iPhone 7 không nhận vân tay có sửa được không?

iPhone 7 không nhận vân tay có sửa được không là băn khoăn và lo lắng của nhiều tín đồ táo khuyết. Nếu đây cũng là vấn đề đang làm bạn thắc mắc, đừng quên tham khảo bài viết sau đây nhé.

Cảm biến vân tay (Touch ID) là một tính năng hữu ích trên nhiều dòng smartphone. iPhone 7 cũng không là ngoại lệ. Với tính năng này, khả năng bảo mật của dế yêu được tăng cường. Đồng thời, việc mở khóa màn hình trên iPhone 7 cũng thêm thuận tiện. Thế nhưng, Touch ID cũng là một tính năng dễ gặp phải lỗi, khiến việc sử dụng smartphone của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. iPhone 7 không nhận vân tay là một trong số đó.

iPhone 7 không nhận vân tay

=> Xem thêm:  Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 không gửi được tin nhắn

Tại sao iPhone 7 không nhận vân tay?

Lỗi không nhận vân tay xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau, liên quan tới cả phần cứng lẫn phần mềm. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất:

  • bị lỗi hoặc phần mềm của iPhone 7 bị xung đột. Tình trạng này có thể làm ảnh hưởng tới mọi hoạt động bình thường trên thiết bị. Do vậy, máy không nhận vân tay cũng có thể do nguyên nhân này gây ra.
  •  Khi sử dụng Touch ID, tay bạn hoặc nút Home bám nhiều bụi bẩn, bị ướt hoặc dính mồ hôi,… khiến máy không thể xác nhận dấu vân tay của bạn.
  •  Nút Home trên iPhone 7 đã bị hư hỏng do ngấm nước quá lâu, phải chịu tác động quá mạnh từ bên ngoài. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi iPhone 7 không nhận vân tay khó chịu.

Tại sao iPhone 7 không nhận vân tay

=> Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone 7 không nhận sim

iPhone 7 không nhận vân tay có sửa được không?

Nếu tình trạng không nhận vân tay trên iPhone 7 không liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng, bạn vẫn có thể khắc phục được sự cố này. Tuy nhiên, nếu vấn đề nằm ở phần cứng, lỗi hư hỏng sẽ không thể được xử lý, cho dù bạn đem máy tới một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

Cụ thể, khi bỗng nhiên iPhone 7 không nhận được vân tay, bạn nên:

  •  Khởi động lại iPhone 7 bằng cách nhấn đồng thời phím Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi logo của Apple hiện lên.
  •  Cài lại dấu vân tay mới cho iPhone 7. Nếu tình trạng xảy ra khi bạn làm việc với Appstore trên máy, bạn hãy vào mục Settings => Touch ID & Passcode => Tắt bỏ mục iTunes và Appstore. Tiếp đến, bạn khởi động lại điện thoại rồi mở lại tính năng này để xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Cài lại dấu vân tay mới cho iPhone 7

  •  Cập nhật phiên bản iOS mới nếu có. Khi nghi ngờ phần mềm bị xung đột, bạn cũng có thể tiến hành restore iPhone 7 qua iTunes. Trước đó, bạn đừng quên sao lưu các dữ liệu trên máy nhé.
  • + Đảm bảo khi bạn sử dụng Touch ID, nút Home và tay bạn luôn khô ráo, sạch sẽ.

Trong trường hợp iPhone 7 không nhận vân tay do những hư hỏng ở phần cứng gây ra, bạn không thể khắc phục lỗi. Bởi nút Home là bộ phận không thể thay thế trên các thiết bị iOS nên lúc này, bạn chỉ còn cách cài đặt phương thức bảo mật khác cho máy mà thôi.

Chúc bạn khắc phục sự cố thành công!

=> Xem thêm:  iPhone 7 liệt cảm ứng vài điểm và cách xử lý tối ưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *