Giải pháp cho camera trước iPhone 7 Plus bị lỗi

Với mọi người dùng, nhất là các tín đồ chụp ảnh, camera trước iPhone 7 Plus bị lỗi là một tình trạng hư hỏng nghiêm trọng. Bởi lúc này, họ sẽ không có được những bức hình selfie lung linh như mong muốn.

iPhone 7 Plus là chiếc smartphone xuất sắc của nhà Táo. Bên cạnh cấu hình mạnh mẽ, màn hình hiển thị tốt, chiếc điện thoại này còn ghi điểm bởi camera chụp hình siêu đỉnh. Trong đó, camera trước của máy có thể giúp các iFan dễ dàng có được những bức hình “tự sướng” ấn tượng, tự nhiên và vô cùng chuyên nghiệp. 

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục camera iPhone 7 Plus bị giật

Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng iPhone 7 Plus, bạn cũng có nguy cơ phải đối mặt với những sự cố khó chịu xuất hiện trên camera trước của máy. Vậy với tình trạng camera trước iPhone 7 Plus bị lỗi, bạn phải làm sao?

camera trước iPhone 7 Plus bị lỗi

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi camera trước trên iPhone 7 Plus

Biểu hiện

  •  Bạn không thể mở chế độ camera trước trên iPhone 7 Plus. Khi mở chế độ này, máy thông báo lỗi hoặc giao diện camera chỉ có một màu tối đen.
  •  Camera trước iPhone 7 Plus bị sọc. Ảnh chụp có tông màu không chuẩn, bị dính nhiều vệt màu hoặc bị nhòe.
  •  Camera trước iPhone 7 Plus bị nứt, vỡ, trầy xước. Ảnh chụp trên máy có chất lượng không tốt, bị mờ, không rõ vật thể.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone 7 Plus ?

Nguyên nhân

  •  iPhone 7 Plus bị lỗi phần mềm. Có thể iPhone 7 Plus đang sử dụng 1 phiên bản iOS không phù hợp, hoặc trên máy có các ứng dụng không tương thích, gây xung đột với nhau. Khi đó, hoạt động của camera cũng có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, trường hợp này có tỷ lệ xảy ra không cao.
  •  Trong thời gian sử dụng iPhone 7 Plus, bạn bất cẩn để ống kính camera trước bám nhiều bụi bẩn hoặc vân tay, mồ hôi,… Các yếu tố này sẽ khiến chất lượng hình ảnh selfie trên máy không còn tốt như ban đầu.
  • Camera trước iPhone 7 Plus đã bị hư hỏng bởi những tác động mạnh từ bên ngoài. Đây là trường hợp nghiêm trọng nhất và cũng phổ biến nhất của tình trạng lỗi camera trước iPhone 7 Plus.

nguyên nhân của lỗi camera trước trên iPhone 7 Plus

 

Giải pháp cho camera trước iPhone 7 Plus bị lỗi

Để xử lý lỗi camera trước trên iPhone 7 Plus, những thủ thuật điện thoại sau đây có thể sẽ hữu ích đối với bạn:

  •  Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng camera trên iPhone 7 Plus. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại chiếc iPhone 7 của mình.
  •  Nếu camera trước bám nhiều bụi bẩn, bạn nên dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem miếng dán cường lực trên màn hình có vô tình che mất camera trước hay không. Điều này mặc dù hiếm xảy ra nhưng vẫn có người dùng gặp phải.
  •  Nếu trên iPhone 7 Plus có ứng dụng camera của bên thứ 3, bạn nên thử gỡ cài đặt. Với các ứng dụng không rõ nguồn gốc trên máy, bạn cũng nên làm điều tương tự. Trong trường hợp cho rằng phần mềm bị lỗi, bạn có thể tiến hành restore iPhone 7 Plus. Tuy nhiên trước đó, hãy đảm bảo back up mọi dữ liệu trên máy.
  •  Thay camera trước iPhone 7 Plus. Khi những giải pháp trên không đem lại tác dụng, đây chính là giải pháp bạn cần áp dụng. Để tình trạng camera trước iPhone 7 Plus bị lỗi được khắc phục, bạn đừng quên gửi gắm chiếc dế yêu của mình cho một trung tâm sửa chữa uy tín nhé.

Chúc các bạn thành công!

=> Có thể bạn quan tâm:  Hướng dẫn bạn cách chụp ảnh live trên iPhone

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *