Pin iPhone 7 bị nóng có sao không?

Pin iPhone 7 bị nóng có phải là dấu hiệu của một lỗi hư hỏng nào đó hay không? Nếu bạn đang thắc mắc điều này, đừng quên tham khảo bài viết mà Conartistdesign.com chia sẻ dưới đây.

iPhone 7 được trang bị viên pin với dung lượng không quá lớn. Tuy nhiên, với cải tiến ở phần mềm, đặc biệt là con chip xử lý 4 nhân, iPhone 7 vẫn được đánh giá cao về thời gian sử dụng. Đặc biệt, iPhone 7 nhận được những lời khen về nhiệt độ khi trải nghiệm. Bởi dù phải xử lý những tác vụ nặng, nhiệt độ của máy thường tăng lên không đáng kể, cũng không hề có hiện tượng nóng ngược màn hình. Thế nhưng, nhiều tín đồ nhà Táo lại đang gặp phải tình trạng pin iPhone 7 bị nóng mà không rõ nguyên nhân.

Pin iPhone 7 bị nóng

=> Bài liên quan: Khi nào bạn cần thay pin iphone 7  ?

Tại sao pin iPhone 7 bị nóng?

Nếu nhiệt độ pin của iPhone 7 tăng cao, có thể chiếc điện thoại của bạn đã gặp phải những vấn đề sau đây:

  •  Bạn sử dụng bộ sạc không phù hợp để sạc pin cho iPhone 7. Có thể đây là bộ sạc không chính hãng, có chất lượng không tốt hoặc đã bị hư hỏng.
  •  Trong thời gian sạc pin, bạn vẫn sử dụng đồng thời các tính năng khác có trên máy. Điều này vừa làm iPhone 7 bị nóng, vừa khiến pin nhanh bị chai.
  • Bạn sử dụng đồng thời nhiều tính năng cùng một lúc. Bạn mở các ứng dụng nặng trong thời gian dài liên tục. Đôi khi, đây cũng là nguyên nhân làm pin iPhone 7 bị nóng trong thời gian hoạt động.
  •  Phiên bản iOS bạn đang sử dụng không thật sự phù hợp với iPhone 7.
  •  iPhone 7 đã bị chai pin, chạm linh kiện hoặc bị lỗi ở mainboard. Đây là những hư hỏng ở phần cứng và không hề hiếm gặp.

Tại sao pin iPhone 7 bị nóng

=> Bài liên quan: Làm gì để chấm dứt tình trạng pin iPhone 7 mau hết  ?

Pin iPhone 7 bị nóng, bạn nên làm thế nào?

Khi gặp tình trạng pin iPhone 7 bị nóng, bạn nên:

  •  Đảm bảo bạn luôn sạc pin cho iPhone 7 bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Bạn nên dùng nguồn điện ổn định để sạc pin và trong thời gian này, bạn cần hạn chế việc sử dụng các tính năng trên máy.
  •  Điều chỉnh thói quen sử dụng iPhone 7 của bạn. Bạn không nên để máy bị quá tải. Trong quá trình sử dụng, nếu pin của máy nóng lên, bạn cần cho máy “nghỉ ngơi” ngay lập tức.
  •  Hạ cấp iOS hoặc cập nhật phiên bản iOS mới, nếu như phiên bản iOS hiện tại không phù hợp.
  •  Đem iPhone 7 đi sửa chữa. Thông thường, bạn sẽ cần thay pin iPhone 7 hoặc thay thế các bộ phận linh kiện khác, nếu như các bộ phận này bị hư hỏng. Tuy nhiên, thay pin vẫn là giải pháp được áp dụng phổ biến hơn cả.

Pin iPhone 7 bị nóng chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm dế yêu của bạn. Vì vậy, nếu như không thể xử lý tình trạng này tại nhà, bạn đừng quên đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm chuyên nghiệp càng nhanh càng tốt nhé.

Chúc các bạn thành công!

=> Bài liên quan: Hướng dẫn cách sạc pin iPhone 7 mới mua đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *