Xử lý lỗi iPhone 7 không dùng được 3D touch hiệu quả

Xử lý lỗi iPhone 7 không dùng được 3D touch hiệu quả

3D Touch là một tính năng độc quyền trên các thiết bị iOS. Thế nhưng, nhiều tín đồ nhà Táo lại đang gặp phải tình trạng iPhone 7 không dùng được 3D Touch, khiến họ không thể sử dụng tính năng hữu ích này.

Với 3D Touch, chiếc iPhone 7 của bạn sẽ có 2 cách phản hồi thao tác của người  dùng, tùy thuộc vào lực mà bạn tác động lên màn hình của máy. Khi tính năng này được kích hoạt, nếu bạn chạm nhẹ lên màn hình, các thao tác sẽ được thực hiện tuần tự như bình thường. Cách phản hồi này được coi là Peek. Ngược lại, nếu bạn nhấn một lực mạnh hơn, một bảng tùy chọn hoặc toàn bộ thông tin sẽ được hiện ra, giúp bạn thao tác nhanh chóng mà không nhất thiết phải mở ứng dụng. Cách phản hồi này được gọi là Pop. Như vậy với 3D Touch, việc trải nghiệm máy của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Lỗi iPhone 7 không dùng được 3D Touch

Tuy nhiên, một số iFan lại đen đủi gặp phải tình trạng iPhone 7 không dùng được 3D Touch. Dù đây là một tình trạng không quá phổ biến, nhưng vẫn đang làm phiền một bộ phận người dùng. Bạn cũng nằm trong số đó? Hãy tham khảo một số cách khắc phục được gợi ý dưới đây.

=> Xem thêm: Tại sao iPhone 7 không bắt được Wifi, khắc phục thế nào ?

 

Sử dụng 3D Touch đúng cách

Không phải ai cũng biết cách sử dụng 3D Touch chuẩn xác, cho dù đây vốn là một tính năng quen thuộc với các iFan. Để kích hoạt tính năng này, bạn cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng. Tại đây, bạn chọn 3D Touch và bật tính năng này lên.

Sử dụng 3D Touch đúng cách

Để iPhone 7 phản hồi theo kiểu Peek, bạn chỉ cần thao tác như bình thường. Tuy nhiên nếu muốn máy phản hồi theo kiểu Pop, bạn nhớ nhấn mạnh vào màn hình của máy.

Khởi động lại iPhone 7

Khởi động lại máy để khắc phục lỗi iPhone 7 không dùng được 3D Touch

Trước khi khởi động lại iPhone 7, bạn hãy tắt bỏ tính năng 3D Touch trên máy. Tiếp đến, bạn nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng để reset iPhone  7. Khi máy đã khởi động lại xong, bạn nhớ bật lại 3D Touch để xem sự cố đã được khắc phục hay chưa nhé.

=> Xem thêm: Nên làm gì khi iPhone 7 không tìm thấy Bluetooth?

Đặt lại tất cả cài đặt trên máy

Đặt lại tất cả cài đặt trên iphone 7

Với những sự cố bất thường xuất hiện trên iPhone 7, đặt lại tất cả cài đặt là một thủ thuật hữu ích bạn nên áp dụng. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt trên máy, chọn Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt là xong. Thủ thuật này không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu trên máy, nên bạn có thể thoải mái khi tiến hành.

Cập nhật iOS

Nếu đã có phiên bản iOS mới, bạn nên cân nhắc cập nhật cho chiếc iPhone 7 của mình. Có thể lỗi 3D Touch trên máy cũng được khắc phục sau khi bạn update iOS.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm để tải và về phiên bản iOS mới (nếu có).

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc iphone 7

Khôi phục cài đặt gốc sẽ đưa chiếc iPhone 7 của bạn về chế độ xuất xưởng như ban đầu. Vì vậy khi máy gặp phải lỗi không dùng được 3D Touch, bạn cũng nên thử khôi phục cài đặt gốc cho máy. Bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt hoặc restore máy qua iTunes. Dù áp dụng cách nào, bạn đều phải lưu ý backup dữ liệu trên iPhone 7 một cách cẩn thận trước khi tiến hành.

=> Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone 7 không nhận sim

Đem máy đi sửa chữa

Lỗi iPhone 7 không dùng được 3D Touch đôi khi cũng xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Do đó, nếu những cách trên không đem lại tác dụng, bạn nên đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa tại các địa chỉ uy tín. Nếu lỗi xảy ra do hư hỏng cảm ứng, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 nguyên  bộ để khắc phục sự cố này thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *