Pin iPhone X có cần sạc đúng 8 tiếng không?

Pin iPhone X có cần sạc đúng 8 tiếng không, hay chỉ cần sạc đầy là rút ra? Đây là thắc mắc của nhiều iFan, nhất là những ai vừa mới mua iPhone X.

Để sở hữu một chiếc iPhone X đẳng cấp trên tay, bạn đã phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ. Vì vậy, làm sao để sử dụng máy đúng cách, để pin trên máy lâu bị chai cũng là vấn đề được các iFan quan tâm hàng đầu. Đồng thời, đây cũng là lý do khiến pin iPhone X có cần sạc đúng 8 tiếng không trở thành thắc mắc của nhiều tín đồ công nghệ.

Pin iPhone X có cần sạc đúng 8 tiếng không
Pin iPhone X có cần sạc đúng 8 tiếng không  

Pin iPhone X có cần sạc đúng 8 tiếng không?

Sạc pin smartphone 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên, kể từ khi mua máy về là một lời khuyên quen thuộc. Tuy nhiên, lời khuyên này chỉ đúng với những chiếc smartphone thuộc thế hệ cũ. Đối với iPhone X và hầu hết tất cả những dòng smartphone mới hiện nay, bạn không nhất thiết phải làm theo lời khuyên này. Lý do là bởi iPhone X sử dụng công nghệ pin Li-ion – loại pin có tuổi thọ phụ thuộc vào chu trình sạc, chứ không hề liên quan đến số lần sạc pin cho máy.

Cụ thể, chỉ khi nào bạn sạc đầy 100% pin cho iPhone X thì đó mới tính là một lần sạc pin. Chẳng hạn nếu hôm nay bạn sạc từ 0% đến 60% thì hôm sau, bạn phải sạc từ 60% đến 100% thì mới tính là 1 chu kỳ sạc. Thông thường, pin iPhone X sẽ xuống cấp sau 400 chu kỳ sạc và sẽ phải thay mới, khi con số này tăng lên 1200.

=> Xem thêm: Làm gì khi iPhone X nhanh hết pin?

Sạc pin iPhone X như thế nào mới đúng cách
Sạc pin iPhone X như thế nào mới đúng cách

Sạc pin iPhone X như thế nào mới đúng cách?

Mặc dù không cần sạc pin 8 tiếng cho iPhone X, nhưng khi sạc pin cho máy, bạn vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Trong 5 lần sạc pin đầu tiên, bạn tuyệt đối không được để máy cạn sạch hết pin rồi mới sạc. Bạn nên sạc pin khi máy báo pin yếu hoặc khi máy vẫn còn trên 5% pin. Sau này, đây cũng là nguyên tắc bạn cần tuân thủ, trừ những lần bạn có ý định xả pin cho iPhone X. Sau khi pin đầy, bạn có thể giữ sạc thêm 5 – 10 phút rồi rút ra, không cần phải cắm đủ 8 tiếng.
  • Bạn chỉ nên dùng bộ sạc chính hãng của Apple được đi kèm với Apple. Trong trường hợp bộ sạc này bị hư hỏng, bạn nên thay mới bằng bộ sạc khác phù hợp. Bạn chú ý không dùng bộ sạc “dỏm”, không rõ nguồn gốc xuất xứ được bán tràn lan trên thị trường.
  • Trong quá trình sạc pin, bạn cần tắt bỏ các kết nối trên máy. Đồng thời, bạn tuyệt đối không được vừa sạc pin, vừa sử dụng điện thoại. Bởi đây là một thói quen khiến dòng điện nạp/xả đồng thời – nguyên nhân chính gây ra hiện tượng chai pin.
Cần sạc pin iphone X trong bao lâu
Cần sạc pin iphone X trong bao lâu

Như vậy, nếu pin iPhone X có cần sạc đúng 8 tiếng không là thắc mắc của bạn thì bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi này. Bạn lưu ý khi pin của iPhone X có dấu hiệu bị chai, bạn cần nhanh chóng thay pin iPhone X cho máy, để có thể thoải mái sử dụng máy như ban đầu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *