Mẹo khắc phục lỗi iPhone Xs Max bị mất sóng

khac phuc iphone xs max bi mat song

Nếu gặp phải lỗi iPhone Xs Max bị mất sóng, bạn sẽ không thể gọi điện, nhắn tin và sử dụng 3G/4G trên máy. Rõ ràng, đây là tình trạng không hề dễ chịu đối với mọi iFan.

Gọi điện, nhắn tin theo cách truyền thống hãy mạng dữ liệu di động (3G/4G) đều là những tính năng quan trọng và cần thiết với người dùng smartphone. Vì vậy, khi iPhone Xs Max bị mất sóng, không chỉ việc liên lạc của bạn trên máy bị tác động, mà ngay cả việc sử dụng các tính năng giải trí hay tìm kiếm thông tin cũng bị ảnh hưởng theo.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone XS Max không nhận sạc không dây, bạn nên làm gì?

iphone xs max bi mat song

iPhone Xs Max bị mất sóng – biểu hiện và nguyên nhân

iPhone Xs Max bị mất sóng là tình trạng quen thuộc. Khi đen đủi gặp phải sự cố này, bạn sẽ thấy chiếc dế yêu đẳng cấp của mình xuất hiện những tình huống sau:

 • Biểu tượng cột sóng không hiển thị trên màn hình.
 • Bạn không thể gọi và nghe điện thoại. Các cuộc gọi trên máy đều bị chập chờn, đứt đoạn, dù đang ở nơi sóng tốt.
 • Bạn không thể gửi và nhận tin nhắn với iPhone Xs Max hoặc chức năng này cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành.

loi iphone xs max bi mat song

Nguyên nhân của lỗi mất sóng trên iPhone Xs Max thường là:

 • SIM bạn sử dụng cho iPhone Xs Max đã bị hư hỏng, bị lệch, lỏng hoặc bám nhiều bụi bẩn.
 • Cài đặt mạng trên máy bị thay đổi nên không còn phù hợp, khiến việc thu nhận sóng điện thoại của máy bị ảnh hưởng.
 • iPhone Xs Max bị xung đột phần mềm do các ứng dụng không phù hợp hoặc chương trình độc hại. Đây là nguyên nhân đứng đằng sau nhiều sự cố quen thuộc. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua nguyên nhân này khi iPhone Xs Max bị mất sóng.
 • iPhone Xs Max bị hư hỏng ở bộ phận sóng. Sau khi bị ngấm nước quá lâu hoặc phải chịu tác động cơ học quá mạnh, tình trạng này thường có nguy cơ cao xuất hiện.

khac phuc iphone xs max bi mat song

Mẹo khắc phục lỗi iPhone Xs Max bị mất sóng hiệu quả

Với tình trạng iPhone Xs Max bị mất sóng, bạn có thể khắc phục bằng những giải pháp sau đây:

 • Kiểm tra SIM trên máy. Bạn nên lắp SIM trên iPhone Xs Max vào một chiếc điện thoại khác hoặc lắp SIM khác vào máy, để biết nguyên nhân nằm ở máy hay SIM. Nếu vấn đề nằm ở SIM, bạn chỉ cần thay SIM mới là được.
 • Đảm bảo chế độ máy bay trên iPhone Xs Max đã bị tắt bỏ. Bởi ở chế độ này, mọi kết nối trên máy đều bị ngắt.
 • Khởi động lại iPhone Xs Max. Thủ thuật này tuy đơn giản, nhưng có thể đem lại hiệu quả mong muốn với tình trạng mất sóng khó chịu.
 • Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone Xs Max. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng để thực hiện thủ thuật này.
 • Restore iPhone X thông qua chương trình iTunes quen thuộc. Thủ thuật này sẽ phát huy tác dụng, khi sự cố liên quan tới những vấn đề ở phần mềm. Trước khi Restore, bạn đừng quên nhấn vào mục Back Up Now (Sao lưu bây giờ) để sao lưu các dữ liệu có trên máy.

Bạn không thể khắc phục lỗi iPhone Xs Max bị mất sóng bằng những thủ thuật đơn giản nêu trên? Nếu vậy, bạn cần đem máy đi bảo hành, nếu như máy vẫn còn trong thời gian được nhà sản xuất hỗ trợ. Trong các trường hợp còn lại, bạn nên đem iPhone Xs Max đi sửa chữa. Nếu có bộ phận trên máy bị hư hỏng, bạn chỉ cần thay mới bộ phận này là được.

=> Xem thêm: Giải pháp cho lỗi iPhone XS Max không nhận tai nghe

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *