Cách chụp màn hình iPhone 7 Plus cực đơn giản

Bạn cần nắm rõ cách chụp màn hình iPhone 7 Plus. Bởi trong quá trình sử dụng máy, chắc chắn sẽ có lúc bạn cần đến thủ thuật điện thoại này.

Chụp màn hình là thủ thuật cơ bản và quan trọng đối với mọi người dùng smartphone. Bởi đây là cách lưu trữ thông tin và hình ảnh hiển thị trên màn hình của máy nhanh chóng nhất. Bạn vừa mới sở hữu chiếc iPhone 7 Plus cao cấp trên tay và chưa biết cách chụp màn hình của máy? Hãy bỏ túi ngay 2 cách chụp màn hình iPhone 7 Plus cực đơn giản được hướng dẫn sau đây.

Chụp màn hình iPhone 7 Plus bằng phím cứng

Chụp màn hình iPhone 7 Plus bằng phím cứng

Đây là cách chụp màn hình truyền thống và bạn có thể áp dụng cách này trên nhiều dòng iPhone khác nhau:

  • Bước 1: Bạn mở màn hình cần chụp lại trên iPhone 7 Plus.
  • Bước 2: Bạn nhấn đồng thời nút Nguồn + Home trong khoảng một vài giây. Màn hình của máy sẽ được chụp lại ngay sau đó. Bạn lưu ý cần tác động vừa đủ lực lên nút Home của iPhone 7 Plus, bởi nút Home trên iPhone 7 Plus sử dụng cảm ứng lực chứ không còn là nút Home vật lý như các thiết bị iPhone tiền nhiệm.

=> Xem thêm: Hướng dẫn cách xử lý khi iPhone 7 Plus bị rè loa ngoài

Chụp màn hình iPhone 7 Plus bằng nút Home ảo

Trong trường hợp nút Nguồn, Home bị hư hỏng hoặc khi bạn không muốn chụp  màn hình iPhone 7 Plus bằng phím cứng, bạn có thể sử dụng nút Home ảo để thay thế.

Chụp màn hình iPhone 7 Plus bằng nút Home ảo

Cách thực hiện của thủ thuật này cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần:

  • Bước 1: Từ ứng dụng Cài đặt (Settings) trên máy, bạn vào mục Cài đặt chung (General). Tại đây, bạn nhấn chọn Trợ năng (Accessibility).
  • Bước 2: Bạn nhấn chọn mục Assistive Touch và kích hoạt tính năng này sang trạng thái ON. Đây chính là nút Home ảo quen thuộc.
  • Bước 3: Tiếp đến, bạn chọn Tùy chỉnh Menu cao nhất (Customize Top Level Menu). Tại đây, bạn chọn mục Điều chỉnh (Custom, biểu tượng hình ngôi sao) và chọn Chụp ảnh màn hình (Screenshots) từ danh sách.
  • Bước 4: Bạn mở màn hình iPhone 7 Plus có chứa thông tin hay hình ảnh bạn muốn chụp lại. Sau đó, bạn nhấn nút Home ảo và chọn Chụp ảnh màn hình (Screenshots).

Để xem lại ảnh chụp màn hình trên iPhone 7 Plus, bạn hãy vào Hình ảnh (Photos) => Albums => Screenshots là được.

Với 2 cách chụp màn hình iPhone 7 Plus cực đơn giản kể trên, bạn có thể áp dụng thủ thuật này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu gặp khó khăn trong việc thực hiện, bạn hãy bình luận để được giải đáp nhé!

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng hiệu quả

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *