Làm gì khi iPhone Xs Max không kết nối được Wifi

khac phuc iphone xs max khong ket noi duoc wifi

iPhone Xs Max không kết nối được Wifi là một hiện tượng vô cùng khó chịu. Bởi nếu phải đối mặt với sự cố này, bạn cũng không thể trải nghiệm các tính năng online trên dế yêu một cách thoải mái như mong muốn.

Kết nối Wifi là một tính năng quan trọng đối với mọi người dùng smartphone. Với tính năng này, bạn có thể thoải mái lướt mạng, nghe nhạc online, xem phim trực tuyến,… trên chiếc dế yêu của mình. Vì vậy, nếu như chẳng may iPhone Xs Max không kết nối được Wifi, quá trình trải nghiệm máy của bạn chắc chắn cũng gặp nhiều phiền toái. Vậy bạn nên làm gì để có thể khắc phục được tình trạng này, cùng chúng tôi tham khảo bài viết để có được những giải pháp tốt nhất bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Mẹo khắc phục lỗi iPhone Xs Max bị mất sóng

iphone xs max khong ket noi duoc wifi

Với tình trạng không mấy dễ chịu này, bạn có thể tiến hành xử lý với một vài giải pháp sau đây:

1. Khởi động lại iPhone Xs Max

Nếu iPhone Xs Max không kết nối được với Wifi, dù bạn đã kích hoạt tính năng này, bạn nên thử tắt và bật lại Wifi trên máy. Bên cạnh đó, cách đơn giản nhất để các kết nối trên máy được reset chính là bật rồi tắt chế độ máy bay 2 – 3 lần.

Khi 2 thao tác trên không hiệu quả, bạn nên khởi động lại chiếc điện thoại của mình. Đây là một thủ thuật đơn giản, nhưng có thể giúp sự cố được khắc phục nhanh chóng.

2. Quên mạng Wifi đang kết nối

Đôi khi, bạn không kết nối được với 1 mạng Wifi nào đó là do mạng Wifi này đã được thay đổi mật khẩu hoặc bị lỗi. Lúc này, bạn nên thử quên mạng Wifi đang được kết nối trên iPhone Xs Max.

Cách thực hiện rất ngắn gọn. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Wifi => Nhấn vào chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối. Tiếp đến, bạn nhấn chọn “Quên” ở bảng thông báo hiện ra.

Sau khoảng 1 – 2 phút, bạn kết nối lại với mạng Wifi này và bạn lưu ý cần nhập đúng mật khẩu nhé.

loi iphone xs max khong ket noi duoc wifi

3. Thay đổi DNS

Tương tự như quên mạng Wifi đang kết nối, thay đổi DNS cũng là một thủ thuật được nhiều iFan áp dụng khi dế yêu không kết nối được với Wifi. Với thủ thuật này, bạn hãy vào Cài đặt => Wifi => Nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh mạng Wifi mà iPhone Xs Max đang kết nối. Tại đây, bạn kéo xuống mục DNS và đổi thông số ở mục này sang 8.8.8.8 – DNS của Google.

4. Đặt lại cài đặt mạng

Để đưa cài đặt mạng trên iPhone Xs Max về những thiết lập ban đầu, bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt của máy. Sau đó, bạn chọn mục Cài đặt chung => Đặt lại. Cuối cùng, bạn chọn mục Đặt lại cài đặt mạng.

Sau khi áp dụng, các dữ liệu và những cài đặt khác trên iPhone Xs Max không hề bị ảnh hưởng. Do đó, bạn có thể thoải mái khi áp dụng thủ thuật này mà không cần phải sao lưu dữ liệu.

khac phuc iphone xs max khong ket noi duoc wifi

5. Restore iPhone Xs Max

Khi những thủ thuật trên không đem lại tác dụng như mong muốn, Restore iPhone Xs Max là giải pháp tiếp theo dành cho bạn. Thủ thuật này sẽ đem lại hiệu quả, nếu như sự cố xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm.

Nếu muốn Restore iPhone Xs Max, bạn cần kết nối máy với iTunes. Sau đó, bạn chọn lệnh Back Up Now để sao lưu dữ liệu trên máy và nhấn Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt gốc như ban đầu. Để lấy lại dữ liệu, bạn nhấn Restore From Back Up là được.

6. Đem iPhone Xs Max đi bảo hành hoặc sửa chữa

Nếu bạn không thể khắc phục tình trạng iPhone Xs Max không kết nối được Wifi tại nhà, bạn nên đem máy đi bảo hành, nếu máy vẫn còn trong thời gian được nhà sản xuất hỗ trợ. Với các trường hợp máy có dấu hiệu bị hư hỏng ở phần cứng, bạn nên đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm chuyên nghiệp. Có thể bạn sẽ phải thay mới bộ phận Wifi, để lỗi iPhone Xs Max không kết nối được Wifi được khắc phục hoàn toàn.

=> Xem thêm: iPhone XS Max không nhận sạc không dây, bạn nên làm gì?

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *