Chia sẻ cách xử lý lỗi iPhone X không tắt nguồn được

Bỗng dưng bạn gặp phải lỗi iPhone X không tắt nguồn được? Điều này làm ảnh hưởng tới chất lượng trải nghiệm máy của bạn? Đừng quên tìm hiểu về sự cố quen thuộc này trong bài viết sau đây nhé.

Tạo ra cơn sốt trong làng công nghệ thế giới với những ưu điểm vượt trội, không khó hiểu khi iPhone X cũng sở hữu số lượng người dùng vô cùng đông đảo. Tuy nhiên, không phải iFan nào cũng may mắn có được những phút giây trọn vẹn với chiếc iPhone X của mình. Bởi một bộ phận không nhỏ người dùng đã và đang gặp phải tình trạng iPhone X không tắt nguồn được, khiến việc trải nghiệm máy bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

iPhone X không tắt nguồn được
iPhone X không tắt nguồn được  

Tại sao iPhone X không tắt nguồn được?

Nguyên nhân đứng đằng sau tình trạng iPhone X không tắt nguồn được có thể là:

  • Bạn thực hiện thao tác tắt nguồn trên iPhone X sai cách. Trên iPhone X, thao tác tắt nguồn và khởi động lại có chút khác biệt với những thiết bị tiền nhiệm. Do vậy nếu không để ý, bạn có thể thực hiện sai thao tác.
  • iPhone X bị quá tải do người dùng luôn sử dụng máy với cường độ cao. Điều này có thể làm máy bị treo và không thể tắt nguồn.
  • iPhone X bị lỗi ở iOS trong quá trình update phần mềm. Máy bị xung đột, nhiễm virus do người dùng tải về máy các ứng dụng, không rõ nguồn gốc. Đây vốn là nguyên nhân của nhiều lỗi hư hỏng quen thuộc. iPhone X không tắt nguồn được là một tình trạng phổ biến.
  • iPhone X bị hư hỏng ở phần cứng do yếu tố tác động ngoại lực. Đôi khi, tình trạng này cũng có thể gây ra lỗi iPhone X không tắt nguồn được khó chịu.
Tại sao iPhone X không tắt nguồn được
Tại sao iPhone X không tắt nguồn được

Chia sẻ cách xử lý lỗi iPhone X không tắt nguồn được

Với lỗi không tắt nguồn được trên iPhone X, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau để khắc phục:

  • Đầu tiên, bạn cần đảm bảo thực hiện thao tác tắt nguồn đúng cách. Nếu muốn tắt nguồn bằng phím cứng, bạn cần nhấn nút Nguồn + Tăng âm lượng. Sau đó, thông báo “Trượt để tắt nguồn” quen thuộc sẽ hiện lên. Lúc này, bạn chỉ cần vuốt thông báo sang bên phải để tắt nguồn máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào mục Cài đặt => Cài đặt chung, kéo xuống dưới và chọn Tắt máy là được.
  • Nếu iPhone X bị treo, bạn hãy thử khởi động lại máy bằng tổ hợp phím: Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng, nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng. Cuối cùng, bạn nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi máy tự khởi động lại là được.
  • Kết nối iPhone X với máy tính có cài đặt sẵn iTunes (bạn nên dùng phiên bản iTunes mới nhất). Nếu kết nối thành công, bạn nên tiến hành Restore máy, sau khi các dữ liệu trên máy đã được backup.
Cách xử lý lỗi iPhone X không tắt nguồn được
Cách xử lý lỗi iPhone X không tắt nguồn được

Trong trường hợp những thủ thuật trên không đem lại hiệu quả với tình trạng iPhone X không tắt nguồn được mà bạn đang gặp phải, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Song song đó, bạn cũng đừng quên sử dụng máy với một mức độ vừa phải, để hạn chế tình trạng máy bị treo dẫn đến không tắt nguồn được nhé.

Hy vọng bạn luôn có được phút giây trải nghiệm thú vị, thoải mái và trọn vẹn với chiếc dế yêu của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *