Làm gì khi không gửi được tin nhắn trên iPhone?

Khi không gửi được tin nhắn trên iPhone, chắc chắn bạn không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu. Bởi rõ ràng, đây là một sự cố sẽ làm ảnh hưởng tới việc liên lạc của bạn trên dế yêu.

Không gửi được tin nhắn là một sự cố quen thuộc đối với người dùng điện thoại. iPhone dù là dòng smartphone cao cấp cũng không thể tránh khỏi sự cố này. Đây là một lỗi phiền phức, đem tới cho bạn nhiều bất tiện trong quá trình trải nghiệm máy. Vậy khi không gửi được tin nhắn trên iPhone, bạn phải làm sao?

=> Xem thêm: Cảnh báo pin iPhone phát nổ và cách phòng tránh

1.Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone

Bạn nên khởi động lại iPhone bằng phím cứng khi điện thoại bỗng dưng không gửi được tin nhắn. Đối với các dòng iPhone từ series iPhone 6 trở về trước, bạn cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home, với iPhone 7/7 Plus, bạn cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng. Riêng đối với các dòng từ iPhone 8 trở về sau, bạn cần nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn.

Sau khi khởi động lại, hoạt động của iPhone sẽ thêm ổn định. Vì thế, một vài sự cố cũng có thể được khắc phục hiệu quả.

2.Kiểm tra dịch vụ mạng di động

Kiểm tra dịch vụ mạng di động

=> Xem thêm: Hướng dẫn cách sạc pin iPhone 7 mới mua đúng cách

Để gửi được tin nhắn trên iPhone, bạn cần đảm bảo mạng di động tại vị trí của bạn có được sự ổn định cần thiết. Ngoài ra, nếu chiếc iPhone của bạn đang được đặt ở chế độ máy bay, bạn cũng không thể gửi và nhận tin nhắn như bình thường. Do vậy, bạn cần đảm bảo chế độ máy bay trên máy đã được tắt bỏ.

Đôi khi, những thay đổi ở cài đặt mạng cũng có thể làm ảnh hưởng tới khả năng gửi tin nhắn của iPhone. Do vậy, bạn nên thử đặt lại cài đặt mạng trên máy. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng là được. Thủ thuật này sẽ không ảnh hưởng tới dữ liệu của bạn trên dế yêu.

3.Kiểm tra cài đặt tin nhắn

Kiểm tra cài đặt tin nhắn

Khi iPhone không gửi được tin nhắn, bạn cần kiểm tra xem tính năng gửi tin nhắn SMS trên máy đã được kích hoạt hay chưa bằng cách vào Cài đặt => Tin nhắn và kích hoạt mục Gửi dưới dạng SMS là được.

4.Kiểm tra trung tâm dịch vụ

Kiểm tra trung tâm dịch vụ

Nếu những cách trên không đem lại tác dụng, có thể trung tâm dịch vụ trên chiếc iPhone của bạn đang bị lỗi. Với trường hợp này, bạn hãy nhấn  *#5005*7672# và nhấn phím Gọi để kiểm tra trung tâm dịch vụ.

Nếu sử dụng SIM Viettel, trung tâm dịch vụ sẽ là +84980200030, Vinaphone là +8491020005 và Mobifone là +84900000023.

Nếu không thể khắc phục sự cố tại nhà, bạn nên đem máy đi sửa chữa hoặc liên hệ với nhà mạng để biết chính xác lý do. Hy vọng bạn sớm xử lý tình trạng không gửi được tin nhắn trên iPhone thành công, để có được sự trải nghiệm trọn vẹn nhất với dế yêu.

=> Xem thêm: Pin iPhone 7 bị nóng có sao không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *