Mẹo xử lý lỗi iPhone X không có âm báo tin nhắn

iPhone X không có âm báo tin nhắn thường khiến các iFan bỏ lỡ hoặc không kịp trả lời nhiều tin nhắn quan trọng trên dế yêu.

Những sự cố nhỏ cũng đủ khiến người dùng iPhone X cảm thấy ức chế. Bởi đây là siêu phẩm cao cấp của Apple, nên bất kỳ ai khi sở hữu iPhone X đều mong muốn có được những giây phút trải nghiệm máy trọn vẹn nhất. Nếu chẳng may gặp phải tình trạng iPhone X không có âm báo tin nhắn, bạn sẽ phải đối mặt với một vài rắc rối. Bởi điều này thường làm bạn không biết khi nào có tin nhắn đến trên chiếc dế yêu của mình. Từ đó dẫn đến tình trạng bỏ lỡ nhiều tin nhắn quan trọng của bạn bè, người thân, khách hàng hay đồng nghiệp.

iPhone X của bạn không phát ra âm báo khi có tin nhắn đến
iPhone X của bạn không phát ra âm báo khi có tin nhắn đến     

iPhone X không có âm báo tin nhắn, lý do là gì?

Hiện tượng iPhone X không phát ra âm thanh thông báo khi có tin nhắn đến thường xuất phát do lỗi cài đặt hoặc lỗi phần mềm. Trường hợp này rất ít khi liên quan đến những hư hỏng ở phần cứng.

Một vài nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi phải kể đến là:

  • Tính năng thông báo cho ứng dụng Tin nhắn trên iPhone X vô tình đã bị tắt bỏ. Vì vậy, bạn không thể thấy thông báo có tin nhắn đến xuất hiện trên màn hình của iPhone X. Đồng thời, âm báo thông báo tin nhắn đến cũng không được phát ra.
  • Bạn đã tắt bỏ âm báo tin nhắn hoặc để âm lượng của máy ở mức quá nhỏ. Điều này sẽ khiến bạn không thể nghe được âm báo phát ra trên iPhone X khi có tin nhắn đến.
  • Bạn vô tình kích hoạt chế độ “Không làm phiền”. Nếu chế độ này được kích hoạt, iPhone X vừa không có âm báo tin nhắn, vừa không thể đổ chuông, rung hay sáng màn hình khi máy có cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo mới.
  • Phiên bản iOS bạn đang sử dụng cho iPhone X có vấn đề hoặc phần mềm của máy đã bị xung đột. Đây là những trường hợp xuất hiện phổ biến và có thể cũng là nguyên nhân của tình trạng iPhone X không có âm báo tin nhắn khó chịu.
iPhone X không có âm báo tin nhắn, lý do là gì?
iPhone X không có âm báo tin nhắn, lý do là gì?

Mẹo xử lý lỗi iPhone X không có âm báo tin nhắn đơn giản

Chiếc iPhone X của bạn không phát ra âm báo khi có tin nhắn đến? Hãy áp dụng một vài thủ thuật sau, để sự cố này được khắc phục một cách nhanh chóng:

  • Hãy đảm bảo ứng dụng Tin nhắn trên máy đã được kích hoạt tính năng thông báo: Vào Cài đặt => Thông báo => Tin nhắn. Tại đây, bạn hãy bật mục Cho phép thông báo.
  • Đảm bảo bạn đã đặt chiếc iPhone X của mình ở chế độ âm thanh. Bạn hãy vào Cài đặt => Âm thanh => Điều chỉnh âm lượng của mục Chuông và Âm báo về mức thích hợp. Đồng thời, bạn cũng có thể thay đổi Âm báo tin nhắn sang dạng âm thanh mong muốn.
  • Tắt bỏ chế độ Không làm phiền trên iPhone X qua Trung tâm điều khiển hoặc vào Cài đặt => Không làm phiền và tắt bỏ tính năng này. Bạn nên tắt bỏ các phần Lịch dự kiến bên dưới, nếu như cảm thấy việc đặt lịch cho chế độ Không làm phiền là điều không cần thiết.
Mẹo xử lý lỗi iPhone X không có âm báo tin nhắn
Mẹo xử lý lỗi iPhone X không có âm báo tin nhắn

Thông thường sau khi áp dụng các thủ thuật nêu trên, lỗi iPhone X không có âm báo tin nhắn sẽ được khắc phục. Nếu bạn vẫn chưa thể xử lý được tình trạng này, bạn nên cập nhật phiên bản iOS mới, đặt lại cài đặt trên iPhone X hoặc đem máy đi sửa chữa.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *