Loa trong iPhone 7 Plus nghe nhỏ, làm gì khắc phục?

Loa trong iPhone 7 Plus nghe nhỏ sẽ khiến người dùng không nghe thể nghe rõ âm thanh từ người bên kia trong các cuộc gọi điện. Rõ ràng, sự cố này cũng gây ra những ảnh hưởng nhất định tới việc liên lạc của bạn trên máy.

Sự cố loa trong iPhone 7 Plus nghe nhỏ

iPhone 7 Plus có “tuổi thọ” càng cao, máy càng dễ bị hư hỏng. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng chiếc iPhone 7 Plus cao cấp của mình, bạn cũng có nguy cơ gặp phải nhiều sự cố khác nhau trên máy. Một trong số đó là tình trạng loa trong iPhone 7 Plus nghe nhỏ bất thường, khiến quá trình liên lạc của bạn với mọi người gặp phải một vài bất tiện.

Sự cốloa trong iPhone 7 Plus nghe nhỏ

=> Xem thêm: Hướng dẫn cách xử lý khi iPhone 7 Plus bị rè loa ngoài

Tại sao loa trong iPhone 7 Plus nghe nhỏ?

Trong các cuộc gọi điện trên iPhone 7 Plus, nếu bạn đã điều chỉnh âm lượng cuộc gọi ở mức lớn, nhưng âm thanh cuộc gọi bạn nghe được vẫn nhỏ hơn bình thường, có thể loa trong của máy đã gặp vấn đề. Sự cố này do những nguyên nhân chính sau đây gây ra:

  • Bạn sử dụng iPhone 7 Plus đã lâu nhưng chưa từng vệ sinh cho máy. Nếu loa trong bám nhiều bụi bẩn, âm thanh phát ra từ bộ phận này có thể bị nhỏ hoặc rè.
  •  iPhone 7 Plus từng bị ngấm nước, khiến hoạt động của loa trong bị ảnh hưởng. Mặc dù được trang bị khả năng chống nước, nhưng khả năng này trên máy chỉ được đảm bảo ở một mức độ nhất định. Vì thế, nếu máy từng tiếp xúc với chất lỏng, hiện tượng loa trong bị nhỏ cùng nhiều sự cố khó chịu khác vẫn có nguy cơ cao xảy ra.
  •  Bạn từng để iPhone 7 Plus bị va đập mạnh do rơi rớt, đè cấn,… Khi đó, loa trong hoặc các bộ phận liên quan cũng dễ bị ảnh hưởng, gây ra hiện tượng loa trong nhỏ phiền phức.

Tại sao loa trong iPhone 7 Plus nghe nhỏ?

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục iPhone 7 Plus bị lỗi cuộc gọi

Làm gì để khắc phục lỗi loa trong iPhone 7 Plus nghe nhỏ?

Với lỗi loa nhỏ trên iPhone 7 Plus, bạn thường phải đem máy đi sửa chữa mới có thể khắc phục lỗi một cách tối ưu. Cụ thể, khi không may gặp phải sự cố, bạn nên áp dụng một vài giải pháp sau:

  •  Thử khởi động lại chiếc iPhone 7 Plus của mình.
  •  Nếu sự cố xảy ra sau khi iPhone 7 Plus bị ngấm nước, hãy cố gắng đẩy nước ra khỏi loa bằng ứng dụng Sonic có sẵn trên Appstore.
  •  Đem iPhone 7 Plus đến một địa chỉ chuyên sửa chữa iPhone để được kiểm tra và xác định lỗi hư hỏng. Có thể chiếc điện thoại của bạn chỉ cần vệ sinh kỹ lưỡng để làm sạch bụi bẩn ở loa trong. Tuy nhiên nếu máy đã bị hư hỏng ở bộ phận này, khả năng cao bạn sẽ phải thay loa trong iPhone 7 Plus cho chiếc dế yêu của mình.

FASTCARE - Sửa chữa iPhone uy tín lấy ngay

Hy vọng bạn sớm khắc phục sự cố loa trong iPhone 7 Plus nghe nhỏ thành công, để tiếp tục có được những phút giây trò chuyện điện thoại thoải mái với chiếc iPhone 7 Plus cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *