Cách sạc pin iPhone X khi mới mua chuẩn nhất

Nếu muốn viên pin trên iPhone X có thể sử dụng được lâu, trước hết bạn cần sạc pin iPhone X khi mới mua đúng cách.

iPhone X là siêu phẩm sáng giá và nổi bật trong phân khúc cao cấp. Ngay từ khi ra mắt, iPhone X đã trở thành thiết bị trong mơ của nhiều tín đồ công nghệ. Được cải tiến ở nhiều tính năng, lại sở hữu nhiều đột phá ở thiết kế lẫn cấu hình, iPhone X được kỳ vọng sẽ đem tới những phút giây trải nghiệm trọn vẹn. Tuy nhiên, bạn chỉ có được điều này khi biết cách sử dụng và sạc pin cho máy đúng cách. Do vậy, nếu muốn tuổi thọ iPhone X kéo dài và quá trình trải nghiệm máy thêm trọn vẹn, bạn nhất định phải nắm rõ cách sạc pin iPhone X khi mới mua được hướng dẫn cụ thể sau đây.

Cách sạc pin iPhone X khi mới mua
Cách sạc pin iPhone X khi mới mua 

Cách sạc pin iPhone X khi mới mua chuẩn nhất

Những lần sạc pin đầu tiên luôn có nhiều ý nghĩa tới chất lượng pin và tuổi thọ pin của các thiết bị công nghệ. Vì vậy, khi mới sở hữu iPhone X, bạn cũng cần tuân thủ một vài nguyên tắc sạc pin sau đây:

  • Không để iPhone X bị sập nguồn trong 5 lần sạc đầu tiên. Điều này có nghĩa là bạn nên tiến hành cắm sạc ngay khi máy báo pin yếu, hoặc bạn cũng có thể sử dụng đến khi máy còn khoảng 2 – 3 % pin, nhưng cần tuyệt đối tránh trường hợp để máy bị sập nguồn rồi mới sạc. Nguyên tắc này cần được áp dụng cho những lần sạc pin về sau.
  • Khi pin iPhone X báo đầy, bạn không nên rút ra ngay, cũng không nên chờ đến 8 tiếng như một số lời khuyên. Thay vào đó, bạn chỉ cần giữ sạc thêm khoảng 5 – 10 phút là được.
  • Chỉ sử dụng bộ sạc chính hãng được đi kèm với iPhone X để sạc pin cho máy. Bạn tuyệt đối không được sử dụng bộ sạc dỏm, không phù hợp. Bởi điều này không chỉ làm cản trở quá trình sạc pin, mà còn có thể khiến linh kiện bên trong máy bị hư hỏng.
  • Trong thời gian sạc pin, bạn không nên sử dụng các tính năng trên máy, nhất là gọi điện, chơi game, lướt web,… Bởi đây là một thói quen dễ gây nóng máy, chai pin, ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Tốt nhất, bạn nên để máy được sạc như bình thường, tắt bỏ hết các kết nối như 3G/4G, Wifi, hoặc nếu có thể, bạn nên để máy ở chế độ máy bay hoặc tắt nguồn.

=> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sạc pin iPhone X qua đêm không bị chai

Nguyên tắc sạc pin iphone X
Nguyên tắc sạc pin iphone X

LƯU Ý:

  1. Bạn không nên để iPhone X cạn sạc pin quá lâu trước khi cắm sạc. Nếu lỡ để máy sập nguồn, bạn cần cố gắng sạc pin cho máy trong thời gian sớm nhất, nếu như không muốn tình trạng “pin chết” xuất hiện.
  2. Nếu pin iPhone X có dấu hiệu sạc chậm, sạc không vào hoặc iphone X hao pin nhanh, bạn nên đem máy đi sửa chữa. Bởi trong trường hợp này, có thể bạn sẽ phải thay pin iPhone X hoặc sửa chữa những hư hỏng ở các bộ phận khác (nếu có).

Trên đây là cách sạc pin iPhone X khi mới mua mà các iFan cần nắm rõ. Hy vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *