iPhone X không lên màn hình nhưng vẫn gọi được

Những sự cố khó chịu có thể xuất hiện trên chiếc iPhone X của bạn vào bất cứ lúc nào. Tình trạng iPhone X không lên màn hình nhưng vẫn gọi được cũng là một sự cố như thế.

Thiết kế đẹp, màn hình độc đáo, camera xuất sắc cùng những tính năng hiện đại  hàng đầu, iPhone X nghiễm nhiên trở thành một trong những thiết bị sáng giá nhất trong phân khúc smartphone cao cấp. Không chỉ vậy, chiếc điện thoại này còn ghi điểm với cấu hình mạnh mẽ và hiệu năng ổn định, giúp người dùng có thể thoải mái sử dụng các tính năng thời thượng trên máy.

iPhone X không lên màn hình nhưng vẫn gọi được
iPhone X không lên màn hình nhưng vẫn gọi được 

Cao cấp và sáng giá, nhưng iPhone X vẫn có nguy cơ gặp phải nhiều sự cố trong thời gian người dùng trải nghiệm. Trong đó, nhiều sự cố sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng máy của người dùng. Chẳng hạn như iPhone X không lên màn hình nhưng vẫn gọi được.

Tại sao iPhone X không lên màn hình nhưng vẫn gọi được?

Đây là sự cố khó chịu với những dấu hiệu nhận biết sau đây:

  • iPhone X không thể hiển thị màn hình. Bộ phận này của máy chỉ có một màu tối đen.
  • Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gọi cho số điện thoại trên iPhone X như bình thường. Lúc này, máy vẫn có thể rung hoặc đổ chuông. Một vài tính năng khác trên máy vẫn có dấu hiệu còn hoạt động.
Tại sao iPhone X không lên màn hình
Tại sao iPhone X không lên màn hình

Nguyên nhân:

Nếu iPhone X không lên màn hình nhưng vẫn gọi được, khả năng cao màn hình hoặc IC hiển thị của máy đã bị hư hỏng. Tình trạng này xảy ra thường là do:

  • iPhone X bị ngấm nước trong thời gian dài. Dù đã được trang bị khả năng chống nước nhưng trong nhiều trường hợp, đây vẫn là yếu tố khiến máy gặp phải những hư hỏng ở màn hình.
  • Bạn từng làm iPhone X bị đè cấn, rơi hoặc va đập mạnh với bề mặt cứng. Đây cũng là những yếu tố tác động trực tiếp đến màn hình và gây ra nhiều hư hỏng khác nhau ở bộ phận này. Vì vậy khi đó, lỗi máy không thể lên màn hình dù vẫn gọi được cũng có khả năng cao xảy ra.
  • Bạn từng thay mới màn hình kém chất lượng cho iPhone X. Chiếc smartphone của bạn đã được sử dụng trong thời gian tương đối dài. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến máy bị hư hỏng ở IC hiển thị hoặc màn hình.
Cách khắc phục iPhone X không lên màn hình
Cách khắc phục iPhone X không lên màn hình

Cách khắc phục iPhone X không lên màn hình nhưng vẫn gọi được

Những sự cố xuất hiện trên màn hình iPhone X luôn gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sử dụng các tính năng trên máy của bạn. Nếu iPhone bị mất khả năng hiển thị, bạn cũng gần như không thể sử dụng chiếc dế yêu của mình được nữa.

Với sự cố này, bạn không thể khắc phục tại nhà. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa iPhone uy tín. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra iPhone X để xác định bộ phận bị hư hỏng. Có thể bạn sẽ phải thay mới IC hiển thị hoặc thay màn hình iPhone X nguyên bộ, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Bạn lưu ý chỉ nên lựa chọn các trung tâm sửa chữa uy tín, để lỗi iPhone X không lên màn hình nhưng vẫn gọi được có thể khắc phục bằng những dịch vụ chất lượng nhất.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *