Tại sao iPhone 7 không bắt được Wifi, khắc phục thế nào?

Tại sao iPhone 7 không bắt được Wifi, khắc phục thế nào?

Bỗng dưng bạn gặp phải tình trạng iPhone 7 không bắt được Wifi? Tình trạng này khiến bạn gặp nhiều bất tiện mỗi khi muốn trải nghiệm các tính năng cần đến Internet? Hãy tham khảo bài viết sau để biết nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng này nhé.

Với kết nối Wifi, bạn có thể thoải mái trải nghiệm các tính năng trực tuyến như nghe nhạc, xem phim, chơi game online, đọc báo mạng hay lướt mạng xã hội,…Vì vậy trong xã hội hiện nay, kết nối Wifi cũng được coi là một trong những tính năng quan trọng và cần thiết của mọi smartphone. Nếu iPhone 7 không bắt được Wifi, chắc chắn bạn không thể có được những phút giây trải nghiệm trọn vẹn với chiếc dế yêu đẳng cấp của mình.

 iPhone 7 không bắt được Wifi

=> Xem thêm: Cách khắc phục sự cố iPhone 7 bị tắt màn hình

Tại sao iPhone 7 không bắt được Wifi?

Nếu chiếc iPhone 7 của bạn không bắt được Wifi, có thể máy đã gặp phải một trong những trường hợp sau đây:

  •  Mạng Wifi máy đang kết nối có vấn đề. Khi đó, không chỉ riêng chiếc iPhone 7 của bạn, mà nhiều thiết bị khác cùng kết nối với mạng Wifi này cũng gặp phải lỗi.
  •  Cài đặt mạng trên iPhone 7 bị thay đổi không phù hợp. Khi đó, khả năng kết nối Wifi của máy cũng bị ảnh hưởng.
  •  Phần mềm iPhone 7 bị xung đột, khiến nhiều tính năng trên máy không thể hoạt động như bình thường. Kết nối Wifi có thể là 1 trong số đó. Tình trạng này thường xảy ra khi người dùng chủ quan để iPhone 7 bị nhiễm virus hoặc tải về máy các ứng dụng không phù hợp.
  •  Bộ phận Wifi trên iPhone 7 đã bị hư hỏng. Trong trường hợp bạn đã từng làm máy bị va đập, ngấm nước quá lâu hay khi chiếc iPhone 7 của bạn đã có “tuổi thọ” cao, đây là nguyên nhân có khả năng cao xảy ra.

Tại sao iPhone 7 không bắt được Wifi?

=> Xem thêm: Nên làm gì khi iPhone 7 không tìm thấy Bluetooth ?

iPhone 7 không bắt được Wifi, bạn nên làm thế nào?

Lỗi không bắt được Wifi trên iPhone 7 chắc chắn đã khiến bạn gặp phải nhiều khó chịu khi sử dụng chiếc điện thoại này. Vì vậy, nếu không muốn những bất tiện kéo dài quá lâu, bạn nên khắc phục sự cố bằng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

  •  Tắt rồi bật chế độ Wifi. Sau đó, bạn có thể bật rồi tắt chế độ máy bay. Mục đích của thao tác này là để reset các kết nối trên máy, bao gồm cả Wifi.
  •  Khởi động lại iPhone 7 bằng cách nhấn đồng thời phím Nguồn + Giảm âm lượng cùng một lúc, cho đến khi logo của Apple hiện lên thì bạn thả tay ra.
  •  Quên Wifi đang kết nối trên iPhone 7. Thao tác thực hiện như sau: Bạn vào Cài đặt => Wifi => Chọn chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối và nhấn chọn “Quên mạng này”. Sau đó, bạn kết nối lại với mạng Wifi để xem sự cố đã được khắc phục hay chưa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi DNS của mạng Wifi đang kết nối với các thao tác tương tự. Tuy nhiên, thay vì lựa chọn Quên mạng này, bạn hãy chọn DNS và thay đổi DNS mặc định sang DNS của Google (8.8.8.8).

Đặt lại cài đặt mạng iphone 7

=> Xem thêm:  iPhone 7 không nhận vân tay có sửa được không ?

  •  Đặt lại cài đặt mạng của iPhone 7. Đây cũng là một thủ thuật đơn giản mà bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng để thực hiện. Khi thủ thuật này không hiệu quả, bạn nên chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt ở mục Đặt lại. Thế nhưng trước đó, bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận qua iTunes hoặc iCloud.

Cuối cùng, khi các thủ thuật trên đều “bó tay” với tình trạng iPhone 7 không bắt được Wifi mà bạn đang gặp phải, bạn nên đem máy đi sửa chữa. Nếu nghiêm trọng, bạn sẽ phải thay mới bộ phận Wifi trên iPhone 7. Do vậy, bạn đừng quên lựa chọn một địa chỉ sửa chữa uy tín, để sự cố này được xử lý thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *