Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 không gửi được tin nhắn

Nhiều sự cố trên iPhone 7 có thể làm cản trở quá trình liên lạc của bạn với mọi người. Lỗi iPhone 7 không gửi được tin nhắn cũng nằm trong số đó.

Thay vì nhắn tin truyền thống, bạn có thể liên lạc với mọi người thông qua nhiều nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, các nền tảng này vẫn không thể thay thế cách nhắn tin thông thường trên smartphone. Do vậy, khi iPhone 7 không gửi được tin nhắn, các tín đồ táo khuyết cũng gặp nhiều bất tiện trong việc liên lạc của mình.

iPhone 7 không gửi được tin nhắn

=> Có thể bạn quan tâm:  Giới thiệu thủ thuật khắc phục iPhone 7 đơ màn hình

Nếu muốn khắc phục sự cố, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp được gợi ý sau đây:

Kiểm tra lại một vài thông tin trên máy

Khi chiếc iPhone 7 của mình bỗng dưng không thể gửi tin nhắn, bạn cần kiểm tra lại tài khoản trên SIM, đảm bảo SIM của bạn vẫn còn đủ tiền để gửi tin nhắn cho người khác. Tương tự, bạn cũng cần đảm bảo SIM của mình không bị chặn 1 chiều.

Nếu iPhone 7 không gửi được tin nhắn cho 1 hoặc 1 vài người nào đó, bạn nên vào Cài đặt => Tin nhắn => Bị chặn để kiểm tra xem các thuê bao này có nằm trong danh sách chặn hay không. Nếu có, bạn chỉ cần bỏ chặn đi là được.

Khởi động lại iPhone 7

  • Khởi động lại là thủ thuật hữu ích với nhiều sự cố quen thuộc. Vì vậy, với lỗi iPhone 7 không gửi được tin nhắn khó chịu, bạn cũng nên áp dụng thủ thuật đơn giản này.
  • Bạn có thể khởi động lại máy bằng phím cứng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn phím NguồnGiảm âm lượng. Sau vài giây, máy sẽ rung và logo quả táo sẽ hiện lên, thông báo bạn đã khởi động lại thiết bị thành công.

Khởi động lại iPhone 7

=> Có thể bạn quan tâm:  Làm gì để chấm dứt tình trạng pin iPhone 7 mau hết ?

Đặt lại cài đặt mạng

Với những vấn đề liên quan đến mạng hay các kết nối trên smartphone, đặt lại cài đặt mạng là một thủ thuật bạn không thể bỏ qua. Thủ thuật này sẽ đưa những thông số cài đặt mạng trở về trạng thái ban đầu, nên có thể giúp một số vấn đề được giải quyết. Đồng thời, thủ thuật cũng không làm ảnh hưởng tới dữ liệu có trên máy hay làm ảnh hưởng tới những thông số cài đặt khác.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung. Sau đó, bạn vào mục Đặt lại, chọn Đặt lại cài đặt mạng và xác nhận là được.

Đặt lại cài đặt mạng iphone 7

Thiết lập lại Trung tâm nhắn tin

Trung tâm nhắn tin bị thay đổi là một nguyên nhân phổ biến khiến iPhone 7 không gửi được tin nhắn. Với trường hợp này, bạn cần thiết lập lại Trung tâm nhắn tin cho chiếc iPhone 7 của mình với thao tác: Vào ứng dụng Điện thoại, nhấn **5005*7672*Số của trung tâm nhà mạng# rồi bấm nút Gọi.

Số trung tâm của nhà mạng như sau:

  • Viettel: +84980200030
  • Vinaphone: +8491020005
  •  Mobifone: +84900000023

Trên đây là một vài thủ thuật điện thoại bạn nên áp dụng khi iPhone 7 không gửi được tin nhắn. Nếu không hiệu quả, bạn hãy liên hệ với nhà mạng hoặc đem máy đi kiểm tra, để biết chính xác nguyên nhân và cách khắc phục của sự cố nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *