iPhone X không nhận Bluetooth, làm gì để khắc phục?

iPhone X không nhận Bluetooth khiến bạn không thể chia sẻ dữ liệu hay kết nối với những phụ kiện khác của mình? Một vài giải pháp được gợi ý trong bài viết sau đây có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này.

iPhone X không nhận Bluetooth là một sự cố đem tới nhiều phiền toái cho người dùng. Khi sự cố này xuất hiện, bạn không thể kết nối với những thiết bị khác để chia sẻ và nhận file. Đồng thời, việc kết nối với một số phụ kiện như đồng hồ, tai nghe Bluetooth cũng bị cản trở. Nếu đang cảm thấy khó chịu bởi sự cố này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật được gợi ý bên dưới.

Lỗi iPhone X không nhận Bluetooth
Lỗi iPhone X không nhận Bluetooth 

1. Bật rồi tắt chế độ máy bay

Ở chế độ máy bay, mọi kết nối trên iPhone X đều tự động được ngắt bỏ. Vì vậy, bật rồi tắt chế độ máy bay cũng được coi là một cách giúp các kết nối trên máy được reset và hoạt động ổn định trở lại.

Khi iPhone X gặp vấn đề với chức năng kết nối Bluetooth, bạn hãy thử bật chế độ máy bay ở Trung tâm điều khiển. Sau đó, bạn tắt bỏ chế độ này và lặp lại thao tác thêm khoảng 1 – 2 lần.

2. Khởi động lại máy

Với những sự cố thường gặp trên smartphone, khởi động lại máy là một thủ thuật luôn được nhiều người áp dụng. Khi iPhone X không nhận bluetooth, bạn cũng không nên bỏ qua thủ thuật này.

Để khởi động lại iPhone X, bạn có thể lần lượt nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng và nhấn giữ phím Nguồn trên máy là được.

3. Quên thiết bị đã kết nối Bluetooth với iPhone X

Thủ thuật tiếp theo bạn cần áp dụng chính là quên những thiết bị đã kết nối với Bluetooth trên iPhone X. Bạn cần vào Cài đặt => Bluetooth. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách thiết bị từng kết nối với Bluetooth của máy. Bạn nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh các thiết bị và nhấn Quên là được.

iPhone X không nhận Bluetooth, làm gì để khắc phục
iPhone X không nhận Bluetooth, làm gì để khắc phục

4. Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng là thủ thuật hữu ích với những vấn đề liên quan tới Bluetooth, Wifi, SIM,… trên máy. Đây đồng thời cũng là thủ thuật đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Sau đó, bạn chọn Đặt lại cài đặt mạng và xác nhận là xong.

5. Restore iPhone X

Restore iPhone X cũng là một thủ thuật quen thuộc. Để áp dụng thủ thuật này, bạn cần kết nối iPhone X với máy tính có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất. Trên giao diện của iTunes, bạn chọn thiết bị của mình và nhấn Back Up Now để sao lưu dữ liệu. Cuối cùng, bạn nhấn chọn Restore iPhone để đặt lại chiếc iPhone X của mình.

Restore iPhone X để sửa lỗi cơ bản
Restore iPhone X để sửa lỗi cơ bản

6. Đem iPhone X đi bảo hành/sửa chữa

Khi không thể tự mình khắc phục lỗi iPhone X không nhận Bluetooth, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Với sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, sự cố bạn gặp phải sẽ sớm được xử lý thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *