Hướng dẫn khắc phục tại nhà khi camera iPhone X bị mờ

Bạn cảm thấy khó chịu bởi lỗi camera iPhone X bị mờ? Bạn muốn khắc phục sự cố này tại nhà? Hãy tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây.

Nhiều tín đồ công nghệ lựa chọn iPhone X bởi siêu phẩm của nhà Táo sở hữu camera chụp hình xuất sắc. Không chỉ có độ phân giải cao, khả năng chụp hình và quay video của iPhone X còn được nâng cấp bởi những cải tiến ở phần mềm. Chính vì vậy, bất cứ ai sở hữu chiếc điện thoại này trên tay đều dễ dàng có được những bức hình lung linh và chuyên nghiệp.

Mặc dù được đánh giá cao, nhưng camera iPhone X không phải lúc nào cũng đem tới cảm giác hài lòng cho người sử dụng. Bởi bộ phận này cũng thường gặp phải nhiều sự cố khác nhau. Camera iPhone X bị mờ là một trong số đó.

Khắc phục tại nhà khi camera iPhone X bị mờ
Khắc phục tại nhà khi camera iPhone X bị mờ  

Tại sao iPhone X bị mờ camera?

Tình trạng mờ camera chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng video và ảnh chụp trên máy. Lúc này, vật thể thường không rõ nét mà bị mờ hoặc nhòe, gây ra cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Sự cố này thường xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

  • Camera iPhone X bị bám hơi nước, bụi bẩn, mồ hôi, vân tay,… Bộ phận này đã bị che khuất bởi các phụ kiện bảo vệ như bao da, kính cường lực, ốp lưng,…
  • Phần mềm của iPhone X bị xung đột, khiến hoạt động của camera bị ảnh hưởng. Đây là trường hợp thường xuất hiện khi bạn tải về máy nhiều ứng dụng lạ, không tương thích hoặc để máy bị nhiễm virus từ các chương trình độc hại.
  • Bạn từng làm iPhone X bị ngấm nước hoặc phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài. Khi bị nước ngấm vào, bị rơi rớt, va đập hay chèn ép, camera iPhone X bị hư hỏng cũng là điều dễ hiểu. Lúc này, chất lượng chụp ảnh trên máy thường không còn được như ban đầu.

=> Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bị đen ở camera iphone X

Tại sao iPhone X bị mờ camera
Tại sao iPhone X bị mờ camera

Camera iPhone X bị mờ, bạn phải làm sao?

Nếu muốn khắc phục tình trạng camera iPhone X bị mờ tại nhà, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây:

  • Vệ sinh sạch sẽ cho iPhone X, nhất là ống kính camera cho máy. Bạn nên dùng khăn mềm và thao tác cẩn thận, để tránh làm phát sinh các lỗi hư hỏng.
  • Xóa data và cache của ứng dụng camera mặc định. Gỡ cài đặt các ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 cùng những ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với máy.
  • Bạn cũng có thể tiến hành restore iPhone X, nếu như cho rằng phần mềm của máy bị xung đột. Trước khi thực hiện thao tác này, bạn cần backup dữ liệu một cách cẩn thận.
Camera iPhone X bị mờ, bạn phải làm sao
Camera iPhone X bị mờ, bạn phải làm sao

Nếu những cách trên không thể giúp bạn xử lý tình trạng camera iPhone X bị mờ, bạn cần nhanh chóng đem dế yêu đi sửa chữa. Thông thường, bạn sẽ phải thay mặt kính camera sau hoặc thay camera iphone X nguyên bộ, thì sự cố này mới được khắc phục hoàn toàn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *