Thủ thuật khắc phục lỗi iphone 6 plus không nhận cuộc gọi đến

Với một chiếc điện thoại cao cấp như iphone 6 plus, không ai nghĩ sẽ gặp phải tình trạng không nhận cuộc gọi đến. Trên thực tế, khá nhiều người dùng phản ánh iphone 6 plus gặp vấn đề này. Cùng tìm hiểu cách khắc phục như thế nào nhé.

iphone 6 plus gặp lỗi nhận cuộc gọi
iphone 6 plus gặp lỗi nhận cuộc gọi 

Nguyên nhân iphone 6 plus không nhận được cuộc gọi đến

  • Nhận định của các chuyên gia, lỗi này gặp sự cố khi đã cập nhật lên phiên bản iOS 11.2 nên nhiều khả năng nằm ở phần mềm được Apple cung cấp.
  • Bạn đang sử dụng iphone 6 plus lock nhưng chưa hề unlock.
  • Chế độ “Không làm phiền” đang được bật trên iPhone 6 plus. Lúc này, ngay cả khi có cuộc gọi đến, máy cũng không hề đổ chuông, rung hay sáng màn hình.
  • Có thể vô tình số điện thoại đó được bạn cho vào danh sách bị chặn. Nếu như vậy máy không nhận được cuộc gọi từ số điện thoại đó là điều đương nhiên.
  • iPhone 6 plus bị hư cảm ứng hoặc một bộ phận nào đó bởi những tác động bên ngoài.
Nguyên nhân iphone 6 plus không nhận được cuộc gọi đến
Nguyên nhân iphone 6 plus không nhận được cuộc gọi đến

Khắc phục lỗi iphone 6 plus không nhận cuộc gọi đến

Trước khi đem máy đi tới trung tâm sửa chữa, bạn có thể thử một số cách khắc phục xem liệu có xử lý được tình trạng không nhận cuộc gọi đến trên iphone 6 plus không nhé:

  • Hãy chắc chắn iphone 6 plus của bạn đã tắt chế độ “không làm phiền” nhé. Nếu chưa tắt bạn có thể vào Cài đặt -> Không làm phiền -> Kéo chọn mục Thủ công sang bên trái để tắt tính năng này.
  • Giải phóng bộ nhớ cho iPhone 6 plus, hạn chế việc khiến máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Các ứng dụng không cần thiết, ứng dụng chạy ngầm, tập tin rác, dữ liệu thừa,… đều cần được xóa hoặc tắt bỏ.
  • Hãy đặt lại cài đặt mạng cho máy bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng. Đây là thủ thuật quen thuộc và chỉ tác động đến những thiết lập liên quan đến các kết nối trên máy.
Khắc phục lỗi iphone 6 plus không nhận cuộc gọi đến
Khắc phục lỗi iphone 6 plus không nhận cuộc gọi đến
  • Khôi phục cài đặt gốc để đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng. Để thực hiện thì bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt. Tuy nhiên bạn nhớ sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành vì thao tác này sẽ xóa tất cả mọi dữ liệu có trong máy.
  • Nếu đã áp dụng tất cả các giải pháp trên mà vẫn chưa thể giải quyết được thì không có lý do gì mà bạn không đem iphone 6 plus của mình đến trung tâm sửa chữa uy tín.

Bạn nên tìm hiểu kỹ và chọn cho mình một địa chỉ uy tín để tránh tình trạng chiếc iPhone 6 plus của mình bị tráo linh kiện nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *