Làm gì khi loa trong iPhone 6s không nghe được???

Loa trong iPhone 6s không nghe được là một trong những lỗi thường gặp với những dòng trên iPhone??? Vậy bạn đã tìm ra cách khắc phục khi gặp phải lỗi này chưa?? Nếu chưa, hãy tham khảo những thông tin dưới đây để biết thêm một số cách hữu ích giúp bạn khắc phục tại nhà nhé.

Khi gặp phải tình trạng loa trong iPhone 6s không nghe được chắn chắn sẽ khiến người dùng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt khi bạn thực hiện hoặc nhận cuộc goi. Dù đã bật max volume nhưng không thể nào nghe bên kia nói gì hoặc dù nghe nhưng cực nhỏ khiến bạn khó chịu lắm đúng không nào?? Để tìm ra nguyên nhân khó chịu nào khiến iPhone 6s gặp phải lỗi này và biện pháp khắc phục thì bạn hãy cùng Conartistdesign xem những thông tin dưới đây.

>>Top 5 biện pháp khắc phục loa iPhone 6s bị mất tiếng

Nguyên nhân khiến loa trong iPhone 6s không nghe được??

Hầu hết các lỗi ảnh hưởng đến loa đều do người dùng gây ra cả??? Một sốnguyên nhân khiến loa trong iPhone 6s không nghe được như:

  • iPhone 6s bị kẹt ở chế độ tay nghe mà bạn không để ý.
  • Trong quá trình sửa dụng bạn chưa 1 lần về sinh loa và các bộ phận khác iPhone 6s. Nên khiến bụi bám đầy trên loa gây ra một số tình trạng nhưu loa rè, không nghe rõ tiếng hoặc mất luôn âm thanh.
  • Do bạn để máy tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ ẩm ước hoặc để máy rớt nước nên có thể khiến dây cáp bị oxi hóa và khiến bạn không nghe rõ khi thực hiện cuộc gọi hoặc tín hiệu chập chờn lúc nghe lúc không.
  • Do trong lúc sử dụng bạn đã vô tình làm rơi iPhone 6s từ độ cao xuống ảnh hưởng đến loa như khiến các mạnh bên trong loa bị chạm hoạc hỏng.
  • Do xung đột phần mềm, lỗi này rất thường gặp vì bạn tải nhiều phần mềm không rõ nguồn gốc.
  • Hoặc có thể bị hỏng phần cứng như mainboard, đứt dây loa,…

Làm gì khi loa trong iPhone 6s không nghe được?

Dưới đây là các cách khắc phục đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà. LƯU Ý: Chỉ khắc phục được những lỗi do phần mềm gây ra thôi nhé, chứ phần cứng thì bạn không thể nào tự mình khắc phục được (phải nhờ tới người có kinh nghiệm sửa chữa điện thoại để tháo máy kiểm tra xem bị hỏng phần nào còn sửa chữa).

>>Tham khảo thêm: Cách khắc phục loa ngoài iPhone 6s Plus nghe nhỏ

  • Bạn nên kiểm tra xem iPhone có kẹt ở chế độ tai nghe hay không. Tốt nhất bạn nên Reset lại máy xem có khắc phục được hay không, tuy hơi phổ thông nhưng bạn thử làm xem có khắc phục được không.
  • Bạn nên dùng khăn mềm vệ sinh các bộ phận của iPhone và đặc biệt quanh vị trí loa và cáp nối.
  • Còn trường hợp máy bị xung đột phần mềm thì tốt nhất bạn nên RESTORE (KHÔI PHỤC CÀI ĐẶT GỐC) để khắc phục nhé và cách này cũng khắc phục được triệt để những lỗi do phần mềm gây ra đó. Lưu ý: BACKUP (SAO LƯU) tất cả dữ liệu trước khi RESTORE.
  • Nếu bạn thực hiện hết các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng loa trong iPhone 6s không nghe được thì chắc chắn máy đã bị hỏng một số bộ phận trong phần cứng. Khi đó bạn nên tìm một số trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kỹ thuật viên kiểm tra và thay loa trong iphone 6s.

Chúc mọi người khắc phục thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *