Mẹo xử lý lỗi iPhone 7 Plus không nhận vân tay cực đơn giản

Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối khi iPhone 7 Plus không nhận vân tay. Vậy đâu là giải pháp phù hợp bạn nên áp dụng để khắc phục tình trạng này?

Cảm biến vân tay (Touch ID) là tính năng bảo mật quan trọng trên iPhone 7 Plus và được tích hợp trên nút Home của máy. Tuy nhiên, đây cũng là bộ phận dễ bị hư hỏng, khiến người dùng có nguy cơ cao gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus không nhận vân tay – một lỗi vô cùng khó chịu.

 iPhone 7 Plus không nhận vân tay

=> Xem thêm:  Sửa lỗi iPhone 7 Plus mất wifi nhanh chóng

Biểu hiện của lỗi không nhận vân tay trên iPhone 7 Plus

Lỗi không nhận vân tay trên iPhone 7 Plus thường được đi kèm với những biểu hiện sau đây:

  • Bạn muốn không thể thêm vân tay mới ở phần cài đặt Touch ID như bình thường.
  •  iPhone 7 Plus không thể nhận dạng dấu vân tay của bạn. Vì vậy, bạn cũng không thể sử dụng tính năng này để mở máy, để xác nhận trên Appstore hay khi cần xác nhận những vấn đề bảo mật khác trên thiết bị của mình.

Biểu hiện của lỗi không nhận vân tay trên iPhone 7 Plus

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng hiệu quả

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus không nhận vân tay

Một vài yếu tố sau đây có thể làm bạn gặp phải lỗi không nhận vân tay khó chịu trên iPhone 7 Plus:

  •  Khi sử dụng Touch ID, nút Home của iPhone 7 Plus hoặc ngón tay của bạn bị ướt, dính mồ hôi hoặc bám nhiều bụi bẩn. Điều này sẽ gây cản trở cho việc máy nhận dạng dấu vân tay của bạn.
  •  Máy bị lỗi ở phần mềm do phiên bản iOS có vấn đề hoặc do các ứng dụng trên máy xung đột với nhau.
  • Cáp cảm biến vân tay trên iPhone 7 Plus hoặc nút Home đã bị hư hỏng sau một thời gian dài bạn sử dụng máy. Ngoài ra, việc từng để iPhone 7 Plus bị ngấm nước quá lâu hoặc bị tác động quá mạnh cũng được coi là nguyên nhân gây ra trường hợp này.

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus không nhận vân tay

=>Xem thêm: Thủ thuật khắc phục iPhone 7 Plus bị lỗi cuộc gọi

Bạn nên làm gì khi iPhone 7 Plus không nhận vân tay?

Chắc chắn tình trạng không nhận vân tay trên iPhone 7 Plus sẽ gây ra những tác động không nhỏ cho quá trình trải nghiệm máy của bạn. Do vậy, bạn nên áp dụng một vài biện pháp sau đây để khắc phục sự cố này:

  • Dùng khăn mềm lau sạch nút Home trên iPhone 7 Plus. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo ngón tay của mình luôn sạch sẽ và khô ráo khi sử dụng tính năng Touch ID trên máy.
  • Khởi động lại điện thoại. Cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone 7 Plus hoặc tiến hành Restore máy qua iTunes (cần backup dữ liệu trước khi restore). Nếu lỗi iPhone 7 Plus không nhận vân tay do những vấn đề ở phần mềm gây ra, những thủ thuật đơn giản này có thể phát huy hiệu quả.
  • Trong trường hợp bạn gặp phải sự cố và nút Home trên iPhone 7 Plus chưa từng được sửa chữa hay thay thế trước đó, tình trạng có thể được khắc phục bởi những kỹ thuật giàu kinh nghiệm bằng cách nối phần cáp nút Home đã bị đứt hoặc gãy. Tuy nhiên, nếu bạn đã thay mới nút Home, bạn sẽ không thể sử dụng Touch ID trên máy được nữa.

FASTCARE - Sửa chữa iPhone uy tín lấy ngay

Như vậy, khi gặp phải lỗi iPhone 7 Plus không nhận vân tay và không thể tự mình xử lý sự cố này, bạn nên nhanh chóng đem máy đến hệ thống sửa chữa điện thoại FASTCARE để được hỗ trợ. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra và tư vấn cho bạn cách xử lý phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *