Cách khắc phục lỗi loa iPhone X bị rè

iPhone X là một trong những dòng điện thoại được nhiều người sử dụng trong những ” đứa con” của Apple. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì họ gặp phải tình trạng xuất hiện những âm thanh lạ hoặc tiếng rè phát ra từ loa của iPhone X. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa iPhone X bị rè qua bài viết này nhé.

Một người dùng trên cho biết: “chỉ cần bật một nửa mức âm lượng của loa, âm thanh đã bắt đầu bị rè, một số tiếng tanh tách xuất hiện”. Lỗi loa iPhone X bị rè còn được biểu hiện khi thực hiện các cuộc gọi, không có âm thanh đi hoặc nói khiến người khác không nghe được.

Lỗi loa iphone X bị rè
Lỗi loa iphone X bị rè 

Nguyên nhân khiến loa iPhone X bị rè

Khi iphone X gặp bất kể vấn đề hư hỏng nào cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Và lỗi loa iPhone X bị rè có thể do:

  • Bạn không thường xuyên vệ sinh máy, nhất là bộ phận loa khiến bụi bấm vào bên trong loa, lâu ngày tích tụ khiến cho loa bị rè và khó nghe.
  • Để rơi máy hoặc máy bị va đập vào các vật cứng khiến cho bộ phận loa bị tổn thương. Chất lượng âm thanh phát ra không được như lúc đầu.
  • iPhone X của bạn bị ngấm nước lâu ngày là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng loa bị rè.
  • Cũng có thể lỗi loa iPhone X bị rè đến từ nhà sản xuất. Tuy nhiên trường hợp này khá hiếm.
Nguyên nhân khiến loa iphone X bị rè
Nguyên nhân khiến loa iPhone X bị rè

=>>Cho dù iPhone X của bạn bị rè loa là do nguyên nhân nào thì bạn cũng nên khắc phục nhanh chóng để máy hoạt động ổn định hơn, xứng tầm là một siêu phẩm.

Cách khắc phục lỗi loa iPhone X bị rè

Thay vì gặp lỗi là mang đến các trung tâm dịch vụ thì người dùng hoàn toàn có thể tự mình khắc phục được, tránh trường hợp bị mất tiền một cách oan uổng.

Tham khảo những thủ thuật sau để có thể tự khắc phục lỗi loa iPhone X bị rè cho mình tại nhà:

  • Sử dụng dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh toàn bộ , nhất là bộ phận loa ngoài. Hãy sử dụng bông tăm, cọ đầu mềm, hoặc bàn chải đánh răng tẩm cồn rồi vệ sinh cho loa iPhone X. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đừng để nước lọt vào trong loa nhé!
  • Hãy gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết, sau đó tiến hành khởi động lại máy. Nếu vẫn chưa khắc phục được, các bạn hãy thử Restore lại máy.
Cách khắc phục lỗi loa iphone X bị rè
Cách khắc phục lỗi loa iphone X bị rè

=>> Nếu đã sử dụng tất cả những cách này mà không cải thiện được tình hình thì tốt hơn hết các bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ xử lý thay loa iPhone X một cách tốt nhất nhé!.

Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *