tiền ra thay màn hình iphone 6 mới. Khi thay màn hình iPhone 6 uy tín khác, bạn nên chọn những cửa hàng uy tín, không nên ham rẻ mà thay trúng màn hình chất lượng kém.

Bạn nên kiểm tra màn hình có đúng chính hãng hay không khi đi thay màn hình. Còn nếu bạn không có chuyên môn thì nên tìm một người bạn đi cùng. Một điều nữa là bạn nên quan sát toàn bộ quá trình thay màn hình để tránh tình trạng bị “luộc” linh kiện.

Chúc bạn khắc phục tình trạng màn hình ngả vàng trên iphone 6 thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *