Thủ thuật khắc phục iPhone 7 Plus bị lỗi cuộc gọi

iPhone 7 Plus bị lỗi cuộc gọi không phải là hiện tượng mới mẻ với người dùng máy. Thế nhưng khi không may gặp phải tình trạng này, các iFan vẫn cảm thấy bối rối bởi không biết phải khắc phục ra sao.

Những chiếc smartphone cao cấp như iPhone 7 Plus vẫn có thể gặp phải những sự cố lặt vặt, khiến sự trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng. iPhone 7 Plus bị lỗi cuộc gọi là một trong số đó. Mặc dù không quá nghiêm trọng, nhưng lỗi cuộc gọi sẽ ảnh hưởng tới việc liên lạc của bạn trên máy. Từ đó, bạn cũng không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu với chiếc dế yêu của mình.

iPhone 7 Plus bị lỗi cuộc gọi

=> Xem thêm:  Hướng dẫn cách xử lý khi iPhone 7 Plus bị rè loa ngoài

iPhone 7 Plus bị lỗi cuộc gọi khó chịu như thế nào?

Khi gặp phải lỗi cuộc gọi trên iPhone 7 Plus, bạn thường phải đối mặt với một số trường hợp khó chịu sau đây:

  •  iPhone 7 Plus không thể thực hiện cuộc gọi đi hoặc không thể nhận cuộc gọi đến. Trong một vài trường hợp, bạn gặp phải cả 2 tình trạng này.
  •  Khi có cuộc gọi đến, máy không hề đổ chuông, rung hay sáng màn hình như bình thường. Vì vậy, bạn cũng thường xuyên bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng  trên chiếc dế yêu của mình.
  •  Các cuộc gọi trên iPhone 7 Plus đều bị chập chờn, lúc được lúc không hoặc có âm thanh nhỏ, gây ảnh hưởng tới chất lượng liên lạc.

iPhone 7 Plus bị lỗi cuộc gọi, nguyên nhân nào gây ra?

Với trường hợp iPhone 7 Plus bị lỗi cuộc gọi, nguyên nhân gây ra sự cố này thường là:

  • iPhone 7 Plus đang được kích hoạt chế độ máy bay. SIM của máy bị hư hỏng hoặc đơn giản, bạn đang sử dụng máy trong khu vực có sóng yếu.
  •  Chế độ không làm phiền đang được bật. Vì vậy, máy không rung, đổ chuông và sáng màn hình khi có cuộc gọi đến.
  •  Cài đặt mạng trên máy bị thay đổi không phù hợp. iPhone 7 Plus bị lỗi ở iOS hay phần mềm. Phần cứng của máy bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó. Đây cũng là các nguyên nhân quen thuộc gây ra lỗi cuộc gọi trên iPhone 7 Plus.

iPhone 7 Plus bị lỗi cuộc gọi, nguyên nhân nào gây ra?

=> Xem thêm: Cách chụp màn hình iPhone 7 Plus cực đơn giản

Thủ thuật khắc phục iPhone 7 Plus bị lỗi cuộc gọi đơn giản

Khi iPhone 7 Plus xuất hiện những vấn đề ở cuộc gọi, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

  •  Đảm bảo bạn đang sử dụng máy ở nơi có sóng tốt. Bạn nên thử gắn SIM trên máy cho 1 thiết bị khác để biết vấn đề xảy ra có xuất phát từ SIM hay không. Nếu SIM có vấn đề, bạn nên liên hệ với nhà mạng hoặc đổi SIM mới cho máy.
  •  Đảm bảo chế độ máy bay và chế độ không làm phiền trên iPhone 7 Plus đã được tắt bỏ.
  •  Khởi động lại iPhone 7 Plus. Bạn có thể dùng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng hay khởi động lại máy theo cách thông thường đều được.
  •  Đặt lại cài đặt mạng cho máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Nếu không có tác dụng, bạn nên chọn lệnh Xóa tất cả nội dung và cài đặt trong mục Đặt lại. Trước khi tiến hành, bạn nên sao lưu dữ liệu cẩn thận qua iCloud hoặc iTunes.

Nếu vẫn bị iPhone 7 Plus bị lỗi cuộc gọi làm phiền, cho dù bạn đã áp dụng các biện pháp kể trên, bạn cần nhanh chóng đem chiếc điện thoại của mình đến một trung tâm sửa chữa uy tín. Sau khi máy được kiểm tra, bạn sẽ biết nguyên nhân gây ra sự cố và có được biện pháp xử lý phù hợp nhất.

Chúc bạn thành công!

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *