Cách khắc phục sự cố iPhone 7 bị tắt màn hình

Cách khắc phục sự cố iPhone 7 bị tắt màn hình

Mặc dù la dòng sản phẩm cao cấp nhưng iPhone 7 vẫn gặp phải lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn như lỗi iPhone 7 bị tắt màn hình đột ngột khi đang sử dụng dù có khởi động lại thì màn hình cũng không sáng

iPhone 7 bị tắt màn hình là lỗi không quá xa lạ đối với người dùng và làm gián đoạn quá trình trải nghiệm trên điện thoại. Quả thật vô cùng khó chịu khi: bạn đang sử dụng máy mà màn hình bị tắt đột ngột, dù có mở nguồn khởi động lại máy thì màn hình vẫn không sáng. Một số trường hợp, bạn vẫn nhận được tín hiệu thông báo khi có cuộc gọi đến hay tin nhắn,..

 iPhone 7 bị tắt màn hình

=> Xem thêm:  iPhone 7 liệt cảm ứng vài điểm và cách xử lý tối ưu

Nguyên nhân iPhone 7 bị tắt màn hình

iPhone 7 bị tắt màn hình có thể xuất phát từ những nguyên do sau:

 • iPhone 7 của bạn cạn kiệt nguồn pin do sử dụng máy liên tục mà không sạc pin dẫn đến không còn đủ năng lượng đến máy hoạt động
 • Iphone 7 của bạn rớt va chạm với bề mặt cứng vật nhọn làm cho phần cứng bị hư hỏng, ic bị lỗi, mainboard, chập mạch bên trong máy.
 • Bạn vô tình để điện thoại bị ngấm nước mà không được xử lí kịp thời dẫn đến điện thoại bị vô hiệu hóa.
 • Có thể bạn cài đặt nhiều ứng dụng trên máy gây lỗi xung đột phần mềm bởi các ứng dụng không tương thích
 • Hệ điều hành máy bị lỗi hay do quá trình cập nhật có vấn đề
 • Iphone 7 của bạn đã từng mang đi sửa chữa và bị thay bởi màn hình kém chất lượng sau một thời gian bị hư hỏng.
 • Iphone 7 của bạn đang ở chế độ DFU

Nguyên nhân iPhone 7 bị tắt màn hình

=> Xem thêm: Giới thiệu thủ thuật khắc phục iPhone 7 đơ màn hình

Khắc phục lỗi iphone 7 bị tắt màn hình

Lỗi màn hình iPhone 7 bị tắt khiến người dùng vô cùng khó chịu bởi không thể thực hiện thao tác trên màn hình được nữa. Vì vậy việc tìm giải pháp khắc phục luôn là sự quan tâm của người dùng. Hãy tham khảo những giải pháp mà chúng tôi chia sẻ ở đây:

 • Cắm sạc pin cho iPhone 7 khoảng 20 phút, sau đó mở nguồn máy lên và kiểm tra lỗi khắc phục được chưa. Trường hợp pin hư hỏng hoặc bị chai thì bạn phải thay pin mới cho iPhone 7.
 • Kích nguồn cho iPhone 7 bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Nguồn +nút Home trong 10s. Sau đó thả nút Nguồn và vẫn giữ nút Home cho đến khi màn hình hiện ra logo Apple.
 • Tiến hành Restore iPhone 7 để xử lí lỗi phần mềm bằng cách kết nối với iTunes trên máy tính. Lưu ý : bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi Restore đê đảm bảo lưu giữ những dữ liệu quan trọng.
 • Nếu bạn thực hiện cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi iPhone 7 bị tắt màn hình thì tốt nhất bạn nên nhanh chóng mang máy đến trung tâm sửa chữa nhờ chuyên gia kiểm tra sửa chữa. Giải pháp bắt buộc bạn phải thay màn hình iPhone 7 hoặc các linh kiên khác như ic, main,.. Bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng và linh kiện thay mới chính hãng nhé!

=> Xem thêm: Nên tới đâu khi cần thay màn hình iPhone 7 chính hãng

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố  iPhone 7 bị tắt màn hình hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *